Mẫu phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở mới 2022

Mẫu phương án chữa cháy của cơ sở sử dụng cho những cơ sở có nghĩa vụ và trách nhiệm lập phương án chữa cháy. Mẫu phương án phòng cháy chữa cháy dùng cho cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại mới nhất năm 2022 ? Hướng dẫn cụ thể cách lập phương án phòng cháy chữa cháy ?

Trong quy trình xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy, một trong những loại sách vở không hề thiếu đó là phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ phải lập phương án phòng cháy chữa cháy và được phê duyệt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo pháp luật.

Luật sư tư vấn luật về phương án phòng cháy chữa cháy: 1900.6568

Dưới đây, Luật Dương Gia xin được cung cấp mẫu phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở (mẫu mới nhất hiện đang áp dụng năm 2022). Trong quá trình sử dụng mẫu, xin cấp phép có vấn đề gì cần tư vấn – hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Dương Gia qua Hotline 1900.6568 để được hướng dẫn – tư vấn ngay lập tức!

1. Mẫu phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở:

SƠ ĐỒ MẶT BẰNG TỔNG THỂ CỦA CƠ SỞ(2)

A. ĐẶC ĐIỂM CƠ SỞ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC CHỮA CHÁY

I. Vị trí địa lý: (3)…..

– Phía Đông giáp : … .. – Phía Tây giáp : …. – Phía Nam giáp : … .. – Phía Bắc giáp : … ..

Xem thêm: Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy hưởng lương như thế nào?

II. Giao thông phục vụ chữa cháy:(4)

III. Nguồn nước chữa cháy:(5)

TT

Nguồn nước

Trữ lượng () hoặc lưu lượng (l/s)

Vị tríkhoảng cách nguồn nước

Những điểm cần lưu ý

I Bên trong :
II Bên ngoài :

IV. Tính chất, đặc điểm nguy hiểm về cháy, nổ, độc:(6)

V. Tổ chức lực lượng chữa cháy tại chỗ:(7)

1. Tổ chức lực lượng : 2. Lực lượng thường trực chữa cháy :

VI. Phương tiện chữa cháy của cơ sở:(8)

B. PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG CHÁY

Xem thêm: Điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy

I. Phương án xử lý tình huống cháy phức tạp nhất:

1. Giả định trường hợp cháy phức tạp nhất : ( 9 ) 2. Tổ chức tiến hành chữa cháy : ( 10 ) 3. Sơ đồ tiến hành lực lượng, phương tiện đi lại chữa cháy : ( 11 ) 4. Nhiệm vụ của người chỉ huy chữa cháy tại chỗ khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy xuất hiện để chữa cháy : ( 12 )

II. Phương án xử lý các tình huống cháy đặc trưng: (13)

1. Tình huống 1 : 2. Tình huống 2 :

Xem thêm: Những công trình yêu cầu phải có thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy

Tình huống

C. BỔ SUNG, CHỈNH LÝ PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY (14)

TT

Ngày, tháng, năm

Nội dung bổ sung, chỉnh lý

Người xây dựng phương án ký

Người phê duyệt phương án ký

1

2

3

4

5

D. THEO DÕI HỌC VÀ THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY (15)

Ngày, tháng, năm

Nội dung, hình thức học tập, thực tập

Tình huống cháy

Lực lượng, phương tiện tham gia

Nhận xét, đánh giá kết qu

1 2 3 4 5

2. Hướng dẫn chi tiết cách lập phương án phòng cháy chữa cháy:

Chú ý: Mẫu phương án chữa cháy có thể co giãn số trang tùy theo mức độ nội dung cụ thể.

(1) – Tên của cơ sở; thôn, ấp, bản, tổ dân phố. khu rừng, phương tiện giao thông cơ giới đặc biệt ghi theo tên giao dịch hành chính.

(2) – Sơ đồ mặt bằng tổng thể: Cần thể hiện rõ kích thước, tên gọi, đặc điểm sử dụng của các hạng mục, nhà, công trình, đường giao thông, nguồn nước trong cơ sở; vị trí và kích thước đường giao thông; vị trí và trữ lượng các nguồn nước chữa cháy tiếp giáp xung quanh. (Có thể sử dụng khổ giấy lớn hơn A4)

Đối với cơ sở là nhà cao tầng liền kề phải có thêm sơ đồ mặt phẳng cắt đứng và mặt phẳng tầng nổi bật.

(3) – Vị trí địa lý: Ghi sơ lược vị trí cơ sở nằm ở khu vực nào, cách trung tâm quận, huyện… bao nhiêu km; các công trình, đường phố, sông, hồ…. tiếp giáp theo bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Xem thêm: Hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy, chữa cháy

(4) – Giao thông phục vụ chữa cháy: Ghi đặc điểm các tuyến đường chính phục vụ công tác chữa cháy.

(5) – Nguồn nước chữa cháy: Thống kê tất cả các nguồn nước có thể trực tiếp phục vụ chữa cháy bên trong cơ sở và tiếp giáp với cơ sở như: bể, hồ, ao, sông, ngòi, kênh, rạch, trụ, bến lấy nước, hố lấy nước…, ghi rõ khả năng lấy nước vào các mùa, thời điểm trong ngày; chỉ dẫn vị trí, khoảng cách tới các nguồn nước ở bên ngoài.

(6– Tính chất, đặc điểm nguy hiểm về cháy, nổ, độc: Ghi rõ đặc điểm kiến trúc, xây dựng và bố trí các hạng mục công trình (số đơn nguyên, số tầng, bậc chịu lửa, diện tích mặt bằng, loại vật liệu của các cấu kiện xây dựng chủ yếu như tường, cột, trần, sàn, mái…; phân tích tính chất hoạt động, công năng sử dụng của các hạng mục công trình liên quan đến nguy hiểm cháy, nổ, độc, đặc điểm dây chuyền sản xuất, số người thường xuyên có mặt; nêu đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ của các chất cháy chủ yếu: Loại chất cháy, vị trí bố trí, sắp xếp, số lượng, khối lượng, đặc điểm cháy, yếu tố độc hại khi cháy, khả năng cháy lan ra khu vực xung quanh.

(7) – Tổ chức lực lượng chữa cháy tại chỗ: Ghi rõ tổ chức (tổ hay đội), người phụ trách, số lượng đội viên phòng cháy chữa cháy và số người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy, số người thường trực trong và ngoài giờ làm việc.

(8) – Phương tiện chữa cháy của cơ sở: Ghi rõ chủng loại, số lượng, vị trí bố trí phương tiện chữa cháy (chỉ thống kê phương tiện chữa cháy đảm bảo chất lượng theo quy định).

(9) – Nội dung giả định tình huống cháy phức tạp nhất: Giả định tình huống cháy xảy ra ở khu vực dễ dẫn đến cháy lan, tạo thành đám cháy lớn, phát triển phức tạp đe dọa hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, đồng thời gây khó khăn, phức tạp cho việc chữa cháy mà cần phải huy động nhiều người và phương tiện mới có thể xử lý được, cần giả định rõ thời điểm xảy ra cháy, nơi xuất phát cháy và chất cháy chủ yếu, nguyên nhân xảy ra cháy, thời gian cháy tự do và quy mô, diện tích đám cháy tính đến thời điểm triển khai chữa cháy của lực lượng tại chỗ; dự kiến xuất hiện những yếu tố gây ảnh hưởng tác động lớn tới việc chữa cháy như: Nhiệt độ cao, nhiều khói, khí độc, sụp đổ công trình…..; dự kiến vị trí và số lượng người bị kẹt hoặc bị nạn trong khu vực cháy.

(10) – Tổ chức triển khai chữa cháy: Ghi rõ nhiệm vụ của người chỉ huy, của từng người, từng bộ phận trong việc báo cháy, cắt điện, triển khai các biện pháp dập tắt đám cháy, chống cháy lan, hướng dẫn thoát nạn và tổ chức cứu người, cứu và di tản tài sản; đón tiếp các lực lượng được cấp có thẩm quyền huy động đến chữa cháy; đảm bảo hậu cần và thực hiện các hoạt động phục vụ chữa cháy khác: bảo vệ hiện trường và khắc phục hậu quả vụ cháy.

(11) – Sơ đồ triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy: Vẽ sơ đồ thể hiện rõ vị trí và kích thước đám cháy ở hạng mục của nhà, công trình hoặc khu vực cụ thể trong cơ sở; hướng gió chủ đạo; các vị trí bố trí triển khai lực lượng, phương tiện để dập cháy, chống cháy lan, hướng dẫn tự thoát nạn và tổ chức cứu người, di tản tài sản; hướng tấn công chính… (Các ký hiệu, hình vẽ trên sơ đồ thống nhất theo quy định).

Xem thêm: Hỏi về thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy

(12) – Nhiệm vụ của người chỉ huy chữa cháy tại chỗ khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy có mặt để chữa cháy: Ghi rõ những nội dung nhiệm vụ mà người chỉ huy chữa cháy tại chỗ cần phải thực hiện, trong đó chú ý đến việc báo cáo tình hình về đám cháy, công tác chữa cháy đang tiến hành và những việc liên quan với người chỉ huy chữa cháy thuộc cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy khi người chỉ huy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đến đám cháy, nhiệm vụ tiếp tục tham gia chữa cháy và bảo đảm các điều kiện cần thiết nếu đám cháy có khả năng kéo dài.

(13) – Phương án xử lý một số nh huống cháy đặc trưng: Giả định tình huống cháy xảy ra ở từng khu vực, hạng mục công trình có tính chất nguy hiểm về cháy, nổ khác nhau và việc tổ chức chữa cháy cũng khác nhau; các tình huống sắp xếp theo thứ tự “Tình huống 1, 2, 3,..”; nội dung từng tình huống được ghi tóm tắt theo thứ tự và số lượng lực lượng, phương tiện của các bộ phận cần huy động và bố trí triển khai làm gì, ở vị trí nào; nội dung tóm tắt nhiệm vụ cơ bản của chỉ huy và đội viên ở các bộ phận trong cơ sở được huy động chữa cháy (Cách ghi tương tự như tình huống cháy phức tạp nhất và có sơ đồ chữa cháy kèm theo).

(14) – Bổ sung chỉnh lý phương án chữa cháy: Ghi rõ trường hợp thay đổi có liên quan đến việc tổ chức chữa cháy nhưng chưa đến mức làm thay đổi cơ bản nội dung phương án chữa cháy. Trường hợp có thay đổi lớn cơ bản làm ảnh hưởng đến nội dung phương án thì phải tiến hành xây dựng lại theo quy định.

(15) – Theo dõi học và thực tập phương án chữa cháy: Ghi rõ việc đã tổ chức học và thực tập các tình huống cháy trong phương án, có sơ đồ bố trí lực lượng, phương tiện đã thực tập và đính kèm vào phương án chữa cháy này.

(16) – Chức danh người phê duyệt phương án chữa cháy.

(17) – Chức danh người có trách nhiệm xây dựng phương án chữa cháy, đối với phương án chữa cháy thuộc thẩm quyền phê duyệt cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thì người đứng đầu cơ sở ký tên, đóng dấu.

3. Khi nào phải có thuyết minh phòng cháy chữa cháy:

Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào Luật sư nhà em có kinh doanh thương mại nhà nghỉ 5 năm rồi nhưng vừa qua bố em chuyển giao cho em hôm 6/12/2015 có 2 cán bộ Phòng cháy chữa cháy đến kiểm tra hành chính về công tác làm việc phòng cháy chữa cháy và có ghi biên bản .

Xem thêm: Xử phạt hành chính khi phạm quy định về kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy

1. Thiếu giấy tập huấn ( vì hết hạn ) 2. Thuyết minh phòng cháy chữa cháy bảo với em là lao lý mới thời điểm ngày hôm nay lên tim hiểu pháp lý thì mới biết nhà em không cần loại này, dịch vụ đưa bảng thuyết minh phòng cháy chữa cháy. Em khám phá thì cơ sở em không cần loại giấy này 2 chiến sỹ đó trò chuyện với em là tới này làm giúp em, nhà em 5 tầng ( 5×15 x15 = 1.350 m3 ) bên công ty xem thủ tục của em đã đủ chưa tư vấn giúp em, em cam ơn !

Luật sư tư vấn:

Nội dung bạn trình diễn chưa rõ ràng về nội dung xử phạt hay nhu yếu của bên phía cơ quan công an kiểm tra. Tuy nhiên để xem xét trường hợp của bên bạn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lao lý tại những văn bản pháp lý sau : + Luật sửa đổi, bổ trợ một số ít điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 22 tháng 11 năm 2013. + Nghị định số 79/2014 / NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm năm trước + Thông tư số 66/2014 / TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm năm trước Tuy nhiên theo pháp luật của Nghị định số 79/2014 / NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm năm trước. Nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở lên là cơ sở thuộc diện quản trị về phòng cháy và chữa cháy. Phải thông tin với cơ quan công an phòng cháy và chữa cháy về việc bảo vệ những điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy khi đưa vào sử đụng .

Xem thêm: Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy

Theo thông tư số 66/2014 / TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm năm trước trường hợp của bạn không phải kiến thiết xây dựng phương án chữa cháy. Tuy nhiên vẫn phải cung ứng được toàn bộ những điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy.

4. Thuê lại kho có cần làm phương án phòng cháy chữa cháy không?

Tóm tắt câu hỏi:

Công ty tôi đi thuê kho tầm 500 mét vuông có phải làm hồ sơ và phương án phòng cháy chữa cháy riêng không. Công ty cho thuê kho thì có rất đầy đủ hồ sơ và phương án phòng cháy chữa cháy của công ty đó rồi.

Luật sư tư vấn:

Điều 7 Nghị định 79/2014 / NĐ-CP Nghị định hướng dẫn Luật phòng cháy chữa cháy có pháp luật như sau :

Điều 7. Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở

1. Cơ sở có nguy hại về cháy, nổ pháp luật tại Phụ lục II phát hành kèm theo Nghị định này phải bảo vệ những điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy sau đây : a ) Có pháp luật, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển hướng dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn tương thích với đặc thù và đặc thù hoạt động giải trí của cơ sở .

Xem thêm: Quy định về kinh doanh khí đối với cửa hàng bán LPG chai

b ) Có pháp luật và phân công chức trách, trách nhiệm phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở. c ) Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện ; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt ; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo vệ bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy. d ) Có quy trình tiến độ kỹ thuật bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy tương thích với điều kiện kèm theo sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ. đ ) Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được giảng dạy nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức triển khai thường trực chuẩn bị sẵn sàng chữa cháy cung ứng nhu yếu chữa cháy tại chỗ. e ) Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo pháp luật tại Điều 21 Nghị định này. g ) Có mạng lưới hệ thống giao thông vận tải, cấp nước, thông tin liên lạc Giao hàng chữa cháy, mạng lưới hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện đi lại phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện đi lại cứu người tương thích với đặc thù, đặc thù của cơ sở bảo vệ về số lượng, chất lượng và hoạt động giải trí tương thích với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo lao lý của Bộ Công an. h ) Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu sát hoạch về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy so với khu công trình lao lý tại Phụ lục IV phát hành kèm theo Nghị định này. i ) Có hồ sơ quản trị, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo lao lý của Bộ Công an .

Xem thêm: Phương án phòng cháy, chữa cháy đối với nhà nghỉ

2. Các cơ sở thuộc diện quản trị về phòng cháy và chữa cháy pháp luật tại Phụ lục I phát hành kèm theo Nghị định này nhưng không phải là cơ sở nguy hại về cháy, nổ phải bảo vệ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo pháp luật tại Khoản 1 Điều này tương thích với quy mô, đặc thù hoạt động giải trí của cơ sở đó và tương thích với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy. 3. Điều kiện bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy pháp luật tại Khoản 1 Điều này phải được tổ chức triển khai triển khai và duy trì trong suốt quy trình hoạt động giải trí. Theo thông tin bạn trình diễn, công ty cho thuê kho đã có phương án phòng cháy, chữa cháy của công ty, nay cho công ty bạn thuê lại kho rộng 500 mét vuông. Tuy nhiên lúc bấy giờ, công ty bạn thuê lại và sử dụng kho này, không rõ công ty bạn thuê lại kho để sử dụng vào mục tiêu gì, để chứa loại sản phẩm & hàng hóa như thế nào, do đó, bạn cần địa thế căn cứ vào những lao lý trên cùng với trong thực tiễn việc sử dụng kho đó để xem xét những trường hợp : + Nếu kho công ty bạn thuê thuộc hạng mục khu công trình cơ sở tại Phụ Lục I Nghị định 79/2014 / NĐ-CP mà không phải là cơ sở nguy khốn về cháy, nổ thì phải bảo vệ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn về cháy nổ theo Khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014 / NĐ-CP tương thích với quy mô, đặc thù hoạt động giải trí của cơ sở, tương thích về phòng cháy, chữa cháy ( thiết kế xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy ). + Nếu kho công ty bạn thuê thuộc hạng mục khu công trình cơ sở tại Phụ lục II Nghị định 79/2014 / NĐ-CP thì bạn phải bảo vệ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy như điều kiện kèm theo về nội quy, biển cấm, phương án chữa cháy, … theo lao lý của Điều 7 Nghị định 79/2014 / NĐ-CP.

5. Xử lý hành vi không báo cáo về công tác phòng cháy chữa cháy:

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư. Em làm kinh doanh thương mại khí gas hóa lỏng đã được cấp giấy phép đủ điều kiện kèm theo về bảo mật an ninh trật tự. Hiện nay cơ quan công an kiểm tra và báo 2 lỗi. 1. Không báo cáo giải trình đinh kỳ cho cơ quan có thẩm quyền .

Xem thêm: Ô tô không có thiết bị chữa cháy phạt thế nào?

2. 04 bình chứa gas không có tem kiểm định. Cho em hỏi là với lỗi như vậy thì sẽ bị xử phạt hành chính là bao nhiêu tiền ? Em xin cảm ơn !

Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, so với việc báo cáo giải trình định kỳ, theo lao lý của Khoản 7 Điều 25 Nghị định 96/2016 / NĐ-CP và Điểm c Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 33/2010 / TT-BCA thì đơn vị chức năng kinh doanh thương mại ngành, nghề kinh doanh thương mại có điều kiện kèm theo về bảo mật an ninh – trật tự phải thực thi chính sách báo cáo giải trình định kỳ hàng quý hoặc đột xuất về tình hình bảo mật an ninh, trật tự theo hướng dẫn của Bộ Công an, đơn cử là báo cáo giải trình định kỳ hàng quý ( tuần sau cuối của tháng thứ ba ) cho cơ quan Công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kèm theo về bảo mật an ninh, trật tự về tình hình chấp hành những lao lý của pháp lý và những yếu tố khác có tương quan đến bảo mật an ninh, trật tự trong quy trình hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Việc bạn kinh doanh thương mại ngành, nghề kinh doanh thương mại có điều kiện kèm theo, đơn cử là kinh doanh thương mại khí gas hóa lỏng mà không báo cáo giải trình định kỳ cho cơ quan có thẩm quyền là vi phạm lao lý pháp lý, sẽ bị xử phạt hành chính theo pháp luật tại điểm a ) Khoản 1 Điều 29 Nghị định 167 / 2013 / NĐ-CP như sau : “ Điều 29. Vi phạm về hồ sơ quản trị công tác làm việc bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy 1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng so với một trong những hành vi sau đây :

a) Không thực hiện việc báo cáo về công tác phòng cháy và chữa cháy;”

Xem thêm: Nhà 3 tầng có phải xin giấy phép về phòng cháy chữa cháy không?

Thứ hai, so với việc cơ sở bạn có 4 bình chưa gas không có tem kiểm định. Theo quy định Khoản 1 Điều 17 Nghị định 19/2016 / NĐ-CP thì điều kiện kèm theo so với chai LPG khi trước khi lưu thông trên thị trường phải triển khai việc kiểm định, ĐK thương hiệu sản phẩm & hàng hóa theo lao lý của pháp lý ; chai LPG đã qua sử dụng phải thực thi tái kiểm định theo pháp luật.

Khi-nao-phai-co-thuyet-minh-phong-chay-chua-chayKhi-nao-phai-co-thuyet-minh-phong-chay-chua-chay

Luật sư tư vấn pháp luật hành chính trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Đối với hành vi không có tem kiểm định, sẽ bị xử phạt hành chính từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng theo Điểm b ) Khoản 3 Điều 51 Nghị định 97/2013 / NĐ-CP như sau : “ Điều 51. Hành vi vi phạm lao lý về kinh doanh thương mại LPG của shop bán LPG chai 1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng so với hành vi không huấn luyện và đào tạo, huấn luyện và đào tạo nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên cấp dưới thao tác tại shop bán LPG chai theo lao lý. 2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng so với một trong những hành vi vi phạm sau đây :

Xem thêm: Điều kiện làm việc trong lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy

a ) Ký hợp đồng bán LPG chai với thương nhân kinh doanh thương mại LPG vượt quá số lượng lao lý ;

b) Bán LPG chai của thương nhân kinh doanh LPG khác mà không có hợp đồng.

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng so với một trong những hành vi vi phạm sau đây : a ) Bán những loại LPG chai không cung ứng đủ điều kiện kèm theo lưa thông trên thị trường ;

b) Mua, bán LPG và LPG chai trôi nổi trên thị trường không có nguồn gốc xuất xứ;[…]’’.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569