Nồi cơm điện nấu nhanh thiu: 3 nguyên nhân, cách khắc phục

Bạn đang vướng mắc nồi cơm điện của bạn nấu cơm rất nhanh thiu ? Cùng tìm hiểu và khám phá nguyên do và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé .

Sử dụng loại gạo khiến cơm nhanh thiu

Có một số ít loại gạo khi nấu lên khiến cơm dễ nhớt, hạt gạo bị dính và mức độ nhanh thiu cao hơn so với những loại gạo khác. Nếu bạn đang trong thời hạn sử dụng loại gạo mới và thấy cơm nhanh thiu hơn, rất hoàn toàn có thể nguyên do khiến cơm nhanh thiu là do loại gạo bạn sử dụng .

Nồi cơm điện nấu nhanh thiu: nguyên nhân, cách khắc phục

Một số loại gạo có thể khiến cơm nhanh thiu

Các loại gạo nấu cơm dẻo, lâu thiu lại cho cơm rất dẻo, ngon dễ ăn là gạo bắc hương, gạo tám Hải Hậu, gạo ST, … Bạn hãy thử nấu cơm bằng nồi cơm điện với những loại gạo này và theo dõi thời hạn cơm thiu để thấy được sự độc lạ rõ ràng nhất .

Nồi cơm bẩn lâu ngày không vệ sinh

Nồi cơm lâu ngày không vệ sinh khiến trong nồi nấu sống sót nhiều vi trùng. Khi gặp nhiệt độ và nhiệt độ thích hợp, nồi cơm bẩn, vi trùng nhiều khiến cơm nhanh thiu hơn .

Nồi cơm điện nấu nhanh thiu: nguyên nhân, cách khắc phục

Nồi cơm không được rửa sạch liên tục

Người sử dụng nên vệ sinh nồi cơm (bên trong nắp nồi và vệ sinh lòng nồi nấu) theo tần suất tối thiểu 1-2 lần/tuần. Thậm chí nếu tần suất sử dụng nhiều, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh nồi nấu mỗi ngày.

Hoặc bạn nên vệ sinh nồi nấu ngay sau khi nấu những món ăn khiến nắp nồi dễ bẩn như hầm canh, nấu cháo, nấu chè, nấu xôi, …
Việc duy trì khoảng trống thật sạch bên trong nồi cơm sẽ khiến cho cơm lâu bị thiu hơn .

Đậy kín nồi cơm điện thời gian lâu

Cuối cùng, khi cơm không sử dụng hết, bạn cần mở nắp nồi cơm hoặc lấy cơm nguội ra cất vào tủ lạnh. Tuyệt đối tránh để cơm đậy kín ở trong nồi vì đậy kín nồi cơm nhiều tiếng liền là điều kiện kèm theo tuyệt vời và hoàn hảo nhất để cơm bị thiu, đặc biệt quan trọng là trong thời tiết mùa hè nắng nóng .

Nồi cơm điện nấu nhanh thiu: nguyên nhân, cách khắc phục

Không mở nắp nồi cơm khi trong nồi có cơm nguội
Người dùng cũng nên xem xét số lượng người ăn để từ đó nấu lượng cơm tương thích, tránh cơm thừa dễ bị thiu. Cơm bị thiu không hề liên tục sử dụng, chỉ hoàn toàn có thể đổ bỏ nên sẽ rất tiêu tốn lãng phí nếu như bạn liên tục để cơm bị thiu. Bằng một vài chú ý quan tâm trên đây, giữ nồi cơm điện luôn sạch, mở nắp nồi cơm điện khi trong nồi có cơm nguội, … bạn sẽ hạn chế được thực trạng tiêu tốn lãng phí cơm và giữ cho cơm lâu thiu hơn .

Bạn có chiêu thức đặc biệt quan trọng nào để giữ cơm lâu bị thiu không ? Cùng san sẻ với chúng tôi nhé .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay