Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không?

Biên tập bởi Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Cập nhật 1 năm trước

33.745

Nồi thủy tinh có thiết kế sang trọng,chất liệu an toàn trong vệ sinh  thực phẩm, nên là lựa chọn yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Cùng xem qua bài viết để tìm hiểu xem nồi thuỷ tinh có nấu được trên bếp từ được không nhé!

1Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không?

Nồi thủy tinh là loại nồi làm từ chất liệu thủy tinh, độ trong suốt nên chị em phụ nữ dễ dàng quan sát, kiểm soát thức ăn đang được nấu chín trong nồi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời, nồi thủy tinh mang đến tính thẩm mỹ và sang trọng cho căn bếp nhà bạn.

Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 16cm Luminarc Amberline Granite 1 lít

Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 16 cm Luminarc Amberline Granite 1 lít

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn nhất là nồi thủy tinh KHÔNG thể nấu được trên bếp từ. Bởi vì chất liệu thủy tinh không nhiễm từ nên khi đặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn.

Vì vậy, khi sử dụng bếp từ bạn cần lựa chọn nồi chảo có đáy nồi chứa từ tính như loại nồi inox. Những loại nồi làm từ vật liệu khác như gang, gốm, nhôm, sứ, đất đều không hề sử dụng được bếp từ .

Nồi thủy tinh không nấu được trên bếp từ, chỉ nấu trên bếp gas và hồng ngoại

Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 19cm Luminarc Amberline Granite 1.5 lít

Xem thêm: Bếp từ dùng nồi gì?

2Mẹo để sử dụng nồi thuỷ tinh trên bếp từ

Nồi thuỷ tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng nếu nhà bạn có một chiếc nồi thuỷ tinh thì có thể sử dụng thêm miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn.

Miếng lót này là 1 tấm thép không gỉ ( inox 304 hoặc 430 ) loại nhiễm từ, có công dụng nhận từ trường từ bếp chuyển hóa thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Bạn chỉ cần đặt đĩa chuyển nhiệt bếp từ lên trên vùng nấu cân đối, cho nồi thủy tinh lên và khởi động bếp là bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ngon cho mái ấm gia đình .
Không chỉ tương hỗ dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà miếng lót này còn dùng được với nồi nhôm, gốm, sứ, … ( những vật liệu không nhiễm từ nhưng bắt nhiệt tốt ). Bạn hoàn toàn có thể tìm mua đĩa từ này ở những shop bán linh phụ kiện cho bếp .

Sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ bằng đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, bạn cần quan tâm một số ít yếu tố sau về việc dùng nồi thủy tinh trên bếp từ :

  • Chọn loại đĩa từ có kích thước vừa vặn với bộ nồi: Đĩa quá to hay quá nhỏ so với bộ nồi sẽ không đủ làm nóng nồi và không làm chín thức ăn và còn làm mất, tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn, gây lãng phí.
  • Nồi thủy tinh cần có đáy bằng phẳng: Để nồi thủy tinh của bạn dùng tốt với đĩa chuyển nhiệt, đáy nồi phải phẳng để đạt diện tích tiếp xúc tối đa và truyền nhiệt tốt, tránh hao phí năng lượng khi dùng.
  • Đĩa truyền nhiệt cũng phải đảm bảo về độ bằng phẳng: Để nhanh chóng nhận được toàn bộ lượng nhiệt được truyền từ đĩa từ sang. Nếu chỉ 1 chút cong vênh thì hiệu suất truyền nhiệt cũng kém đi rất nhiều. 
  • Đảm bảo độ ma sát giữa đáy nồi và đĩa từ: Điều này vừa giúp bạn nấu ăn dễ dàng không bị trơn trượt, vừa đảm bảo an toàn cho người nấu.

Chọn loại đĩa từ có kích thước vừa vặn với bộ nồi

Tham khảo một số nồi thuỷ tinh bán chạy nhất tại Điện máy XANH Nồi thủy tinh thực tiễn là loại sản phẩm không dùng cho bếp từ. Nhưng với công nghệ tiên tiến tân tiến và kỹ năng và kiến thức khoa học, người ta đã cho ra những loại sản phẩm tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể thưởng thức bếp từ với nồi nấu vật liệu thủy tinh. Mọi vướng mắc bạn để lại phản hồi dưới đây nhé !

Siêu thị Điện máy XANH


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay