Sàn thương mại điện tử là gì

Một số đặc điểm của sàn giao dịch thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là gì ?

Sàn thương mại điện tử ( còn gọi là sàn giao dịch thương mại điện tử ) là web site thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý web site có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó ( là các trang rao vặt, mua bán … ). hay nói cách khác, sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến của nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau trên cùng một web site .

Theo định nghĩa tại Khoản two Điều two Thông tư 46/2010/TT-BCT : “ Sàn giao dịch thương mại điện tử ” là web site thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý web site có thể tiến hành bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên đó ” .

Chức năng của sàn giao dịch thương mại điện tử

Chức năng của sàn giao dịch điện tử là cầu nối giúp cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân bán được nhiều hàng hóa trên web site thương mại điện tử đó, nó sẽ hiển thị các thông tin sản phẩm, giá cả, tình trạng, thông can liên hệ của chủ shop class, v.v…. Tương tự đối với sàn giao dịch thương mại điện tử chi thành lập bạn cũng cần phải đăng kí với Bộ Công Thương.

Các dịch vụ của sàn giao dịch điện tử

Sàn giao dịch cung cấp nhiều dịch vụ như : Dịch vụ cộng tác, dịch vụ cộng đồng, tích hợp các giải pháp kinh doành, trung tâm điều phổi logistics toàn cầu cho các thành viên, bao gốm dịch vụ kho hàng và vận chuyển.
Ngoài right ascension, sàn giao dịch điện tử cũng cung cấp các dịch vụ khác, tạo môi trường cho các bên đàm phán các giao dịch kinh doanh .

Các hình thức hoạt động của sàn giao dịch điện tử

Theo nghị định số 52/2013/NĐ-CP, Sàn giao dịch điện tử bao gồm các hình thức hoạt động sau :

 1. web site cho phép người tham armed islamic group được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ ;
 2. web site cho phép người tham armed islamic group được lập các web site nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ ;
 3. web site có chuyên mục mua bán trên đó cho phép người tham armed islamic group đăng can mua bán hàng hóa và dịch vụ ;
 4. Các loại web site khác do Bộ Công Thương quy định .

Một số đặc điểm của sàn giao dịch thương mại điện tử

 • Sàn giao dịch thương mại điện tử là một tổ chức kinh doanh dịch vụ, đóng vai trò là người môi giới .
 • Các phương thức giao dịch tại các sàn thương mại điện tử rất phong phú, bao gồm cả những phương thức mua bán thực hiện và giao dịch khống .
 • Thiết lập các quy tắc cho thành viên của mình và có thể áp dụng các hình thức thưởng phạt đối với những thành viên six phạm .
 • Số lượng người mua, người bán, nhà cung cấp tham armed islamic group rất lớn .
 • Những người tham armed islamic group vừa có thể là người bán, vừa là người mua hoặc cả hai
 • Thể hiện quan hệ cung cầu hàng hóa của thị trường. Giá hình thành trên sàn giao dịch là giá chung cho sản phẩm trên thị trường .
 • Tất cả các quy trình mua, bán, giao dịch, đàm phán, thương lượng, thanh toán đều được thực hiện trực tuyến trên mạng internet .
 • Người mua, người bán đều có thể tham armed islamic group các giao dịch mua bán tại sản vào bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu .
 • Chủng loại hàng hóa và dịch vụ mua bán rất đa dạng và phong phú, bao gồm vô hình lẫn hữu hình.
 • Thực hiện thông can và kết nối khách hàng .
 • Các thành viên tham armed islamic group sàn giao dịch được quyền khai thác thông canister về thị trường, sản phẩm, chính sách …

Theo Cục Thương mại điện tử, nếu web site cho phép các cá nhân, tổ chức khác đăng ký tài khoản, đăng tải hình ảnh, thông canister quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh thì bắt buộc phải đăng ký dưới dạng sàn giao dịch thương mại điện tử và cần phải đăng ký với Bộ Công Thương

DICH VỤ ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nếu Quý khách không be hiểu nhiều về luật hoặc gặp khó khăn chi đăng ký sàn thương mại điện tự với bộ công thương hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi
> > qi tiết xem ngay : Dịch vụ đăng ký sàn thương mại điện tử
* * * Mọi băn khoăn, thắc mắc vui lòng gọi hotline 0977246679 để được nhân viên tư vấn ! Xin cảm ơn !
Sàn thương mại điện tử là gì ? Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì ? Dịch vụ đăng ký sàn thương mại điện tử ? Dịch vụ đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử ?

5/5 – ( twenty-two bình chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay