<

Rơle nhiệt bình nóng lạnh, nguyên lý hoạt động của thiết bị này

Rơle nhiệt bình nóng lạnh là thiết bị quan trọng có vai trò giữ cho nước trong bình nóng lạnh không vượt quá ngưỡng tối đa cho phép. Rơ le nhiệt chỉ kích hoạt khi bình nóng lạnh gặp vấn đề với bộ phận điều khiển nhiệt. Trong nội dung này Homecare24h sẽ phân tích cho người sử dụng hiểu rõ hơn về tác dụng của thiết bị này.

Bình nóng lạnh là thiết bị sử dụng rất phổ cập lúc bấy giờ, tuy cấu trúc bình nóng lạnh đơn thuần nhưng có rất đầy đủ những thiết bị bảo vệ, thiết bị bảo đảm an toàn như cục chống giật elcb, aptomat chống giật, rơle nhiệt và van an toàn bình nóng lạnh. Trong đó rơ le nhiệt có công dụng chống vượt quá số lượng giới hạn nhiệt độ tối đa được pháp luật bởi nhà phân phối. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu nôm na là giá trị nhiệt độ tối đa là mức nguy hại và không khi nào được phép vượt quá, khi xảy ra thực trạng nhiệt quá cao sẽ làm cho rơle nhiệt kích hoạt để ngắt nguồn điện vào sợi đốt .

Trong bảng điều khiển của bình nóng lạnh có 3 bộ phận chính, 1 là đèn báo, 2 là rơ le nhiệt và 3 là bộ điều chỉnh nhiệt độ. Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ của nước đúng yêu cầu của người sử dụng, trong quá trình sử dụng lâu dài mà bộ phận này gặp trục trặc không ngắt điện sẽ dẫn tới nhiệt độ nước tăng quá cao gây nguy hiểm, khi đó rơ le nhiệt có tác dụng ngắt hoàn toàn mạch điện. 

Xem thêm: Sửa Bình Nóng Lạnh Picenza Tại Ba Đình

Đó chính là công dụng của rơle nhiệt bình nóng lạnh, trong trường hợp bình nóng lạnh không hoạt động giải trí tất cả chúng ta cũng cần kiểm tra cả cụ thể này, trên mặt của bảng điện có 1 cái lỗ nhỏ ( vị trí số 2 trên hình ), chỉ cần ấn chốt trong lỗ nhỏ đó xuống là rơ le nhiệt đóng mạch .Rơle nhiệt hay còn gọi là Tecmit, là thiết bị có tính năng ngắt mạch điện trong thời điểm tạm thời, hoạt động giải trí dựa trên nguyên tắc dãn nở nhiệt của vật tư sắt kẽm kim loại đặc biệt quan trọng. Thực chất rơle nhiệt là tấm sắt kẽm kim loại được ghép bởi 2 tấm sắt kẽm kim loại có độ co và giãn khác nhau, khi nhiệt độ tăng đến mức nào đó thì 1 trong 2 tấm sắt kẽm kim loại sẽ co và giãn nhiều hơn tấm còn lại, dẫn tới sự biến hóa để kích hoạt cơ cấu tổ chức ngắt mạch điện. Nguyên lý về tecmit nôm na là vậy .Các thông tin cụ thể về rơ le nhiệt bình nóng lạnh đã được homecare lý giải rõ ràng cho người sử dụng hiểu thêm. Để được tương hỗ về kỹ thuật, những bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi trong phần phản hồi dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, cảm ơn những bạn đã theo dõi nội dung .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay