Mã Lỗi Và Cách Sửa Bếp Từ Toshiba Nội Địa Nhật Chi Tiết

SỬA BẾP TỪ TOSHIBA 

Bếp từ Toshiba là loại sản phẩm mang tên thương hiệu bếp đến từ Nhật Bản .
Đây là một trong số những tên thương hiệu bếp từ tiên phong Open tại thị trường Nước Ta .

Được người tiêu dùng sử dụng và đánh giá cao về chất lượng, độ bền, tính thẩm, từ đó nhanh chóng chiếm được niềm tin và sự ưa chuộng của khách hàng Việt.

Tuy nhiên trong quy trình sử dụng bếp từ Toshiba cũng không tránh được hư hỏng không mong đợi .
Khi bếp từ Toshiba nhà bạn bị hỏng, để tìm được một cơ sở thay thế sửa chữa uy tín thật không đơn thuần. Nhất là với những loại sản phẩm trong nước Nhật không có đơn vị chức năng bh như những loại sản phẩm trong nước thì người tiêu dùng không biết đơn vị chức năng nào thay thế sửa chữa bếp từ uy tín .
Cho nên ngày hôm nay chúng tôi xin san sẻ một vài lỗi cơ bản mà bếp từ Toshiba trong nước Nhật hay gặp để những bạn khám phá thêm .

>> Có thể bạn quan đến giá sửa bếp từ tại Thành Phố Hà Nội

Sửa bếp từ Toshiba báo lỗi không nóng

Nguyên nhân và sửa bếp từ Toshiba những lỗi thường gặp.

Đầu tiên là bếp từ Toshiba báo lỗi H50, lỗi H51, H52

Bếp đang bị lỗi phần mạch hiệu suất. Có thể là chết hiệu suất IGBT, hoặc lỗi liên kết tầng hiệu suất và Ic vi giải quyết và xử lý .
Nguyên nhân gây ra thường là do linh phụ kiện lâu ngày kém chất lượng. Hoặc do người dùng đun nấu ở hiệu suất cao trong thời hạn dài làm cho sò hiệu suất IGBT quá nhiệt ; quá dòng dẫn đến chập cháy .

Chú ý: với ban bệnh này nếu cầu chì bảo vệ đầu vào không kịp đứt thì thường có hiện tượng nhảy Aptomats

Khi bếp từ đang đun mà bị nhảy Aptomats thì người dùng không nên bật aptomats lại để đun tiếp. Nếu cố ý sẽ khiến bếp bị chập sâu và hỏng nặng hơn .
Trường hợp Aptomats tổng của mái ấm gia đình bị nhảy, trước khi bật lại cần phải rút điện bếp ra đã .

Cách kiểm tra sửa chữa

Bạn cần có đồng hồ đeo tay vạn năng đo điện chuyên được dùng .
Đầu tiên bạn để đồng hồ đeo tay ở thang đo thông mạch ( đo ôm ) thực thi đo cầu chì xem có đứt không. Nếu cầu chì đứt thì nhiều khẳ năng IGBT đã bị chập. Bạn cần thay IGBT và kiểm tra những linh phụ kiện trên đường mạch hiệu suất như ; Cầu diode, zener18v, tụ 5 uf, mạch draiver ; … xem có linh phụ kiện nào bị hỏng thì phải thay luôn .

>>> Mã lỗi và cách sửa bếp từ Panasonic

>>> Những điều lưu ý khi sửa bếp từ không nóng

Bếp từ Toshiba báo lỗi H13, H23

Lỗi cảm ứng mâm từ trái / phải của dòng bếp Toshiba .
Cảm biến nhiệt bếp là linh phụ kiện có phong cách thiết kế khá nhỏ, nằm ở TT của cuộn dây đồng ; hay còn gọi là mâm từ nó thường được bao trùm bởi một hợp chất tản nhiệt màu trắng .
Nó làm trách nhiệm quan trọng giúp bình ổn nhiệt độ cho bo mạch bếp từ. Giúp bếp hoàn toàn có thể phát hiện nhiệt độ quá cao sẽ báo về Ic vi giải quyết và xử lý. Lúc đó vi giải quyết và xử lý sẽ cho bếp nghỉ và báo lỗi để bảo vệ những linh phụ kiện điện tử bên trong bếp .
Theo thời hạn sử dụng lâu ngày, quy trình hoa mòn tự nhiên hoặc do thiên nhiên và môi trường đọ ẩm cao cảm ứng mâm từ của bêp Toshiba bị đứt ; chập hoặc tăng trị số, bếp sẽ báo lỗi H13 và H23. Bạn cần kiểm tra nếu hỏng thì phải thay .
Nhưng nếu cảm ứng không bị hỏng mà bếp từ Toshiba vẫn báo mã lỗi ; thì bạn cần dò ngược mạch từ chân cảm ứng về IC vi giải quyết và xử lý xem trên đường mạch đó có linh phụ kiện Ic, tụ, trở nào bị hư hỏng không. Nếu có thì bạn cũng cần phải thay ngay để bếp hoạt động giải trí lại thông thường .

Sửa bếp từ Toshiba mất nguồn (không vào điện)

Đây là lỗi thường gặp nhất trong những mã lỗi của bếp từ Toshiba và là một trong những lỗi tương đối phức tạp. Do đó, nếu như bạn không trình độ về điện tử thì minh khuyên bạn không nên tự ý tháo ra sửa chữa thay thế, mà hãy kiểm tra những nguyên do cơ bản sau :

  • Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hay tuột dây không .
  • Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính .
  • Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp .
  • Kiểm tra liên kết trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không .
  • Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không .

Sau khi kiểm tra và loại trừ toàn bộ những nguyên do trên bếp vẫn không lên nguồn. Quý khách hãy gọi TT sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp để được hỗ nhé .

>>> Xem thêm: dịch vụ sửa bếp từ tại nhà

Sửa bếp từ Toshiba báo lỗi không nóng

Sửa bếp từ Toshiba báo lỗi H19, H39

Đây là lỗi điện áp không không thay đổi .

Bếp từ Toshiba là thiết bị cần mức công suất cao tạo ra từ trường đối với bếp từ hoặc làm nóng dây mayso bên hồng ngoại qua nồi chảo để để làm chín thức ăn nhanh chóng. Có bếp lên đến 4000W /vùng nấu do vậy nguồn điện ổn định rất quan trong. Còn nếu điện áp quá cao kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ linh kiện bếp.

Cách khắc phục

Dùng đồng hồ đeo tay đo xem thông số kỹ thuật mức độ xê dịch của dòng điện nhà mình là bao nhiêu ? 190V ~ 220V hay 220V ~ 240V .. vv .. Nếu điện áp chỉ thấp ở mức khoảng chừng 210V ~ 230V ( giảm lượng điện tiêu thụ ). Hoặc hơi cao ở mức 240V ( tăng lượng điện tiêu thụ ), bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng thiết bị .
Nhưng nếu điện áp luôn thấp hơn 190V hoặc cao hơn 250 – 260V thì bạn bắt buộc phải dùng ổn áp nếu không muốn làm nhanh hỏng những thiết bị điện trong đó có bếp từ .
Còn trường hợp điện áp không thay đổi ở mức được cho phép mà bếp Toshiba vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra phần mạch nhận ra điện áp nguồn vào .
Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến địa chỉ thay thế sửa chữa bếp từ Nhật chuyên nghiệp đẻ được kiểm tra sửa chữa thay thế bếp nhanh gọn .

>>> Xem thêm cách sửa bếp từ Sharp

Lỗi không nóng, không nhận nồi ở bếp từ Toshiba

Có rất nhiều nguyên do khác nhau khiến cho bếp từ Toshiba không nóng khi đã hoạt động giải trí. Để hoàn toàn có thể khắc phục được tận gốc lỗi này ; tất cả chúng ta cần xác lập được đúng chuẩn nguyên do gây ra sự cố .
Bỏ qua những lỗi cơ bản như sử dụng một số ít loại nồi có vật liệu không tương thích hay nồi quá bé ; đặt sai vị trí nồi nấu tất cả chúng ta đi thẳng vào lỗi kỹ thuật sau :

Tụ điện bếp từ Toshiba bị hỏng, giảm điện dung

Trong bếp từ Toshiba có rất nhiều loại tụ : tụ hóa, tụ titan, tụ không phân cực … Sau một thời hạn dài sử dụng tụ sẽ bị giảm điện dung ( Yếu ). Hoặc tụ bị già hóa : phồng, chập, khiến cho mạch điện trên bếp bị sụt nguồn và làm bếp không hề gia nhiệt làm nóng thức ăn được nữa .
Với bệnh không nóng của bếp từ Toshiba mà do tụ gây ra thì ta cần kiểm tra những con tụ trên đường mạch hiệu suất như : Tụ 5 uf, 0,3 uf 270 v .
Kiểm tra tụ hóa lọc nguồn 18 v cấp cho mạch driver xem có bị phông chập hay giảm điện dung không .
Với lỗi này nếu bạn không phải dân chuyên điện tử thì nên gọi thợ sửa bếp chuyên nghiệp nhé .

Sửa bếp từ Toshiba ở Hà Nội

Điện áp cấp cho bếp từ không ổn định

Việc điện áp khi nấu không không thay đổi là một trong những nguyên do gây ra thực trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng .
Điện áp quá nhỏ sẽ làm khối hiệu suất bị ngắt và vì vậy chúng không hề biến hóa điện năng thành nhiệt năng .
Có thể vào giờ cao điểm, điện áp yếu dần nên bếp không được cung ứng đủ điện cho quy trình đun nấu .
Cách khắc phục thuận tiện nhất chính là kiểm tra hiệu suất nguồn điện của mái ấm gia đình và tắt bớt 1 số ít thiết bị điện không thiết yếu trong ngôi nhà để bếp hoạt động giải trí thông thường .

IGBT công suất bếp từ Toshiba bị chết đứt

Bếp từ Toshiba không nóng do chết sò hiệu suất IGBT trong bếp. Bạn biết không, IGBT là một trong những bộ phận rất quan trọng trong số những linh phụ kiện của bếp từ. Vì vậy, một khi IGBT bị chết đứt thì bếp sẽ không hề nóng lên được .
Lúc này, cách sửa bếp từ Toshiba là sẽ thay linh phụ kiện này để duy trì quy trình hoạt động giải trí thông thường của bếp .

Mạch driver gồm các transistor bị lỗi.

Đây là lỗi rất phức tạp gây ra bệnh không nóng của bếp từ Toshiba. Bạn cần liên hệ với TT sửa bếp từ uy tín chuyên nghiệp để được hô trợ thay thế sửa chữa .

Địa chỉ sửa bếp từ Toshiba uy tín tại Hà nội 

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong việc sửa chữa thay thế bếp từ, bếp hồng ngoại Nhật nói riêng và hàng điện máy hạng sang nói chung. Là đối tác chiến lược đáng tin cậy uy tín của nhiều cơ sở kinh doanh thương mại hàng điện tử ; điện máy để bh loại sản phẩm sau bán hàng .
Tự hào là đơn vị chức năng tiên phong tại TP.HN có năng lực sửa những pan bệnh khó. Sửa được những lỗi trên bếp từ trong nước Nhật. Hiện tại người mua chính của chúng tôi là những bạn thợ sau khi nhận việc của khách sẽ mang qua chúng tôi sửa để hưởng hoa hồng %. Những yếu tố trên đủ tạo nên uy tín và tên thương hiệu của chúng tôi trên thị trường suốt thời hạn qua .

 

Lời kết: Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ giúp bạn đọc các nguyên nhân và cách khắc phục sửa bếp từ Toshiba tại nhà. Mong rằng các bạn tìm được hướng giải quyết và sử dụng bếp từ an toàn bền bỉ.

Suabeptu247. com / sua-bep-hong-ngoai /

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay