Viettel ra mắt Tổng Công ty dịch vụ số

Với tiềm năng khởi nguồn đời sống số, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel được xác lập là công ty công nghệ tiên tiến tập trung chuyên sâu trong 3 nghành chính gồm : kinh tế tài chính số ( kiện toàn hệ sinh thái và ngân hàng nhà nước số ViettelPay, tiến hành thử nghiệm mobile money – dịch vụ tiền điện tử trên thuê bao di động ), dịch vụ tài liệu ( tập trung chuyên sâu những nghành nghề dịch vụ tín dụng thanh toán, bảo hiểm, quảng cáo ) và thương mại điện tử .
Ông Lê Đăng Dũng, Quyền quản trị Tập đoàn Viettel, cho biết Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel được xây dựng nhằm mục đích cung ứng những giải pháp quan trọng nhất cho hàng loạt hệ sinh thái số là thanh toán số và những dịch vụ kinh tế tài chính số, tiến tới thương mại điện tử trên nền thanh toán số .
Ông Dũng nhấn mạnh vấn đề, thanh toán số ( với hạt nhân là mobile money ) được coi là nền tảng quyết định hành động để kiến trúc nền kinh tế tài chính số, là cơ sở để bùng nổ những dịch vụ số khác. Bởi vậy, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel là mảnh ghép hoàn thành xong cho hệ sinh thái số của Viettel, đóng vai trò then chốt trong kế hoạch quy đổi số Viettel cũng như công cuộc thiết kế xây dựng kinh tế tài chính số Nước Ta .

“Nếu lưu thông tiền tệ là mạch máu của nền kinh tế, thì thanh toán số là mạch máu của nền kinh tế số. Công cụ thanh toán phổ cập tới đâu, dịch vụ số sẽ phát triển đến đó và trở thành yếu tố thúc đẩy sự phát triển của cả xã hội. Nếu mọi người dân, dù ở bất kỳ đâu, đều có thể mua sắm, chuyển tiền thì chúng ta sẽ kích thích nền kinh tế tăng trưởng”, ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, với số lượng điện thoại di động ở Nước Ta hiện đạt hơn 100 % dân số, thì việc tiến hành mobile money hoàn toàn có thể thực thi nhanh gọn trên khoanh vùng phạm vi cả nước, tránh được rủi ro tiềm ẩn thị trường bị công ty quốc tế sở hữu, sớm triển khai được tiềm năng mà nhà nước đã đề ra .
Từ nay tới 2025, Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel đặt 2 tiềm năng trọng tâm lớn : có 26 triệu người mua trên hệ sinh thái và tăng trưởng 600.000 điểm gật đầu thanh toán giao dịch và cung ứng dịch vụ .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569