Mua điều hòa cũ ở đâu Hà Nội. Liên hệ: 0977760186

Mua điều hòa cũ ở đâu Thành Phố Hà Nội .

Khi tầm tiền không nhiều hoặc cần tiền để kinh doanh thương mại hay làm văn phòng cho thuê, xây căn hộ chung cư cao cấp cho thuê bạn cần mua điều hòa bền Ngân sách chi tiêu phải chăng, đồng ý mua điều hòa Nhật bãi, điều hòa cũ hàng xuất thay vì mua điều hòa giá rẻ như Medera, Gree. Nhưng bạn biết mua ở đâu cho uy tín, cách chọn như thế nào. Qua bài viết này https://dichvubachkhoa.vn/ hướng dẫn bạn cách chọn điều hòa cũ, và mua điều hòa cũ ở đâu cho thuận tiện .

1, Ưu nhược điểm của điều hòa Nhật Bãi.

a, Ưu điểm:

 • Tiết kiệm điện: Do ở Nhật luôn ưu tiên tiết kiệm điện lên hàng đầu nên điều hòa cũng không ngoại lệ.

 • Tính công nghệ tiên tiến : Mặc dù điều hòa cũ đã thải loại nhưng tính công nghệ tiên tiến của điều hòa Nhật vẫn hơn hẳn những điều hòa sản xuất và bán ở Nước Ta lúc bấy giờ .
 • Tính thân thiện với thiên nhiên và môi trường : Điều hòa Nhật bãi chỉ sửa dụng gas thân thiện với môi trường tự nhiên như gas R407C, Gas R32, Gas 410A. Nên khi sửa dụng điều hòa Nhật bãi không bị khô gia, viêm họng, nghẹ mũi như những điều hòa khác .
 • Chạy em, không ồn. Do tiêu chuẩn độ ồn của Nhật rất cao nên điều hòa Nhật bãi có tiếng ồn cao .
 • Tuổi thọ cao. Nếu bạn chọn được điều hòa Nhật bãi đang còn nguyên bộ, chất lượng tốt thì việc sử dụng 10 năm không hỏng là chuyện thông thường .

b, Nhược điểm:

 • Sử dụng điện 110V nên cần có bộ chuyển đổi nguồn điện
 • Tính đồng nhất của máy : Nếu khi bạn không tìm được bộ điều hòa Nhật bãi đang còn nguyên bộ cả dàn nóng, dàn lạnh, tinh chỉnh và điều khiển thì đó cũng là chuyện thông thường vì nhiều nguyên do khác nhau, như thất lạc, gặp khác thích đã bán, gặp vật tư khi sửa chữa thay thế đã tháo lấy phụ tùng để lắp sang máy khác …
 • Hỏng hóc khó tìm vật tư thay thế sửa chữa hoặc sợ không có kinh nghiệm tay nghề không hề sửa được. Nên cần mua điều hòa Nhật bãi ở những nơi có uy tín. Thợ sửa phải có kinh nghiệm tay nghề cao thậm chí còn hiểu sâu về điều hòa để hoàn toàn có thể tìm vật tư tương ứng để thay thế sửa chữa .
 • Không có hãng ở Nước Ta nên chính sách bh đa phần là do người bán và người mua thỏa thuận hợp tác .
 • Một số trường hợp không có hóa đơn Hóa Đơn đỏ VAT, nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa .
 • Không có catalogue, hướng dẫn sử dụng, tinh chỉnh và điều khiển sử dụng tiếng Nhật nên khó tinh chỉnh và điều khiển, phải mất thời hạn làm quen .

2, Cách chọn điều hòa cũ.

Để chọn được điều hòa cũ tốt trước hết bạn chọn tên thương hiệu tốt như Trane-Mỹ, York-Mỹ, Carrier-Mỹ, Daikin-Nhật Bản, Panasonic-Nhật bản .
Sau khi có được tên thương hiệu vừa lòng bạn chọn hiệu suất điều hòa .
Dựa vào diện tích quy hoạnh phòng cần làm mát. Ví dụ : diện tích quy hoạnh phòng tính theo thông thủy là 24 mét vuông ( 6 m x4m ) cao 3.5. Ta tính như sau lấy 6 x4 x3, 5 = 84 m3
Theo kinh nghiệm tay nghề lâu năm mọi người dùng thông số BTU cho văn phòng là 200 / 1 m3
Vậy hiệu suất cần là 84 x200 = 16.800 BTU .
Vậy ta hoàn toàn có thể chọn điều hòa 18.000 BTU là vừa. Nếu chọn 12.000 là hơi đuối máy phải thao tác nhiều .
Sau khi chọn được hiệu suất điều hòa tất cả chúng ta dựa vào tính năng thao tác thiết yếu. Nếu cần cả chiều lạnh và chiều nóng tất cả chúng ta mua điều hòa 2 chiều .
Thông thường ở miền Nam quanh năm là nắng và mùa rét không nhiều nên mọi người chỉ mua 1 chiều lạnh và ngược lại miền Bắc chênh lệch nhiệt độ khá cao mua nắng có khi lên đến 420C, mùa rét lạnh đến 00C nên cần mua điều hòa hai chiều nóng lạnh. Khi mua điều hà hai chiều tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm hiệu suất lạnh lạnh là bao nhiêu, hiệu suất nóng là bao nhiêu để tương thích khi sửa dụng .
Chọn điều hòa có hay không có inverter. Theo hiểu biết thường thì thì điều hòa có inverter tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn điều hòa không inverter nhưng những người hiểu biết rộng về điều hòa thì không nghĩ như vậy mà người ta xem chỉ số COP là bao nhiêu. Một số hãng điều hòa của Mỹ như Trane do sử dụng công nghệ tiên tiến bánh răng đa cấp nên không dùng inverter mà thông số COP của họ vẫn cao hơ rất nhiều so với của Daikin .
Chọn nguồn điện. Khi mua điều hòa cũ hàng bãi bạn cần chú ý quan tâm nguồn điện cần sử dụng là 220V hay 110V. Vì điện Nước Ta mình sử dụng điện 220V nên khi mua điều hòa Nhật bãi cần mua thêm bộ đổi nguồn để cắm được vào điện 220V. Một số điểm bán không sử bán nguồn đổi điện nên khi thợ vào lắp mới mặc cả với chủ khi đó mọi việc đã rồi và thường phải thêm tiền và chịu giá đắt hơn .
Chọn điều hòa có ngoại hình đẹp. Khi chọn ta cũng cần cái điều hòa sạch, đẹp và không bị ẩm mốc .

Chọn và kiểm tra bo mạch. Do điều hòa cũ để lâu ngày một số bo mạch bị han rỉ hoặc bị ô xi hóa do vận chuyển bằng đường biển về Việt Nam

Chọn và kiểm tra bô  tản nhiệt

Chọn và kiểm tra Block. Block là trái tim của điều hòa nên khi mua điều hòa cần kiểm tra Block của hãng nào đã bị thay block chưa ( khi block đã bị thay thì thường có mối hàn không đẹp, không trơn tru .

Kiểm tra và chọn quạt dàn nóng.

Động cơ quạt và cánh quạt dàn nóng thường thì không bị hỏng nhưng mình cũng nên kiểm tra vì hàng cũ nên 1 số ít máy khi thợ cần hoàn toàn có thể mua mất động cơ và cánh quạt nên khi đó điều hòa không có động cơ và cánh quạt hoặc lắp cánh quạt hoặc động cơ không đúng với điều hòa khởi đầu .
Chọn và kiểm tra quạt dàn lạnh .
Chọn tinh chỉnh và điều khiển .
Thông thường tinh chỉnh và điều khiển khi mua máy bãi thường không có tinh chỉnh và điều khiển và thợ sẽ mua một tinh chỉnh và điều khiển đa năng và cài cho bạn
Kiểm tra phụ kiệm ống đồng bảo ôn .
Khi lắp ráp 1 số ít TT thường khuyễn mãi thêm khoảng chừng 1-2 m ống đồng bảo ôn, do đó mình cần kiểm tra ống đồng dày bao nhiêu, của hãng nào, có phải ống đồng hay là ống nhôm mại đồng, bảo ôn dày bao nhiêu …

3, Kiểm tra trong quá trình lắp đặt: 

Trong quy trình lắp ráp cần xem vị trí lắp dàn nóng sao cho không bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp đặc biệt quan trọng là đủ vững chãi để chịu được lực nặng của dàn nóng điều hòa nên cần quan tâm nếu là tường thạch cao cần gia cố thêm thanh tăng cứng. Ngoài ra cần thông thoáng để hoàn toàn có thể trao đổi nhiệt và lấy không khí cấp cho dàn nóng. Lắp đường ống nước hồi sao cho chảy xuống được không để nước đọng nhỏ xuống tường làm ố mốc tường và hỏng điều hòa. Nguồn điện là điểm chú ý quan tâm khi mua điều hòa cũ nếu điều hòa Nhật bãi bắt buộc phải có bộ chuyển nguồn từ 220 xuống 110V .
Kiểm tra quy trình bơm gas. Phải bớm đúng loại gas nhu yếu cho điều hòa .
Trước khi bơm gas cần dùng bình chân không hút hết không khi trong ônhs đồng rồi mới triển khai bơm gas. Khi bơm gas cần kiểm tra đồng hồ đeo tay áp suất để biết bơm gas đut hay chưa .
Khi bơm gas đạt chỉ số trên đồng hồ đeo tay, cần kiểm tra rò gas không. Sau 1 phút kiểm tra độ không thay đổi của gas trong ống. sau đó thực thi chạy thử máy .

4, Những lưu ý khi sửa điều hòa Nhật bãi.

Đối với thợ khi sửa điều hòa Nhật bãi cần quan tâm 1 số ít điểm sau :

 • Tính đồng nhất giữa dàn nóng và dàn lạnh. Vì hàng không rõ nguồn gốc nguồn gốc nên nhiều lúc dàn nóng và dàn lạnh khác nhau nên cần quan sát cả dàn nóng và dàn lạnh trước khi sửa chữa thay thế .
 • Sử dụng điện 110V. Khi thay thế sửa chữa cần kiểm tra điện áp chắc như đinh trước khi cắm điện tránh cắm nhầm điện 220V làm cháy điều hòa .
 • Kiểm tra namplame của máy và quan sát trong máy có thiết bị nào đã bị thay sửa chưa .
 • Do không có catalogue, tài liệu hướng dẫn nên sửa điều hòa Nhật bãi hầu hết là làm mò nên nếu cảm thấy không sửa được thì tốt nhất là phủ nhận hoặc làm giá cao lên để nhờ thợ có kinh nghiệm tay nghề cao hơn sửa chữa thay thế để học hỏi thêm .
 • Vật tư sửa chữa thay thế khó tìm nên nhiều lúc phải tính đến giải pháp thay thế sửa chữa bằng vật tư khác dễ tìm hơn .

5, Một số địa chỉ bán biều hòa đáng tin cậy

Công ty TNHH Audsun Việt Nam. Địa chỉ: Tầng 2 tào Handico, Mễ Trì, Nam từ Liêm Hà Nội. Website: https://bomnhiet.net/. Điện thoại: 0948989637.

Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Kỹ Thuật Quốc Tế Thăng Long:  Địa chỉ: Số 42 ngõ 120 Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Website: https://dichvubachkhoa.vn/. Điện thoại liên hệ: 0977760186.

CÔNG TY TNHH TÂN THÁI DƯƠNG. Số Thạch Bàn, P.Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP Hà Nội. Website: http://yorkvn.com/. Điện thoại: 0972962263

Công ty Cổ Phần Smind. Địa chỉ: Số nhà 16, ngách 8, ngõ 14, đường Phan Đình Giót, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. Website: https://dieuhoadaikin.online/. Điện thoại: 0962243899.

CÔNG TY TỐT VIỆT NAM VP HN: Số 225 – Khuất Duy Tiến – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Website: https://hisensevietnam.com.vn/


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay