<

Vì sao quạt điều hòa chạy yếu?

Trong mùa nóng, đa phần những mái ấm gia đình đều sử dụng quạt điều hòa để giải nhiệt. Nhưng một lúc nào đó, bạn chợt phát hiện chiếc quạt điều hòa của mình chạy yếu hơn lúc mới mua về, năng lực làm mát giảm rõ ràng. Vậy nguyên do là do đâu và bạn phải làm gì trong trường hợp này ?

Quạt điều hòa chạy yếu là như thế nào?

Khi mới mua quạt điều hòa về, bạn thấy quạt chạy rất mạnh, chạy êm, mát, nhưng sau một thời hạn sử dụng, bạn sẽ thấy quạt thổi ra ít gió hơn và không còn cảm thấy mát như lúc đầu. Đó là biểu lộ của quạt điều hòa chạy yếu. Tình trạng này nhờ vào vào nhiều yếu tố ví dụ điển hình như mức độ bụi bẩn trong không khí cao hay thấp, thời hạn sử dụng quạt nhiều hay ít, chất lượng quạt có tốt không v.v…

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa chạy yếu

Quạt điều hòa hoạt động giải trí theo nguyên tắc bốc hơi nước tự nhiên. Theo đó, quạt sẽ phả ra hơi nước để làm mát khoảng trống căn phòng của bạn. Khi bạn khởi động quạt điều hòa, khí nóng trong phòng sẽ được quạt hút vào, khí nóng đi qua tấm làm mát khiến nhiệt độ không khí hạ xuống, khi phả khí ra ngoài, bạn có cảm xúc không khí mát hơn. Những bộ phận thường ảnh hưởng tác động đến quy trình hoạt động giải trí làm mát của quạt là tấm làm mát, máy bơm, cánh quạt và thời hạn sử dụng …

Tấm làm mát trong quạt điều hòa

Tấm làm mát hay dàn lạnh có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm mát không khí của quạt. Khi bạn thấy quạt điều hòa chạy yếu, phả ra không khí không thấy mát, bạn nên chú ý đến tấm làm mát của quạt. Có thể do thời gian sử dụng lâu, tấm làm mát bị đóng nhiều bụi, cặn bẩn mà không được vệ sinh. Vì vậy, bạn nên làm sạch tấm làm mát định kỳ mỗi tháng để đảm bảo quạt hoạt động bình thường.

Tấm làm mát quạt điều hòa dính bụi bẩn sẽ làm giảm hiệu suất cao làm mát .

Máy bơm của quạt điều hòa

Trong một vài trường hợp, quạt điều hòa chạy yếu là do máy bơm của quạt đã cũ. Máy bơm cũ chạy với công suất lớn trong thời gian dài sẽ khiến quạt không làm mát hiệu quả. Nếu bạn xác định vì nguyên nhân này, bạn nên chủ động kêu thợ sửa chữa đến để thay máy bơm mới.

Máy bơm của quạt cũ cũng khiến quạt chạy yếu .

Cánh quạt điều hòa

Nếu bạn kiểm tra tấm làm mát và máy bơm quạt điều hòa không có vấn đề thì bạn nên kiểm tra thêm cánh quạt điều hòa. Cánh quạt quay yếu cũng làm quạt điều hòa giảm hiệu quả làm mát. Nguyên nhân dẫn đến cánh quạt quay yếu có thể là do cánh quạt dính nhiều bụi bẩn, màng nhện bám vào cánh quạt v.v… Nên bạn cần vệ sinh cánh quạt thường xuyên để tránh tình trạng này.

Thời gian sử dụng quạt điều hòa lâu

Đối với mọi thiết bị gia dụng điện tử nói chung, sau một thời hạn sử dụng đôi lúc sẽ xảy ra trục trặc. Vì vậy, để sử dụng quạt điều hòa bền vững và không xảy ra thực trạng quạt chạy yếu, bạn cần vệ sinh quạt và bảo trì quạt định kỳ .

Bạn nên vệ sinh và bảo trì quạt điều hòa định kỳ .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay