Chiều dài đường ống khi lắp điều hòa ảnh hưởng tới độ bền máy

Khi lắp điều hòa ta cần tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật để máy luôn hoạt động bền bỉ. Một trong những yêu cầu kỹ thuật cần thiết có ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của máy là chiều dài đường ống từ dàn lạnh tới dàn nóng. Vậy chiều dài đường ống thế nào là đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lắp đặt?

Đường ống quá ngắn (dưới 3m)

Khi lắp đặt điều hòa có chiều dài đường ống dưới 3 m sẽ khiến vòng tuần hoàn của môi chất lạnh ( gas lạnh ) đi qua máy nén quá nhanh và gấp gáp, điều này là không tốt vi máy nén sẽ phải thao tác với một cường độ liên tục gây hiện tượng kỳ lạ quá tải. Hiện tượng quá tải này được lập đi lập lại nhiều ngày sẽ dẫn tới chết máy nén điều hòa .
Trong quy trình sử dụng hằng ngày bạn cũng sẽ nhận thấy chiếc điều hòa nhà bạn liên tục bị dung, lắc hoặc có những tiếng rú, đây cũng là nguyên do do hiện tượng kỳ lạ đường ống quá ngắn dẫn tới quá tải gây ra .
Kỹ thuật lắp đặt điều hòa chuẩn sẽ giúp máy bền bỉ hơn qua thời gian sử dụng

Đường ống quá dài (trên 7m)

Khi lắp điều hòa có chiều dài đường ống quá dài vượt qua ngưỡng được cho phép sẽ sẩy ra hiện tượng kỳ lạ môi chất lạnh ( gas lạnh ) không kịp hồi về máy nén gây ra hiện tượng kỳ lạ làm lạnh / sưởi ấm chậm hơn. Nếu đường ồng càng dài sẽ càng ảnh hưởng tác động tới vận tốc làm lạnh / sưởi ấm của máy điều hòa .
Hiện tượng đường ống quá dài cũng sẽ gây nặng tải cho máy nén do lượng gas luân chuyển không kịp thời quay về để làm mát máy nén, như vậy máy nén sẽ tiếp tục bị nóng do quá tải, lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng kỳ lạ chết máy nén .

>>> Đọc thêm Điều hòa Daikin có tốt hơn điều hòa Panasonic?

Đường ống chuẩn kỹ thuật có độ dài (3m – 7m)

Thông số kỹ thuật về chiều dài đường ống đạt chuẩn kỹ thuật đã được 2 Hãng điều hòa Panasonic và Hãng điều hòa Daikin khuyến nghị không nên để đường ống ngắn hơn 3 m và dài hơn 7 m, độ cao chênh lệch giữa dàn lạnh và dàn nóng không quá 5 m là tốt nhất. Chế độ bh máy nén của 2 Hãng điều hòa Panasonic và Daikin hiện đang là 7 năm và 5 năm cho những trường hợp lắp điều hòa có độ dài đường ống trong chuẩn được cho phép, nếu đường ống quá ngắn hoặc quá dài gây hiện tượng kỳ lạ chết máy nén 2 Hãng điều hòa này sẽ khước từ bh do lắp ráp sai kỹ thuật .

Cách khắc phục đường ống quá dài

Chiều dài đường ống tối đa so với máy treo tường có hiệu suất là 9000 btu – 12000 btu thường là 15 m. Với trường hợp máy điều hòa được lắp ráp vượt quá 7 m ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách bổ trợ một lượng gas nhỏ vào mạng lưới hệ thống, thường thì sẽ là 20 g / m vượt quá được cho phép .

Chiều dài đường ống quá ngắn ta sẽ khác phục bằng cách nối dài đường ống cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của Hãng sản xuất khuyến cáo.

Xem thêm: Linh kiện điện thoại Giá sỉ Chính hãng Chất lượng cao tại TPHCM

Lời kết:

Bài viết này chỉ nói về kỹ thuật lắp ráp đường ống cho máy điều hòa có hiệu suất nhỏ 9000 btu – 12000 btu, khi lắp ráp mạng lưới hệ thống điều hòa có hiệu suất lớn hơn thì chiều dài đường ống cũng sẽ có những biến hóa. Hiện nay trên thị trường Hãng điều hòa Daikin đã tung ra thị trường nhiều Mã Sản Phẩm điều hòa treo tường được cho phép đường ống hoàn toàn có thể lê dài hơn để cung ứng nhu yếu của những người mua không có được vị trí lắp ráp thuận tiện .

>>> Xem ngày các sản phẩm điều hòa daikin lắp đặt được ống đồng dài


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay