<

Lốc điều hòa không chạy mà quạt gió vẫn chạy, kiểm tra nguyên nhân sau

Trong một nội dung gần đây mà Homecare24h đã đề cập là tình trạng lốc điều hòa không ngắt, ngược lại với vấn đề trên là trường hợp lốc điều hòa không chạy nhưng quạt gió vẫn chạy bình thường. Các phân tích trong nội dung này sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra khi cần thiết.

Nói đến lốc điều hòa chắc như đinh tất cả chúng ta đều hiểu tương đối về bộ phận này, chú ý quan tâm lốc điều hòa không phải cục nóng điều hòa bởi nhiều người vẫn luôn nghĩ hai tên gọi này là một. Lốc điều hòa chính là máy nén được lắp ráp bên trong cục nóng và có công dụng hút nén gas điều hòa trong đường ống để tạo ra sự luân chuyển liên tục từ dàn nóng tới dàn lạnh. Cục nóng điều hòa là bộ phận gồm có hàng loạt những thiết bị bên trong như máy nén, quạt gió, dàn nóng … và được lắp ngoài trời .

Lốc điều hòa không chạy gây ra vấn đề gì

Lốc điều hòa không chạy thì vấn đề gì sẽ xảy ra ? Bộ phận này được ví như trái tim của hệ tuần hoàn, khi trái tim không đập thì máu không lưu thông, lốc điều hòa không chạy thì gas không lưu thông trong đường ống đồng nên điều hòa không thể làm lạnh không khí. Đây cũng là một trong những vấn đề thường gặp của điều hòa, do vậy chúng ta tìm hiểu những thông tin này sẽ giúp cho việc xử lý dễ dàng hơn.

Xem thêm: Linh Kiện Máy Tính Cũ, Linh Kiện PC Cũ – Tin Học Anh Phát

Nguyên nhân lốc điều hòa không chạy

Không phải tự dưng mà phát sinh thực trạng lốc không chạy, những nguyên do đều từ từ Open trong quy trình sử dụng, có nhiều nguyên do xuất phát từ cách tất cả chúng ta sử dụng. Để hoàn toàn có thể nâng cao tuổi thọ và độ không thay đổi của thiết bị, người sử dụng cần triển khai những giải pháp để nâng cao hiệu suất cao làm lạnh, giảm thời hạn hoạt động giải trí, bảo vệ độ bền vật lý của thiết bị …. Dưới đây là 1 số ít nguyên do chính dẫn tới lốc điều hòa không chạy để tất cả chúng ta tìm hiểu thêm :

  • Tụ điện bị hỏng dẫn tới lốc không hoạt động, đây là bộ phận quan trọng đối với hầu hết các loại motor điện không đồng bộ 1 pha rotor lồng xóc, trong máy nén điều hòa sử dụng motor điện loại này. Sau thời gian dài sử dụng tụ điện có thể bị đánh thủng nên cần thay thế mới đảm bảo công suất hoạt động cho motor điện. Các rắc cắm của tụ điện cũng có thể bị han gỉ khi nước mưa hắt vào nhiều, do vậy chúng ta nên kiểm tra tổng thể các vị trí có rắc cắm.
  • Nếu cục nóng hoàn toàn không có hoạt động gì sau khi bật điều hòa, rất có thể rơ le cấp điện cho cục nóng bị trục trặc, hoặc đường dây điện nối từ cục lạnh tới cục nóng bị đứt. Trường hợp nếu quạt dàn nóng vẫn thổi, chỉ có lốc không chạy, nguyên nhân nằm ở tụ điện hoặc motor điện bên trong.
  • Motor điện trong máy nén gặp vấn đề như đứt cuộn dây, kẹt trục…cũng tương tự như các loại motor điện thông thường. Trường hợp này chỉ có thợ sửa chuyên nghiệp mới kiểm tra chính xác được nguyên nhân.

Cách sử dụng điều hòa phù hợp

Việc sử dụng điều hòa đúng cách sẽ làm cho hiệu suất cao làm lạnh cao hơn, điều hòa sử dụng bền hơn, không thay đổi hơn và tiết kiệm chi phí tiền điện nhiều hơn. Vậy như nào là đúng cách, có nhiều nội dung mà Homecare24h đã đề cập đến yếu tố này, tuy nhiên việc tóm tắt lại sẽ tốt hơn cho bạn đọc. Dưới đây là những quan tâm thiết yếu :

  • Sử dụng điều hòa đúng công suất với diện tích phòng sử dụng, quá 20% công suất BTU sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Phòng lắp điều hòa phải đảm bảo cách nhiệt tốt với môi trường bên ngoài, cách nhiệt kém sẽ làm cho điều hòa chạy liên tục, tốn điện, nhanh hỏng.
  • Vị trí lắp đặt cục nóng phải đảm bảo tản nhiệt tốt vào bất cứ thời tiết nào.
  • Phải thực hiện vệ sinh điều hòa định kỳ để đảm bảo dàn lạnh và dàn nóng trao đổi nhiệt tốt nhất với không khí bên ngoài.
  • Bảo dưỡng định kỳ hàng năm nhằm loại bỏ sớm những trục trặc có thể xảy ra.
  • Khi thấy điều hòa làm lạnh kém hay lốc điều hòa chạy liên tục chúng ta phải tiến hành kiểm tra sớm bởi nếu vấn đề này kéo dài sẽ làm cho tuổi thọ máy nén giảm nhanh và rất tốn điện.

Như vậy là tất cả chúng ta đã nắm được những thông tin thiết yếu khi phát hiện thực trạng lốc điều hòa không chạy, hãy liên hệ những TT sửa điều hòa để giải quyết và xử lý, kỳ vọng những thông tin này có ích cho người sử dụng .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay