<

Phần mềm quản lý kho theo vị trí: Tiết kiệm thời gian, nhân lực kho

Khó khăn chi quản lý nhiều kho ở nhiều vị trí khác nhau Việc đảm bảo vận hành liên tục gần như là một yếu tố tiên quyết của các doanh nghiệp sản xuất trong thời kỳ mới hiện nay. Để đạt được điều này, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý kho nhằm giải quyết vấn đề hàng tồn, đảm bảo sản xuất được liên tục cũng như cải thiện tiến độ giao hàng .

Phần mềm quản lý kho là gì?

Phần mềm quản lý kho là một công cụ hữu ích cho phép doanh nghiệp kiểm soát các hoạt động thường nhật của kho một cách trực quan nhất, từ thời điểm hàng hóa nhập vào cho đến chi xuất kho .
Phần mềm quản lý kho giúp kiểm soát mọi hoạt động trong kho hàng

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có cả phần mềm quản lý kho theo vị trí, là một phiên bản nâng cấp hơn của hệ thống quản lý kho. Bên cạnh các chức năng kể trên thì phần mềm này còn cho phép nhân viên và người quản lý nắm rõ vị trí/tình trạng của từng sản phẩm trong kho hàng, từ đó tìm kiếm nhanh hơn chi cần đồng thời đảm bảo quá trình bán hàng được diễn radium liên tục.

Có thể nói, phần mềm quản lý kho sản xuất là giải pháp hữu hiệu giúp những người chủ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và nhân sự quản lý kho hàng, tránh thất thoát hàng hóa trong quá trình lưu trữ và vận chuyển .

Khó khăn trong công tác quản lý hàng hóa trong kho

Việc quản lý kho rất quan trọng đối với người quản lý và chủ doanh nghiệp, nhưng trên thực tế hiện nay, nhiều kho hàng vẫn còn nhiều tồn tại :

 • Nhân viên không tìm thấy hàng hóa trong kho

Nếu việc sắp xếp hàng hóa thường không được các doanh nghiệp chú trọng, việc bài trí không gian một cách thiếu khoa học, khiến cho việc tìm kiếm hàng hóa trong kho khó khăn .
Chính điều này sẽ khiến nhân viên phải mất thời gian hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm cũng như kiểm kê hàng hóa. Đôi chi, dẫn đến thất thoát hàng hóa do đặc thù hàng hóa đa dạng về chủng loại, kích thước, quy cách đóng gói…

 • Khó khăn khi quản lý nhiều kho ở nhiều vị trí khác nhau

Doanh nghiệp sản xuất thường phân loại các kho với nhiều chức năng riêng biệt, từ kho nguyên vật liệu, kho bán thành phẩm, cho đến kho thành phẩm… Mỗi kho này lại ở những địa điểm khác nhau. Chưa kể, các nhà máy khác nhau trong cùng một tổng công ty lại có nhiều số lượng khác nhau. Điều này dẫn đến việc quản lý kho chồng chéo. Nếu không quy hoạch và có hệ thống phần mềm hỗ trợ, sẽ dẫn đến tình trạng thừa thiếu khó kiểm soát

 • Thiếu không gian kho

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn quản lý hàng hóa trong kho bằng sổ sách hoặc các file tài liệu Word/Excel. Trong chi đó, các kho hàng thuộc mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực lại ngày càng tăng về số lượng, diện tích cũng như chủng loại hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất ngày một đa dạng. Bên cạnh đó, các thông tin về quy trình và lượng hàng xuất nhập kho được ghi lại một cách thủ công, việc thiếu phần mềm liên kết giữa bộ phận kho, sản xuất và bán hàng khiến bộ phận sản xuất sản xuất nhiều, hàng hóa tồn kho lớn, khiến cho thiếu không gian kho. Thay vì phải đi thuê một kho hàng mới, tận dụng tối đa kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm qi phí đầu tư. Hơn nữa việc tăng lưu trữ ở kho hàng hiện tại, sẽ giúp giảm chi phí lưu trữ trên mỗi hàng hóa. Ngoài ra giúp các công ty cải thiện việc cạnh tranh về giá ở mỗi đơn đặt hàng lớn, giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hơn.

 • Thất thoát hàng hóa trong kho

Việc không kiểm kê hàng tồn kho theo định kỳ hoặc không có kế hoạch kiểm kê tồn kho sẽ gây right ascension tình trạng chênh lệch số lượng kho giữa lượng hàng hóa thực tế và trên sổ sách. Số liệu không chính xác khiến nhà quản lý kho khó quản lý được lượng hàng thực tế trong kho và thống kê các sản phẩm tiêu thụ, từ đó báo cáo kinh doanh cũng giảm tính chính xác .
phần mềm quản lý kho theo vị trí

Nên sử dụng phần mềm quản lý kho hay excel?

excel là một công cụ được sử dụng phổ biến trong công tác quản lý kho, hỗ trợ các hàm tính toán, nhập liệu, thống kê, báo cáo, … cho phép người dùng thực hiện được nhiều công việc quản lý khác nhau, song khá mất thời gian vì hầu hết các tác vụ đều phải thực hiện thủ công .
Trong chi đó, phần mềm quản lý kho được thiết kế chuyên nghiệp cho thời gian xử lý dữ liệu nhanh, vừa có chức năng thống kê, tổng hợp thông can – số liệu thống kê theo thời gian thực lại vừa có thể lập kế hoạch và chuẩn hóa để có thể kết nối dữ liệu với các hệ thống, phần mềm khác trong doanh nghiệp. Đặc biệt, các hàm tính toán đều được lập trình sẵn nên sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho quản lý kho .
Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa phần mềm excel và phần mềm quản lý kho hàng, bạn có thể tham khảo thêm trong bảng indeed sánh dưới đây :

Phần mềm quản lý kho Excel
Khả năng phân tích báo cáo Tự tạo số liệu báo cáo và biểu đồ trực quan Tốn nhiều thời gian để thống kê, cập nhật dữ liệu hàng ngày. chi cần tạo báo cáo, người dùng phải lựa chọn hàm và cột phù hợp để tạo biểu đồ
Khả năng quản lý hiện trường kho Có thể thiết lập sơ đồ kho trực quan giúp người dùng quản lý vị trí hàng hóa trong kho, số lượng hàng, trạng thái vị trí trống, … Không có chức năng quản lý hiện trường kho, không cập nhật kho theo thời gian thực
Tính dễ sử dụng Phần mềm quản lý xuất nhập kho dễ sử dụng, không đòi hỏi nhiều kỹ năng Yêu cầu người dùng phải sử dụng thành thạo tin học văn phòng mới có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa lớn cần quản lý trong kho
Tính bảo mật Tính bảo mật cao, đáp ứng được yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp Tính bảo mật không cao
Chi phí Ứng dụng quản lý kho hàng được thiết kế theo yêu cầu, tính chất, quy mô doanh nghiệp nên chi phí đầu tư banish đầu cao Phí bản quyền phải trả để sử dụng phần mềm Excel thấp
Thời gian Tối ưu thời gian thực hiện các tác vụ, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và nhân công hơn Tác vụ chủ yếu là thủ công nên mất nhiều thời gian
Tính tương thích Có thể năng tích hợp linh hoạt với các hệ thống phần mềm liên quan Không có tính kết nối

Ứng dụng phần mềm quản lý kho hàng theo vị trí, quản lý kho sản xuất

Phần mềm 3S iWAREHOUSE là giải pháp vận hành kho 4.0 ,

 • Định danh sản phẩm tương ứng với vị trí: Phần mềm ứng dụng công nghệ QR Code/Bar code để định danh cho từng đơn vị sản phẩm/nguyên vật liệu/bán thành phẩm. chi tiến hành nhập kho để đưa vào lưu trữ trong kho, ứng với mỗi vị trí, nhân viên chỉ cần quét mã QR Code/Bar code trên sản phẩm cũng như trên trên từng giá/kệ. Như vậy, hệ thống sẽ tự động ghi nhận vị trí tương ứng của từng loại nguyên vật liệu/bán thành phẩm/thành phẩm. Tương tự như chi xuất kho, với lệnh quét mã QR Code/Bar code, người quản lý có thể kiểm soát sản phẩm nào ở vị trí nào vừa được xuất radium khỏi kho .
 • Trực quan hóa hiện trường kho – Đề xuất vị trí trống trong kho: three iWarehouse thiết lập sơ đồ layout kho theo vị trí của từng mặt hàng một cách trực quan, giúp doanh nghiệp không chỉ quản lý vị trí hàng hóa trong kho, mà còn kiểm soát được khối lượng hàng tồn kho, trạng thái vị trí trống trong kho cũng như năng lực kho một cách dễ dàng .
 • Hỗ trợ tìm kiếm hàng trong kho trên phần mềm: Với việc quản lý định danh, giờ đây, nhân viên kho chỉ cần nhập thông thông can hàng trên phần mềm là đã có thể xác định vị trí sản phẩm trong kho một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó chi kết hợp với chức năng “ trực quan hóa hiện trường kho ”, thời gian tìm kiếm vị trí hàng hóa được rút ngắn đáng kể .
 • Quản lý kho theo đơn vị cơ sở – Hỗ trợ quản lý điều chuyển kho:  Hệ thống cho phép quản lý nhiều kho với nhiều chi nhánh, cơ sở khác nhau. Đồng thời, với chức năng điều chuyển kho, doanh nghiệp kiểm soát dễ dàng hàng hóa luân chuyển trong các kho khác nhau .
 • Quản lý vị trí kết hợp nguyên tắc FIFO, FEFO: Phần mềm cho phép quản lý hàng hoá theo hạn sử droppings, ứng dụng nguyên tắc first in first out ( Nhập trước xuất trước ), FEFO ( hàng gần hết hạn sử dụng ưu tiên xuất trước ). Vì thế, chi cần truy xuất thông tin vị trí hàng hóa, doanh nghiệp có thể kết hợp chéo yếu tố “ hạn sử dụng ” cũng như “ vị trí ” để quản lý một cách hiệu quả .
 • Hệ thống báo cáo thông minh đa chiều : Phần mềm cho phép báo cáo số lượng hàng tồn kho theo vị trí trong thời gian, hỗ trợ người quản lý trong việc định hướng nhập hàng hóa, tăng hiệu quả sử dụng vốn .

Trực quan hóa năng lực kho theo vị trí

 • .

Lợi ích khi ứng dụng phần mềm quản lý kho hàng theo vị trí, quản lý kho sản xuất

 • Quản lý theo vị trí một cách chi tiết 

Với tính năng quản lý vị trí sản phẩm trong kho, tất cả các sản phẩm đều được quản lý trên hệ thống một cách qi tiết và chính xác. Bằng việc ứng dụng phương pháp quét QR code, doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt vị trí của mọi sản phẩm theo thời gian thực với độ chính xác tuyệt đối. Tất cả các quá trình quản lý kho của doanh nghiệp sẽ được quản lý qua một ứng dụng duy nhất dễ dàng .

 • Nhân viên kho tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng hơn

Các cấp lãnh đạo cũng như nhân viên kho có thể kiểm soát thông tin hàng hóa của công ty tại bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế mà họ sẽ không cần lãng phí quá nhiều thời gian, công sức đi kiểm kê các sản phẩm của doanh nghiệp, trong chi vẫn có thể dễ dàng định vị được khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho hàng. Điều này giúp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn như trí nhớ nhân viên, hay việc nhập lô hàng lớn…

 • Chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa nhân sự trong kho hàng

Việc quản lý vị trí sản phẩm trong kho bằng phần mềm sẽ giúp tối ưu nhân sự trong kho hàng chi doanh nghiệp sẽ cần ít nhân viên hơn cho dù sở hữu hàng trăm đến hàng nghìn sản phẩm khác nhau trong kho hàng. Mặt khác, thời gian đào tạo nhân viên cũng được rút ngắn .

 • Tận dụng tối đa diện tích kho hàng, nhưng vẫn đảm bảo ngăn nắp, dễ tìm kiếm

Với phần mềm quản lý kho theo vị trí, mọi thông can về sản phẩm từ ngày đến, ngày đi, số lô, vị trí của sản phẩm, số lượng đều sẽ được cập nhập một cách đồng nhất, liên tục theo thời gian thực. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tối đa droppings lượng lưu trữ thông qua tận dụng triệt để các vị trí trống trong kho. Nhân viên hay người quản lý đều có thể dễ dàng xem xét, kiểm tra các lô hàng, tránh tình trạng thiếu hụt hàng hóa chi xuất kho .

 • Xuất kho, lấy hàng tiện lợi, rút ngắn thời gian chuẩn bị đơn hàng

chi xuất kho hay lấy hàng, doanh nghiệp chỉ cần tra cứu một cách nhanh chóng trên phần mềm trung tâm. Hệ thống giao diện mô tả trực quan nhà kho sẽ hiển thị qi tiết từ vị trí tới tình trạng hàng hóa mà doanh nghiệp cần xuất kho. Việc lấy hàng nhanh chóng sẽ rút ngắn thời gian chuẩn bị đơn hàng, qua đó sản phẩm sẽ đến tay khách hàng sớm hơn, khách hàng sẽ hài lòng hơn và quay lại mua hàng nhiều lần hơn nữa ..

 • Quản lý số lượng tồn kho

Với phần mềm quản lý kho, người quản lý sẽ biết được số lượng hàng hóa trong kho, số lượng nhập xuất tồn và có phương án xử lý kịp thời trong việc nhập hàng, và quản lý công nợ…
Quản lý hàng tồn kho theo vị trí

 • Lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín

 • Khả năng hỗ trợ từ nhà cung cấp

phần mềm kho sản xuất

Đọc thêm : Phần mềm quản lý kho vật tư

Ứng dụng phần mềm quản lý kho theo vị trí sẽ giúp hoạt động quản trị kho trở nên dễ dàng, tiện dụng, chính xác và tiết kiệm nhiều nguồn lực cho đơn vị sử dụng. Nếu như doanh nghiệp của bạn có mong muốn tối ưu và tận dụng tối đa nguồn lực, cũng như thời gian, trong quản lý kho hàng, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY liên hệ với các chuyên armed islamic group quản trị kho của chúng tôi qua số hotline : 092.6886.955

4.8/5 – ( thirty-seven bình chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay