Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hẳn là câu hỏi được nhiều người chăm sóc khi chiếm hữu một ngôi nhà có vị trí như vậy. Sau đây là những gợi ý giúp bạn chọn được hướng đặt bếp sao cho hợp tử vi & phong thủy .

Khi xây nhà, mua nhà mới bên cạnh hướng cửa chính thì bếp nấu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, làm nhà theo hướng Đông Bắc hay bất kể hướng nào khách thì việc bài trí bếp luôn cần được xem trọng .

Ý nghĩa của việc bài trí bếp đúng phong thủy

Theo những quan niệm phong thủy từ xa xưa, đặc biệt là tại Á Đông, hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao-1
Hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ

Đây không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn, là nơi “ giữ lửa ” giữ hơi ấm cho căn nhà. Đặt bếp theo tử vi & phong thủy còn ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất, đường sự nghiệp sự nghiệp của những thành viên trong mái ấm gia đình .
Việc xem nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào để hợp tử vi & phong thủy trọn vẹn không phải mê tín dị đoan dị đoan mà nó còn mang tính khoa học. Quan niệm tử vi & phong thủy được đúc rút từ những kinh nghiệm tay nghề rất lâu rồi của cha ông từ. Nó có mối quan hệ tương hỗ với thiên nhiên và môi trường trong đời sống hoạt động và sinh hoạt của con người .
Ngoài việc ứng dụng tử vi & phong thủy cho hướng nhà hướng bếp thì tất cả chúng ta cũng nên quan tâm đến khoảng trống bếp và nhà ở phải được giữ gìn thật sạch, thông thoáng thoáng mát bằng cách vệ sinh hoặc những thiết bị căn phòng nhà bếp tân tiến như quạt thông gió và máy hút mùi, …

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

Theo khoa học phong thủy, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp tại hướng Đông Nam là tốt nhất. Hướng bếp đẹp giúp mái ấm gia đình thuận hòa, sức khỏe thể chất những thành viên dồi dào và tài vận của gia chủ cũng phất lên như “ diều gặp gió ” .
nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao-2


Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý quan tâm những hướng xấu cần tránh khi sắp xếp bếp nấu cho nhà hướng Đông Bắc gồm có : hướng Nam, Tây và Tây Nam. Đây được cho là những hướng đại kị cho cả căn hộ cao cấp căn hộ cao cấp lẫn nhà đất được xây hướng Đông Bắc .
Hướng Nam, Tây và Tây Nam là những hướng biểu trưng cho những cung Ly, Khôn và Đoài rất kỵ với hướng Đông Bắc. Gia chủ sẽ bị tán tài, tán lộc và gặp muôn vàn trắc trở nếu phạm phải hướng kiêng kỵ này ,
Phong thủy đã được khoa học chứng tỏ là có cơ sở. Chính vì thế, việc xem hướng nhà, hướng bếp, bày trí những khu vực công dụng trong căn bếp có vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải bằng hướng bếp. Điều này sẽ giúp hạn chế những vận rủi, hạn xấu cho mái ấm gia đình đồng thời mang đến bình yên, suôn sẻ và tài lộc cho mái ấm gia đình .

Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà bếp

Nắm được nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hợp tử vi & phong thủy nhưng bạn vẫn không nên chủ quan. Hãy quan tâm những yếu tố dưới đây khi bài trí bếp nấu để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở .

Kiêng đặt bếp nấu trên kênh mương, rãnh nước

Trong ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa còn kênh mương hay rãnh nước lại thuộc hành Thủy. Như vậy Hỏa Thủy khắc nhau không hề dung hòa sẽ gây ra nhiều không ổn định, xung khắc trong mái ấm gia đình của gia chủ .
Vì vậy, khi phong cách thiết kế lắp ráp bếp, đường ống nước hoặc giếng ngầm trong nhà, gia chủ hãy chú ý quan tâm tránh phạm phải điều đại kị này .

Không đặt bếp ở nơi có gió lớn hoặc gần cửa ra vào

nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao-3
Không đặt bếp ở nơi có cửa hút gió

Theo khoa học phong thủy, bếp nấu cần được đặt ở vị trí “ tàng phong tụ khí ” nghĩa là tránh gió lớn để tụ được những nguồn khí vận tốt đẹp. Nếu bếp nhà bạn nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có hành lang cửa số lớn, lộng gió sẽ phạm phải nguyên tắc này. Điều này được cho là nguyên do tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, khiến những thành viên trong nhà dễ đau ốm, bệnh tật ; gia chủ khó thăng quan phát lộc .

Tránh đặt xà ngang đè trên bếp nấu

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào còn cần chú ý không nên đặt bếp nấu dưới xà ngang. Điều này sẽ khiến những người sống trong nhà dễ ốm đau, bệnh tật thậm chí dẫn đến tuyệt mệnh, đặc biệt là với nữ gia chủ.
Ngoài căn bếp, theo phong thủy phương Đông gia chủ cũng cần chú ý không đặt xà ngay trên cả ghế ngồi hay giường ngủ vì sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Không đặt bếp nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Đặt bếp nấu đối lập thẳng với Tolet là điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở. Vị trí và hướng bếp rất quan trọng, kể cả bếp đặt đối lập, đặt gần kề hay phía dưới Tolet đều rất xấu. Những uế khí trong WC sẽ ảnh hưởng tác động tới những nguồn nguồn năng lượng tốt trong bếp ăn. Nếu ngôi nhà của bạn đang phạm phải điều này, hãy sơn cánh cửa ra vào Tolet màu đỏ và luôn đóng kín cửa ra vào .

Những vấn đề liên quan đến nhà hướng Đông Bắc bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Tây Bắc được không?

Nhà hướng Đông Bắc thì nên đặt mặt bếp quay về hướng Tây Bắc, điều này sẽ giúp gia chủ tránh được điều rủi ro xấu, mang đến nhiều vượng khí và tài lộc cho gia định và lại bảo vệ được bếp không cùng hướng với nhà .

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Nam được không?

Nên đặt bếp ở hướng Đông Nam vì theo phong thủy, hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất. 
Đặt bếp ở hướng Đông Nam giúp gia đình đón được nhiều tài lộc vào nhà, hóa giải bớt đi những vận xấu cho gia đình, từ đó công việc làm ăn thuận lợi, công danh thăng tiến nhanh.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Bắc được không?

Không nên đặt bếp hướng Đông Bắc do hướng bếp không được trùng với hướng nhà .

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp trùng hướng nhà được không?

Hiện có rất nhiều người hiểu nhầm rằng nếu hướng nhà là hướng chuẩn tử vi & phong thủy, hướng hợp tuổi thì cũng chọn hướng bếp trùng hướng nhà. Nhưng theo những chuyên gia phong thủy, điều này là trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .
Do cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, vì hướng bếp được tính là hướng sau sống lưng, ngược với mặt người nấu, nếu đặt hướng bếp trùng với hướng nhà thì mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận tiện .
Hướng bếp cần dựa vào hướng nhà để xác lập nhưng không trùng với hướng nhà. Tuyệt đối không nên đặt hướng bếp trùng hướng nhà .

Có thể bạn quan tâm:

Hóa giải hướng bếp không hợp phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc

Hướng bếp không hợp tử vi & phong thủy không chỉ tác động ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc mái ấm gia đình mà còn gây khó khăn vất vả trên con đường sự nghiệp sự nghiệp. Những phương pháp hóa giải hướng bếp không hợp tử vi & phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc sau sẽ giúp được phần nào trong việc khiến vị trí phòng bếp nhà bạn trở nên tốt đẹp hơn .

Hóa giải hướng bếp xấu Tây Nam

Bếp nằm ở hướng Tây Nam hoàn toàn có thể gây tai ương khôn lường cho gia chủ .
Cách hiệu suất cao để hóa giải hướng xấu này là treo một chiếc chuông gió 5 nhánh tại cửa bếp để xua đi những luồng hung khí và nguồn nguồn năng lượng xấu không tốt đẹp cho gia chủ .

Hóa giải bếp đối diện cửa chính

Nếu bếp đối lập cửa chính hoặc vừa bước vào cửa đã thấy bếp ngay trước mặt thì không những tác động ảnh hưởng đến việc nấu ăn, gây ra những sự cố đáng tiếc mà còn gây bất lợi đến tài lộc, gây thất thoát tiền của .
Cách tốt nhất để khắc phục điều này là lắp thêm một hệ cửa đóng kín hoặc tạo một tấm vách ngăn / bình phong để ngăn cách khu vực bếp và cửa chính .

Hóa giải hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Trong tử vi & phong thủy, Tolet được nhìn nhận là nơi chứa nhiều khí uế và luồng khí xấu nên nếu đặt bếp đối lập cửa Tolet sẽ khiến những luồng khí này xâm nhập vào phòng bếp không chỉ làm tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của gia định mà còn gây tác động ảnh hưởng xấu đến tài vận .
Bạn hoàn toàn có thể sơn màu đỏ cho cửa Tolet và đóng kín mọi lúc để khắc phục yếu tố này .

Hóa giải việc đặt bếp dưới dầm, xà ngang

Đây là một thế bếp xấu trong tử vi & phong thủy vì cách sắp xếp này khiến sinh khí trong bếp bị đè nén, không lưu chuyển được gây ra những yếu tố tương quan đến tài lộc và hao mòn tiền của .
Để hóa giải yếu tố này bạn nên phong cách thiết kế trần giả hoặc trần thạch cao để ngăn cách với những cây xà phía trên bếp .

Hóa giải việc đặt phòng ngủ trên chỗ nấu bếp

Nếu đặt phòng ngủ hoặc chỗ sinh hoạt ngay trên khu vực bếp nấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Trường hợp này bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển phòng ngủ hoặc tránh kê giường trùng với vị trí của bếp nấu.

Hóa giải việc đặt bếp ở cửa sau

Vị trí đặt bếp này sẽ khiến vượng khí thoát ra ngoài, khiến thất thoát tiền tài. Bạn nên đặt một tấm bình phong hoặc tấm chắn giữa bếp và cửa sau để ngăn bớt sinh khí thoát ra ngoài .

Hy vọng bài viết trên đây của Homedy sẽ giúp bạn biết được nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất để biết cách bài trí phù hợp. Đừng quên truy cập BĐS Homedy thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác.

Quỳnh Thư 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay