<

Phương pháp ước tính hàng tồn kho theo giá bán lẻ là gì? Quy trình và ví

Phương pháp ước tính hàng tồn kho theo giá kinh doanh nhỏ là gì ? Quy trình ước tính hàng tồn kho theo giá kinh doanh bán lẻ ? Ví dụ ước tính hàng tồn kho theo giá kinh doanh nhỏ ?

Nhà kinh doanh nhỏ sử dụng phương pháp ước tính hàng tồn kho theo giá kinh doanh nhỏ là một phương pháp kế toán được sử dụng để ước tính số dư hàng tồn kho cuối kỳ cho mục tiêu bán lại. Phương pháp này là một phương pháp ước tính của hàng tồn kho cuối kỳ tính từ giá vốn hàng tồn kho so với giá vốn của sản phẩm & hàng hóa. Điều này rất phổ cập với những nhà kinh doanh bán lẻ vì nó giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách lao động của việc kiểm đếm hàng tồn kho liên tục.

1. Phương pháp ước tính hàng tồn kho theo giá bán lẻ là gì?

Nói một cách dễ hiểu, phương pháp tồn kho bán lẻ là phương pháp tính gần đúng của các chi phí hình thành giá bán lẻ của hàng hóa sẵn có để bán. Nó sử dụng đánh dấu tỷ lệ phần trăm chi phí lịch sử của các mục hàng tồn kho để chỉ định các mối quan hệ giữa giá với giá bán lẻ. Bạn nên nhớ rằng phương pháp này dựa trên giá mua nhất quán của mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn đang bán mặt nạ bơ, giá mua của chúng trong kỳ bán hàng trước và kỳ bán hàng hiện tại nên giữ nguyên để nhận được kết quả chính xác hơn.

Bạn đang đọc: Phương pháp ước tính hàng tồn kho theo giá bán lẻ là gì? Quy trình và ví

Phương pháp kiểm kê kinh doanh nhỏ là một phương pháp kế toán được sử dụng để ước tính giá trị sản phẩm & hàng hóa của shop. Phương pháp kinh doanh nhỏ phân phối số dư hàng tồn kho cuối kỳ cho một shop bằng cách thống kê giám sát ngân sách hàng tồn kho so với giá của sản phẩm & hàng hóa. Cùng với việc bán hàng và tồn kho trong một thời kỳ, phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ sử dụng tỷ suất ngân sách trên giá kinh doanh nhỏ. Phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ là một phương pháp kế toán được sử dụng để ước tính giá trị sản phẩm & hàng hóa của shop. Phương pháp kinh doanh nhỏ phân phối số dư hàng tồn kho cuối kỳ cho một shop bằng cách thống kê giám sát ngân sách hàng tồn kho so với giá của sản phẩm & hàng hóa. Cùng với việc bán hàng và tồn kho trong một thời kỳ, phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ sử dụng tỷ suất ngân sách trên giá kinh doanh nhỏ. Phương pháp định giá hàng tồn kho theo phương pháp kinh doanh bán lẻ chỉ phân phối giá trị hàng tồn kho gần đúng vì 1 số ít loại sản phẩm trong shop kinh doanh nhỏ rất hoàn toàn có thể đã được shopping trong shop, bị hỏng hoặc thất lạc. Phương pháp khoảng chừng không quảng cáo kinh doanh bán lẻ chỉ là ước tính và phải luôn được tương hỗ bởi số lượng hàng tồn kho trong thực tiễn theo kỳ. Xử lý hàng tồn kho của bạn là một bước quan trọng trong việc quản trị một doanh nghiệp thành công xuất sắc. Nó được cho phép bạn hiểu doanh thu bán hàng của mình, thời gian đặt hàng thêm hàng tồn kho, cách quản trị ngân sách hàng tồn kho, cũng như lượng hàng tồn kho của bạn đang đến tay người tiêu dùng, thay vì bị đánh cắp hoặc bị hỏng. Phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ chỉ nên được sử dụng khi có mối quan hệ rõ ràng giữa giá mua sản phẩm & hàng hóa từ người bán sỉ và giá bán sản phẩm & hàng hóa cho người mua. Ví dụ : nếu một shop quần áo ghi lại mọi mẫu sản phẩm mà nó bán bằng 100 % giá bán sỉ, thì nó hoàn toàn có thể sử dụng đúng chuẩn phương pháp kiểm kê kinh doanh nhỏ, nhưng nếu nó lưu lại 1 số ít loại sản phẩm là 20 %, một số ít là 35 % và 1 số ít mẫu sản phẩm là 67 %, hoàn toàn có thể khó vận dụng phương pháp này với độ đúng mực. Phương pháp định giá hàng tồn kho theo phương pháp kinh doanh bán lẻ chỉ phân phối giá trị hàng tồn kho gần đúng vì 1 số ít mẫu sản phẩm trong shop kinh doanh bán lẻ rất hoàn toàn có thể đã được shopping trong shop, bị hỏng hoặc thất lạc. Điều quan trọng là những shop kinh doanh nhỏ phải thực thi định giá hàng tồn kho thực tiễn theo định kỳ để bảo vệ tính đúng mực của ước tính hàng tồn kho như một cách tương hỗ phương pháp định giá hàng tồn kho kinh doanh bán lẻ.

2. Quy trình ước tính hàng tồn kho theo giá kinh doanh bán lẻ :

Phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ là một phương pháp kế toán quan trọng giúp những nhà kinh doanh bán lẻ ước tính số dư hàng tồn kho cuối kỳ và cũng hoàn toàn có thể bán lại sản phẩm & hàng hóa còn sót lại của họ. Một nguyên do khác khiến id phương pháp khoảng chừng không quảng cáo kinh doanh nhỏ được sử dụng là khi nhà kinh doanh nhỏ cần kiểm soát và điều chỉnh giá sản phẩm & hàng hóa được mua từ người bán sỉ và giá sản phẩm & hàng hóa được bán cho người mua. Do đó, đúng khi nói rằng phương pháp tồn kho kinh doanh nhỏ được sử dụng để ước tính lượng hàng tồn kho cuối kỳ của một shop và cả ngân sách của những mẫu sản phẩm đã bán. Phương pháp này là một phương pháp trong thực tiễn giúp những nhà kinh doanh bán lẻ theo dõi hàng tồn kho hoặc sản phẩm & hàng hóa của họ. Phương pháp kiểm kê kinh doanh nhỏ là một cách nhanh gọn và thuận tiện để xác lập số dư hàng tồn kho cuối kỳ gần đúng. Tuy nhiên, cũng có 1 số ít yếu tố tương quan đến nó, như sau : Phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ chỉ là ước tính. Đừng dựa vào nó quá nhiều để mang lại hiệu quả sẽ so sánh với hiệu quả của số lượng hàng tồn kho trong thực tiễn. Phương pháp kiểm kê kinh doanh nhỏ chỉ hoạt động giải trí nếu bạn có nhìn nhận đồng điệu trên toàn bộ những loại sản phẩm đã bán. Nếu không, ngân sách hàng tồn kho cuối kỳ thực tế hoàn toàn có thể đổi khác rất nhiều so với những gì bạn thu được bằng cách sử dụng phương pháp này .

Xem thêm: Phương pháp kiểm kê định kỳ hàng tồn kho là gì? Đặc điểm và ví dụ thực tế?

Quy trình ước tính giá trị hàng tồn kho theo giá kinh doanh bán lẻ được thực thi như sau : – Xác định trị giá vốn của hàng tồn kho đầu kì và nhập trong kì – Xác định giá kinh doanh bán lẻ của hàng tồn kho đầu kì và nhập trong kì ( giá kinh doanh bán lẻ là giá cả sau khi đã trừ những khoản chiết khấu thương mại đồng ý cho người mua ) – Xác định tỉ lệ giá vốn trên giá kinh doanh bán lẻ – Xác định giá hàng tồn kho cuối kì theo giá kinh doanh nhỏ – Tính giá trị hàng tồn kho để lập báo cáo giải trình bằng cách lấy tích số của Giá bán lẻ hàng tồn cuối kì và tỉ lệ giá vốn trên giá kinh doanh nhỏ. Phương pháp ước tính hàng tồn kho theo giá kinh doanh bán lẻ chỉ nên được sử dụng khi có mối quan hệ rõ ràng giữa giá mà sản phẩm & hàng hóa được mua từ nhà bán sỉ và giá cả cho người mua.

Phương pháp này giả định rằng cơ sở lịch sử cho tỷ lệ phần trăm tăng giá tiếp tục trong giai đoạn hiện tại. Nếu mức tăng khác nhau (có thể do giảm giá sau kỳ nghỉ lễ), thì kết quả tính toán sẽ không chính xác. Phương pháp này không hoạt động nếu một vụ mua lại đã được thực hiện và bên bị mua giữ một lượng lớn hàng tồn kho với tỷ lệ chênh lệch đáng kể so với tỷ lệ mà bên mua sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có thể áp dụng riêng phương pháp bán lẻ cho bên bị mua và bên bị mua.

Xem thêm: Số vòng quay hàng tồn kho là gì? Cách tính, ý nghĩa và ví dụ?

3. Ví dụ ước tính hàng tồn kho theo giá bán lẻ:

Tập đoàn Milagro bán máy rang cafe tại nhà với giá trung bình 200 đô la và 140 đô la. Đây là tỷ suất ngân sách trên giá kinh doanh bán lẻ là 70 %. Khoảng không quảng cáo khởi đầu của Milagro có ngân sách một triệu đô la, nó đã trả 1.800.000 đô la cho những thanh toán giao dịch mua trong tháng và lệch giá là 2.400.000 đô la. Việc đo lường và thống kê khoảng chừng không quảng cáo cuối kỳ của nó là : Hàng tồn kho đầu kỳ $ 1.000.000 ( Theo giá gốc ) Số lần mua + 1,800,000 ( Theo giá gốc ) Hàng có sẵn để bán = 2.800.000 Doanh thu – 1.680.000 ( Doanh thu 2.400.000 USD x 70 % ) Hàng tồn kho cuối kỳ $ 1,120,000 Ví dụ thứ hai được lấy ở đây là so với một loại thực phẩm dưỡng trắng da : Giá thành sau khi trả tiền để thực thi việc làm kiến thiết xây dựng tên thương hiệu trên một loại sản phẩm được dán nhãn trắng : USD 20 Giá bán lẻ : USD 35

Xem thêm: Vòng quay tiền và vòng quay hàng tồn kho là gì? Đặc điểm và vai trò

Tỷ lệ ngân sách trên tỷ suất kinh doanh nhỏ : 57 % Khoảng không quảng cáo khởi đầu cho quá trình bán hàng : $ 3,500 Mua mới : USD 10,500 Tổng doanh thu trong kỳ : USD 7.700 Giá vốn hàng bán : USD 14,000 Hàng tồn kho cuối kỳ : $ 9,600 Do đó, phương pháp này đưa ra giá trị gần đúng cho khoảng chừng không quảng cáo cuối kỳ mà không cần đếm những cụ thể đơn cử theo cách thủ công bằng tay.

Những hạn chế của phương pháp kiểm kê bán lẻ

Phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ được sử dụng thoáng đãng và được chấp thuận đồng ý bởi GAAP ( Các Nguyên tắc Kế toán Thường được Chấp nhận ), nhưng có một vài hạn chế. Tác giả liệt kê những điểm yếu kém của RIM trong phần dưới đây : Các số liệu thu được trải qua phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ không hề được sử dụng để lập báo cáo giải trình kinh tế tài chính. Phương pháp này nhu yếu giá vốn và giá cả không đổi giữa những kỳ bán hàng tiếp theo để duy trì hiệu lực thực thi hiện hành. Không thể vô hiệu trọn vẹn nhu yếu về số lượng hàng tồn kho trong thực tiễn. Nó không tính đến sự co lại của hàng tồn kho. Một nguyên do đằng sau sự phổ cập của phương pháp này là nhiều shop có một số lượng lớn SKU chất đống mặc dầu tỷ suất luân chuyển hàng tồn kho chậm. Điều này đặc biệt quan trọng đúng so với những kho hàng và nhà kho HazMat, nơi mà giá trị ( tỷ suất ngân sách trên giá kinh doanh nhỏ ) không đổi khác trong một thời hạn dài. Trong những điều kiện kèm theo như vậy, trả lương cho người lao động để kiểm tra sức khỏe thể chất không phải là một lựa chọn tương thích. Tuy nhiên, nó không cung ứng tài liệu đơn cử và tốt hơn một chút ít so với việc đưa ra những giả định trong không khí loãng. những cá thể, tổ chức triển khai nên luôn liên tục đếm trong thực tiễn với tần suất thấp hơn để update kế toán và quản trị. Luật Dương Gia kỳ vọng bạn tìm thấy bài viết này thâm thúy để hiểu về phương pháp kiểm kê kinh doanh bán lẻ .

Xem thêm: Quản trị hàng tồn kho là gì? Vai trò của quản lý hàng tồn kho?


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay