<

Thay mặt kính bếp hồng ngoại có đắt không?

Khi sử dụng bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại việc hỏng hóc, trầy xước hay thậm chí là vỡ mặt kính bếp hồng ngoại là điều không tránh khỏi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hư hại trên, và điều khiến bạn băn khoăn khi xảy ra sự cố là không ngừng đặt ra câu hỏi thay mặt kính bếp hồng ngoại giá bao nhiêu? 

Nguyên nhân khiến mặt kính bếp hồng ngoại hỏng

Để thay được mặt kính bếp hồng ngoại, chúng ta cần xác định được rõ ràng các nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Nguyên nhân khách quan:

Bạn nghĩ sao nếu chẳng may, bạn mua phải bếp hồng ngoại kém chất lượng: khi đó chắc chắn 1 điều rằng: mặt kính sẽ không tốt, không bền dễ bị nứt nổ, vỡ gãy (thông thường các dòng bếp hồng ngoại kém chất lượng này được bán ở các cửa hàng bếp hồng ngoại rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vì thế chất liệu mặt kính không đảm bảo

không chịu được lực, được nhiệt và sự sốc nhiệt khi đun nấu nên mặt kính dễ gây vỡ hay nứt nổ.

Tiếp theo là lỗi thuộc về nhà sản xuất, điều này sẽ rất khó tránh khỏi, bởi có những sản phẩm bếp điện từ hay bếp hồng ngoại trước khi đưa ra thị trường tiêu dùng, đã không được kiểm tra chặt chẽ, kĩ càng bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của hãng.

Nguyên nhân chủ quan:

Điều này thuộc về chính bản thân chúng ta khi chúng ta đã sử dụng bếp không đúng cách. Việc này cũng khiến mặt kính của bếp bị nứt vỡ trong quá trình lắp đặt và sử dụng:

Bạn thử nghĩ lại xem: bạn có đặt bếp ở những nơi có bề mặt gồ ghề không? hay trong lúc di chuyển bếp, bạn có làm bếp bị va đập vào những vật cứng không? Tất cả những điều đó đều ảnh hưởng tới bề mặt bếp. Mà quan trọng là mặt kính của bếp.

Và thêm vào đó, khi vừa sử dụng bếp hồng ngoại xong, mặt bếp vẫn còn rất nóng, bạn có vô tình làm đổ nước ra mặt kính không? Đây cũng là nguyên nhân chủ quan khiến cho mặt kính của bếp nhà bạn dễ bị vỡ, gãy.

Một nguyên nhân rất phổ biến nữa là: sau khi nấu xong, bạn không vệ sinh bếp: vì thế, thức ăn bẩn trên mặt bếp cũng là “thủ phạm” dẫn đến việc mặt kính bị nứt. Vì khi bạn nấu, nhiệt độ luôn tăng cao, làm các loại thức ăn bị cháy, nên độ chịu nhiệt của mặt kính bếp hồng ngoại cũng sẽ giảm dần theo thời gian.

Và nguyên nhân cuối cùng thường đến từ việc bạn hay vội vàng làm vệ sinh ngay cả khi bếp còn nóng: tức là sau khi sử dụng xong, bạn chớ vội rút dây điện ra ngay, vì lúc này bếp đang nóng mà rút điện ra bất chợt thì bếp sẽ bị sốc nhiệt.

Vì vậy, chúng ta nên để ra khoảng 15 – 20 phút để quạt tản nhiệt hoạt động thổi bớt hơi nóng từ bếp hồng ngoại ra ngoài rồi chúng ta mới nên rút dây nguồn ra và thực hiện công tác làm vệ sinh bếp.

Thay mặt kính bếp hồng ngoại có đắt không ?

Cho dù bạn muốn hay không muốn thì khi bếp hồng ngoại một khi đã bị nứt, bị vỡ, thậm chí là mảnh vỡ nhỏ hoặc mảnh vỡ đã không còn cách nào khác khắc phục được nữa thì bạn vẫn phải thay mới mặt kính đó. Vậy thay mặt bếp hồng ngoại có tốn nhiều tiền không và giá bao nhiêu là tốt nhất ?

Thay mặt bếp hồng ngoại chất lượng, có độ bền và độ an toàn cao tuy nhiên giá sẽ cao hơn loại mặt bếp hồng ngoại kém chất lượng nhưng đổi lại, khi so về tuổi thọ thì lại cao hơn rất nhiều, giúp bạn tiết kiệm được tối đa số tiền khi thay các loại mặt bếp rẻ tiền, kém chất lượng khác. 

Bởi trên thị trường hiện nay, giá thay mặt kính bếp hồng ngoại luôn khác nhau. Nhưng trung bình chênh lệch từ vài trăm nghìn đến vài triệu so với cùng 1 loại mặt kính có xuất xứ và chất lượng như nhau. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn địa chỉ thay mặt kính bếp hồng ngoại.

+  Đối với bếp hồng ngoại 2 vùng nấu giá thay mặt kính cao cấp Schott Ceran hoặc Eurokera khoảng từ 4.5 – 8 triệu đồng.

+  Đối với bếp hồng ngoại có 3 vùng nấu giá từ 12,5 -15,5 triệu đồng. Loại kính này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao nên có thể yên tâm khi sử dụng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giá thay mặt kính bếp hồng ngoại. 


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay