Sửa Đồng Hồ Đeo Tay – Cách Bạn Trở Thành Chuyên Gia Tại Nhà

Trong quy trình sử dụng, đồng hồ của bạn sẽ gặp những rắc rối hỏng vặt. Nhiều bạn lo đồng hồ có gặp yếu tố nghiêm trọng sẽ mang ngay đến những cơ sở để kiểm tra, điều này trọn vẹn tốt. Nhưng nếu biết ra bạn cũng hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà đỡ phải đi lại, ngân sách sửa chữa. Bài viết này, Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giúp bạn khi gặp một vài trường hợp hỏng vặt hoàn toàn có thể ứng biến ngay tại nhà .

Cách Hoạt Động Của Đồng Hồ Cơ và Đồng Hồ Quartz

Đồng Hồ Cơ

✥ Đồng hồ cơ được cấu trúc từ những bộ phận : bộ phận tạo nguồn năng lượng, bánh răng, bộ thoát, phần tinh chỉnh và điều khiển và bộ phận hiển thị thời hạn .
✥ Khi bạn lên dây cót đồng hồ hoặc sử dụng bộ phận quay đối dòng Automatic, tự động hóa tạo ra một nguồn nguồn năng lượng. Khi nguồn năng lượng được nạp vào đủ sẽ truyền qua ổ cót tới những bánh răng và những bánh răng này sẽ tự truyền động cho nhau .

✥ Đảm bảo cho các bánh răng hoạt động đúng, không bị hỗn loạn thì nhiệm vụ của bộ phận thoát vô cùng quan trọng. Bộ thoát chạy theo nhịp liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo một tiến độ nhất định.

Cách hoạt động của đồng hồ cơ

Đồng Hồ Quartz

✥ Điều mà ai cũng biết, đồng hồ quart hoạt động giải trí được là nhờ pin. Đương nhiên trong pin đã có sẵn một lượng lớn nguồn năng lượng. Để hoạt động giải trí thì pin gởi nguồn năng lượng qua 1 stator ( cuộn dây ) để sản sinh ra từ trường ,
✥ Tiếp theo có 1 mạch giao động bằng tinh thể thạch anh sử dụng từ trường đó để sản sinh nên giao động với tần số rất cao 32.768 lần / giây và có tính đúng mực cực cao .
✥ Các dao động điện này sẽ được 1 bộ phận biến thành nguồn năng lượng cơ học làm quay những bánh răng và điều khiển và tinh chỉnh kim đồng hồ hoạt động .
Cách hoạt động của đồng hồ quartz

Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Tại Nhà Chuyên Nghiệp

Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Hấp Hơi Nước Tại Nhà

✥ Đây là trường hợp nhiều đồng hồ bị gặp phải. Nguyên nhân đa phần là sự chủ quan của người dùng, nhiều bạn cứ nghĩ đồng hồ chính hãng sẽ chống được nước nên hay vô tư để đồng tiếp xúc với nước .
✥ Ban đầu đồng hồ sẽ không có biểu lộ gì nghiêm trọng, nhưng về sau hoàn toàn có thể Open bên trong mặt kính dính hơi nước / giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp sống lưng, sùi sơn / gỉ sét những bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp sống lưng, vỏ .
Sửa đồng hồ đeo tay hấp hơi nước tại nhà
✥ Cách sửa đồng hồ đeo tay tại nhà chuyên nghiệp : Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng trước một tấm vải bông sạch và thấm hút nước tốt, thêm mộm giấy vệ sinh để lau sạch nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gói hút ẩm ( càng nhiều càng tốt ) để hút ẩm. Có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ .
✥ Tuy nhiên đây là trường hợp cũng khá nghiêm trọng với đồng hồ, để bảo vệ tốt nhất nên mang đến cơ sở sửa đồng hồ uy tín để làm khô nếu bạn không loại khỏi hết nước .

Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Sai Lịch Ngày Tại Nhà

Lịch đồng hồ luôn hoạt động giải trí theo một chu kỳ luân hồi nhất định, hoạt động liên tục và điều đặn từ 1 đến số 31 và sẽ quy lại từ đầu. Nên 1 số ít đồng hồ không được lắp ráp lịch vạn niên, chắc như đinh những tháng sau tháng có 30 ngày sẽ chạy sai .

✥ Cách sửa đồng hồ đeo tay tại nhà chuyên nghiệp: bạn kéo chốt điều chỉnh ra (tùy theo sản phẩm mà kéo 1 nấc) xoay để lịch chỉ đúng ngày là được, vấn đề lưu ý ở đây cần tránh chỉnh lịch vào khoảng thời gian từ 21h00 đến 4h00 để tránh gãy bánh răng lịch

Cách sửa đồng hồ nhảy sai lịch tại nhà

Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Không Chạy Tại Nhà

✥ Sửa đồng hồ dây cót ngừng chạy : Tất cả hoạt động giải trí của đồng hồ cơ được tạo ra là nhờ một nguồn nguồn năng lượng. Nếu nguồn nguồn năng lượng dùng hết thì đương nhiêu đồng hồ phải dừng chạy .
Handwinding hay đồng hồ cơ lên cót bằng tay : Chỉ cần bạn vặn núm theo chiều bánh xe tiến khoảng chừng 10 đến 15 lần sẽ giúp cho dây cót của đồng hồ căng lên và khi đủ nguồn năng lượng đồng hồ sẽ hoạt động giải trí thông thường .
Automatic hay đồng hồ cơ tự động : Với loại đồng hồ này thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc đồng hồ sang bên 5 đến 10 lần là nó sẽ hoạt động giải trí trở lại hoặc làm như với đồng hồ cơ lên dây tay. Trường hợp chạy nhanh thì bạn tìm hiểu thêm cách chỉnh giờ đồng hồ cơ chạy nhanh bên dưới .
Trường hợp đồng hồ cơ vẫn không chạy sau khi đã lên cót thì có nhiều nguyên do khác nhau : Các bạn hoàn toàn có thể đọc thêm nguyên do đồng hồ cơ không chạy và cách khắc phục
✥ Sửa đồng hồ điện tử : Với đồng hồ này nếu không chạy thì năng lực cao nhất là hết bị pin là cao nhất thế cho nên đơn thuần là bạn nên mang ra tiệm để kiểm tra lại pin .
sửa đồng hồ không chạy tại nhà

Những Lưu Ý Cần Tránh Để Đồng Hồ Bạn Không Hỏng

Thứ 1 quân địch lớn nhất của đồng hồ là từ trường vì nó tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin và IC nguồn ( tụ điện ). Nên bạn cần để đồng hồ của mình tránh xa nơi có từ trường nặng như : cạnh tivi, tủ lạnh, máy tính, …
Thứ 2 tuyệt đối không được đồng hồ tiếp xúc với nước ( trừ loại chống nước dành cho bơi, lặn ). Khi nước lọt vào máy sẽ làm han gỉ hết những link kiện bên trong .

Thứ 3 khi không đeo đồng hồ nữa thì bạn cần để gọn gàng tránh để lẫn lộn với các vật khác trong túi, chúng rất dễ gây xước mặt và vỏ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ.

Thứ 4 tránh hoạt động giải trí mạnh ( không tính đồng hồ dành cho thể thao ) khi còn đeo đồng hồ, vì khi bạn vung lắc tay mạnh và liên tục thì những máy móc trong đồng hồ sẽ bị rung lắc theo
Với bài viết này, đã cung ứng cho bạn những mẹo hay để bản thân hoàn toàn có thể trở thành chuyên viên sửa đồng hồ đeo tay tại nhà. Nhưng đặc biệt quan trọng, bạn phải nhớ những chú ý quan tâm cần tránh khi sử dụng đồng hồ .
Nếu bạn vẫn còn do dự về việc xác lập lỗi và tự sửa đồng hồ, hãy đến BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ địa chỉ sửa đồng hồ uy tín để được tư vấn hướng xử lý. Bài viết tương quan :


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569