3 Mẫu Cần Lục Rút Đánh Ngon Giá Hợp Lý Cho Người Mới Bắt Đầu

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂU LỤC 

Xin chào những cụ, ngày hôm nay em Khánh Râu sẽ ra mắt cho những cụ những thông tin về đặc tính của cần câu và chọn cần câu lục cho những đồng đội cần thủ mới khởi đầu .

1. NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA CẦN CÂU LỤC

Trước hết tất cả chúng ta cần hiểu về những đặc tính của cần câu lục. Những đặc tính chung cơ bản của những cần câu lục mà tất cả chúng ta cần phải nắm rõ đó là : Độ dài, độ cứng, khối lượng … Ở đây em sẽ chỉ nói qua những đặc tính mà khi mua cần thì cần quan tâm đến nhất thôi nhé .

A. Độ dài

Độ dài đại trà phổ thông của câu lục có từ 3 m6 – 4 m5. Độ dài cần những cụ hoàn toàn có thể chọn theo sở trường thích nghi của cá thể nhưng để tương thích và thuận tiện nhất cho việc câu cá thì những bạn nên chọn độ dài cần sao cho tương thích với khoảng cách câu xa bờ của mình là bao nhiêu .

 VD: Để câu xa khoảng 30-50m thì nên chọn cần 3m9-4m5, câu xa khoảng 15-20m có thể chọn cần 3m6-4m2…( đây chỉ là gợi ý không phải là nhất thiết phải chọn như vậy vì chọn cần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa)

B. Độ cứng

Độ cứng tạm hiểu là độ cong của cần khi cùng chịu tải cùng 1 khối lượng cá. Chọn độ cứng của cần cũng sẽ quyết định hành động tầm đánh xa của đồng đội trong bao nhiêu mét là hiệu suất cao nhất. Có 1 nguyên tắc đồng đội hiểu cần càng cứng đánh xa bờ khi giật vận tốc lưỡi lên nhanh sẽ đóng cá sâu hơn và nhanh hơn khi con cá phát hiện chạy đi tuy nhiên nếu cần cứng đánh gần bờ quá thì nó sẽ bị vận tốc lưỡi lên nhanh và bất thần thì sẽ ảnh hưởng tác động đến trục thẻo
Các hãng cần khác nhau thì có ký hiệu độ cứng khác nhau. Ở bài viết này em xin san sẻ về 2 loại cần được sử dụng phổ cập nhất trong giới cần thủ :
– Shimano ký hiệu độ cứng là AXT, BXT, CXT, DXT, EXT, FXT. Độ cứng của hãng này sẽ giảm dần từ AXT đến FXT. Nghĩa là cần AXT sẽ cứng nhất và FXT là dẻo nhất .
– Daiwa ký hiệu độ cứng là T25-T35. Độ cứng của hãng này tăng từ T25-T35 .

C : Trọng lượng

Trọng lượng cần có đơn vị chức năng là gam. Trọng lượng cần cũng có phần tác động ảnh hưởng đến việc đóng cá và năng lực câu xa của những cụ .
VD : nếu bạn bè tay yếu thì giật cần nặng khi nào cũng khó khăn vất vả hơn giật cần nhẹ và câu gần bờ thì nên chọn cần câu nhẹ hơn so với câu xa bờ .
Thông thường cùng 1 thông số kỹ thuật như độ dài, độ cứng thì cần daiwa sẽ có khối lượng lớn hơn cần shimano .
Trên đây chỉ nói qua những đặc tính mà khi những cần thủ mới khi đi mua cần cần chú ý quan tâm, còn những đặc tính khác xin hẹn những cụ ở bài khác tất cả chúng ta bàn luận thêm .

2. CHỌN CẦN CÂU LỤC

       Để chọn được cần câu lục phù hợp nhất thì các cụ cần xác định rõ là mình câu kiểu gì ( bềnh hay tỳ), khả năng câu xa bờ là bao nhiêu và tay các cụ to như thế nào. 😁

Có 2 cách câu lục thông dụng đó là Câu tỳ và Câu bềnh .

A : Câu Tỳ

Câu tỳ là kiểu câu khi cá đi kiếm ăn vô tình chạm vào dây “ link ” làm phao có tín hiệu đi xuống, không nhất thiết là phải chìm hẳn phao là cần thủ phải ke được và giật ngay. Đối với câu tỳ cần thủ cần xác lập :
– Câu xa bao nhiêu ? Xác định cái này để chọn độ dài cần cho hài hòa và hợp lý. Câu xa những cụ nên chọn cần dài và có độ cứng cao, câu gần thì nên chọn cần ngắn hơn và độ cứng ít hơn .
VD :
+ Câu xa tầm 30-50 m nên chọn cần từ 4 m – 4 m5 và độ cứng là CXT ( T25 ) trở lên. Vì cần dài ném xa sẽ thuận tiện hơn cần ngắn, độ cứng cao thì vận tốc giật cá sẽ nhanh hơn và khi giật sẽ không sợ bị gãy đầu cần .
+ Câu xa tầm 15 m trở về những bạn nên chọn cần từ 3 m6 – 4 mét vuông và độ cứng từ CXT ( T30 ) trở lại .
Nhưng so với người mới câu thì theo quan điểm cá thể em thấy những cụ nên câu cần khoảng chừng 15 m trở lại là hài hòa và hợp lý nhất vì :
– Mới tập câu thì năng lực ném cần ra xa là khá khó khăn vất vả .
– Khó nhìn tín hiệu phao nên làm giảm năng lực phản xạ giật cá .
– Được giật nhiều hơn vì cá con nhiều như vậy sẽ luyện phản xạ cho những cụ khi phao có tín hiệu và những cụ cũng đỡ chán hơn khi cả tiếng đồng hồ đeo tay mà ko được giật phát nào : v

B : Câu Bềnh

Kiểu câu bềnh hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là khi cá đi kiếm ăn ăn phải mồi của mình, chỉ cần hơi chạm vào lưỡi câu lập tức sẽ làm cho phao nhấc lên trên theo hướng trồi khỏi mặt nước, có khi phao còn đổ nằm ngang. Lúc này thì người câu chỉ việc kéo cần lên mà không thiết yếu phải giật sốc .
Vì thế nên những cụ cũng thấy luôn điểm độc lạ dễ thấy nhất ở câu tỳ với câu bềnh là ở chỗ câu bềnh nhàn hơn, không cần cầm cần liên tục. Các cụ câu bềnh cứ thư thả mà câu, người cần cách nhau mấy cây mà cá đã dính thì vẫn hoàn dính. : v Nhiều lúc em thấy mấy cụ câu bềnh cân phao xong xuôi để đấy ra làm vài miếng lạc rang bia hơi, thấy phao báo rồi vẫn thư thả uống nốt ngụm bia xong mới thèm nhấc cần lên đóng cá dòng về, cũng vì khi đấy cá đã dính lưỡi tầm 80-85 % rồi nên là mấy cụ tự tin lắm : Đ .
Câu bềnh những cụ sẽ không được giật như câu tỳ vì vậy nên chọn những cần có độ cứng dẻo hơn và độ dài không cần chọn kỹ như câu tỳ. Cần càng dẻo thì câu bềnh càng hiệu suất cao .
Tuy nhiên câu bềnh đồng đội phải có 1 kỹ thuật cân phao thật tốt và điều kiện kèm theo thời tiết gió không quá to và nước không chảy vì nếu không đủ 2 điều kiện kèm theo kia thì rất dễ đồng đội sẽ đánh lệch ổ
Nhưng theo quan điểm của em thì những cụ mới câu nên chọn cần CXT ( T28 ) để câu bềnh vì độ cứng như vậy thì cũng hoàn toàn có thể câu tỳ được .

II. 3 Mẫu Cần Lục Rút Đánh Ngon Giá Hợp Lý Cho người mới mở màn

1. Cần Lục Daiwa Prime SURF T33-425 chữ đen

Thông số mẫu sản phẩm :
– Độ dài : 4 m25
– Độ dài thu gọn : 1 m17
– Độ cứng : 33
– Trọng lượng : 485 gr
– Đường kính đốc : 24.7 mm
– Đường kính ngọn : 2.7 mm
– Thích hợp : Câu lục xa bờ + săn hàng khủng
– Khoen / Pat : FUJI hạng sang
– Loại : Spinning ( máy đứng )
– Chất liệu : 92 % Carbon
– Số đốt : 4 đốt
– Hãng sản xuất : Daiwa
– Được nhập khẩu chính hãng : Nước Trung Hoa

 Đánh cá bao phê các cụ nhé 😁

=> Mức giá tìm hiểu thêm : 2.350.000 đ

2. Cần Lục Daiwa Prime Surf T33-425 Chữ Đỏ

Thông số loại sản phẩm
– Độ dài : 4 m25
– Độ dài thu gọn : 1 m17
– Độ cứng : 33
– Trọng lượng : 490 gr
– Đường kính đốc : 24.7 mm
– Đường kính ngọn : 2.7 mm
– Thích hợp : Câu lục xa bờ + săn hàng khủng
– Khoen / Pat : FUJI hạng sang
– Loại : Spinning ( máy đứng )
– Chất liệu : 92 % Carbon
– Số đốt : 4 đốt

– Hãng sản xuất: Daiwa

– Được nhập khẩu chính hãng : Trung Quốc

Feedback về cây cần cũng rất ” gì và này nọ ” luôn những cụ ạ .

=> Mức giá tìm hiểu thêm : 2.900.000 đ

3. Cần lục Daiwa V-Wave Surf T33-4m25

Thông số loại sản phẩm
– Độ dài : 4 m25
– Độ dài thu gọn : 1 m17
– Độ cứng : 33
– Trọng lượng : 480 gr
– Đường kính đốc : 24.7 mm
– Đường kính ngọn : 2.6 mm
– Thích hợp : Câu lục xa bờ + săn hàng khủng
– Khoen / Pat : FUJI hạng sang
– Loại : Spinning ( máy đứng )
– Chất liệu : 93 % Carbon
– Số đốt : 4 đốt
– Hãng sản xuất : Daiwa

Khi ai đó hỏi về feedback của em nó : v

=> Mức giá tìm hiểu thêm : 3.200.000 đ

Lời kết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những shop, những địa chỉ bán cần câu, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và bán hàng chính hãng chất lượng cho người mua. Không những thế lúc bấy giờ trên thị trường còn bán tràn ngập rất nhiều loại cần câu giả, kém chất lượng với mức giá rất rẻ. Vì vậy dù cho lựa chọn bất kể mẫu sản phẩm nào những cần thủ cũng nên chọn cho mình địa chỉ mua cần câu chính hãng để được mức giá tốt nhất và chất lượng nhất. Đồ câu cá Khánh Râu đã ship hàng cần thủ được hơn 3 năm và là shop đồ câu Hải Phòng Đất Cảng được sự ủng hộ nhiệt tình của những cần thủ TP. Hải Phòng nói riêng và toàn nước nói chung .

CAM KẾT CỦA CỬA HÀNG CẦN CÂU KHÁNH RÂU.

  1. Đồ câu chính hãng, đúng thông tin miêu tả và mẫu sản phẩm đặt mua của Khách hàng

  2. Mọi thông tin quảng cáo đều tương thích với mẫu sản phẩm thực tiễn

  3. Nếu loại sản phẩm bị lỗi hoặc xảy ra sự cố trong quy trình luân chuyển, sử dụng. Chúng tôi sẽ tương hỗ ngay cho quý khách và sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn để ship hàng người mua tốt nhất .

 

Mọi thắc mắc liên hệ SĐT : 0911.98.5588 – 039.6908.996 để được giải đáp.

Cảm ơn những bác đã đọc và theo dõi bài viết của Khánh Râu .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay