Thiết Kế Bếp Công Nghiệp đạt tiêu chuẩn? Đơn Vị Thiết Kế Uy Tín

Để dễ dàng, thuận lợi trong việc chế biến các món ăn thì việc sử dụng đến bếp công nghiệp là rất cần thiết và quan trọng. Đặc biệt là đối với các nhà hàng, khách sạn, trường học,… cần phục vụ nhiều người cùng 1 lúc. Do đó, thiết kế bếp công nghiệp cần tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe để tạo độ nhịp nhàng trong quá trình chế biến món ăn. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng Âu Việt Catering tìm hiểu bài viết sau đây nhé! 

✅Thiết kế bếp công nghiệp Đúng chuẩn
✅Giải pháp Tiết kiệm
✅Đã tư vấn > 26000 Bếp
✅Kinh nghiệm AVC 12 năm

Đôi nét về bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là thuật ngữ được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ đảm nhiệm công dụng giống những bếp thường thì. Tuy nhiên, loại bếp này đặc biệt quan trọng hơn là hoàn toàn có thể sử dụng chế biến đồ ăn cho số lượng lớn thực khách cùng một lúc chứ không gói gọn trong mái ấm gia đình. Loại bếp công nghiệp này được sử dụng trong những khách sạn, nhà hàng quán ăn hay những khu công nghiệp, trường học, …

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Các thiết bị cơ bản cần thiết cho hệ thống bếp ăn công nghiệp

Để hệ thống thiết kế bếp ăn công nghiệp được vận hành thuận tiện, đảm bảo tình chuyên nghiệp thì cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết đầy đủ. Cùng tham khảo các thiết bị cơ bản cần thiết cho hệ thống bếp công nghiệp sau đây:

Khu tiếp nhận

Đây là khu chuyên đảm nhiệm thực phẩm chuyển vào để chuẩn bị sẵn sàng cho việc chế biến những món ăn. Nhân viên tại căn phòng nhà bếp sẽ kiểm tra chất lượng, số lượng thực phẩm tại khu vực đảm nhiệm này. Thiết bị cơ bản để sắp xếp cho khu vực này gồm có xe đẩy hàng, cân, bàn inox .

Khu kho lưu trữ

Tại khu vực này sẽ lưu trữ thực phẩm, gia vị,… sau khi nhập về. Các thực phẩm tươi sống sau khi nhập về sẽ được lưu trữ trong tủ lạnh và giá kệ để đồ của kho. Thiết bị cần thiết khu kho này gồm tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp dung tích và số lượng tủ theo quy mô từng bếp ăn công nghiệp. Khu vực kho gần khu nhập hàng, khi sơ chế nên cách xa khu thức ăn chín.

Khu sơ chế

Việc sơ chế nguyên vật liệu thực phẩm được thực thi tại khu vực này trước khi chuyển dời đi chế biến. Thiết bị cơ bản của khu sơ chế gồm có máy xay thịt, máy thái thịt, bàn sơ chế inox, thớt chặt, bàn chậu rửa công nghiệp inox, kệ inox treo tường, thùng rác di động, …

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Khu chế biến món ăn

Thực phẩm sau khi sơ chế xong sẽ được chuyển tới khu nấy ngay lập tức hoặc sẽ được dữ gìn và bảo vệ ở tủ mát khi chờ chế biến. Khu vực nấu là TT của bếp công nghiệp một chiều. Thiết bị cơ bản chính của khu vực này gồm tủ nấu cơm công nghiệp, bếp hầm, bếp xào công nghiệp, tủ hấp 3 tầng, bếp Á, bếp Âu, …

Khu soạn chia

Đây là khu phân loại thức ăn đã được chế biến chín xong. Khu vực chia cần sắp xếp ở nơi thoáng mát, khô ráo và thật sạch. Đồng thời tránh xa khu sơ chế, khu có đồ ăn sống và thực phẩm chưa qua chế biến. Thiết bị chính của khu vực này như sau : Thiết bị giữ nóng thức ăn nhiều khay, bàn chia thức ăn bằng inox, tủ đựng thức ăn, xe đẩy thức ăn, giá kệ inox, …

Khu vực rửa

Tại khu vực này sẽ có những thiết bị cơ bản như sau : Bàn thu gom thức ăn thừa, thùng di động đựng thức ăn thừa, bàn bát bẩn liên kết với máy rửa bát, chậu rửa bát công nghiệp, tủ sấy bát inox, …

Tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp đang được nhiều người quan tâm và sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, để tránh tình trạng không đáng có xảy ra khi sử dụng thì bạn cần lưu ý các tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp sau đây:

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Thiết kế nhà bếp công nghiệp theo quy trình bếp một chiều

Bếp một chiều có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế bếp ăn công nghiệp. Bếp một chiều sẽ bảo vệ quy trình tiến độ thuận tiện hài hòa và hợp lý cho nhà hàng quán ăn từ khâu nhập hàng, sơ chế, nấu và ra món ăn, rửa đều được sắp xếp hài hòa và hợp lý. Đồng thời bảo vệ thực phẩm sống chín được tách biệt vừa thuận tiện, vừa bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .

Đảm bảo đủ ánh sáng trong khu bếp ăn công nghiệp

Cường độ ánh sáng thiết yếu và đủ sản sẽ khiến cho nhân viên cấp dưới bếp làm ra được nhiều món ăn ngon và trang trí thức ăn đầy thẩm mỹ và nghệ thuật. Chính thế cho nên, việc bảo vệ đủ ánh sáng trong khi thiết kế bếp công nghiệp TP.Hồ Chí Minh là rất thiết yếu và quan trọng .

Sắp xếp, bố trí các thiết bị trong khu bếp công nghiệp khoa học, hợp lý

Việc sắp xếp dụng cụ, thiết bị bếp khoa học, hài hòa và hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí được nhiều ngân sách. Trong đó gồm có ngân sách mặt phẳng, ngân sách nhân viên cấp dưới, thời hạn ra món ăn. Đồng thời còn có tâm ý thao tác thoải mái và dễ chịu, tự do của nhân viên cấp dưới trong khi thao tác sẽ giúp món ăn đưa tới thực khách đầy chất lượng .

Tiêu Chuẩn Khi Thiết Kế Bếp Công Nghiệp? Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

Đặc thù của bếp công nghiệp sẽ hoạt động giải trí theo dây chuyền sản xuất nên bản vẽ thiết kế bếp ăn công nghiệp cũng hướng tới sự thuận tiện. Trong đó những thao tác sẽ gồm khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến món ăn, ở đầu cuối là rửa dụng cụ, vệ sinh. Tùy vào từng món ăn, mô hình Giao hàng sẽ trang bị thiết bị bếp thích hợp khác nhau. Để sắp xếp hài hòa và hợp lý theo từng mô hình cần có những chuyên viên về thiết kế bếp công nghiệp sẽ có được sắp xếp đúng chuẩn .

Sử dụng thông gió, hút mùi cho bếp ăn công nghiệp

Đây cũng là một trong các tiêu chuẩn cần thiết khi thiết kế nhà bếp công nghiệp. Quá trình nấu nướng nhiệt sẽ sinh ra nhiều kèm với mùi thức ăn làm không gian sẽ trở nên nóng, khó chịu. Cho nên, hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn kết hợp dùng máy hút mùi thức ăn. Máy hút mùi công nghiệp thiết kế đúng công suất hút tạo không gian bếp luôn được thông thoáng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế Bếp công nghiệp uy tín – chuyên nghiệp

Một đơn vị chức năng uy tín chuyên nhận thiết kế bếp công nghiệp, kiến thiết bếp công nghiệp và phân phối những thiết bị bếp công nghiệp inox, tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp, máy rửa chén, … Với nhiều năm kinh nghiệp cùng sự am hiểu sâu rộng về nghành bếp công nghiệp, Chúng tôi sẽ khuynh hướng được giải pháp thiết kế bếp công nghiệp theo từng nhu yếu đơn cử của người mua, sao cho mẫu thiết kế phát huy được hiệu suất cao cao trong quy trình chế biến món ăn và Giao hàng người mua .
Đội ngũ nhân viên thiết kế là những người trẻ năng động, nhiệt huyết am hiểu về những loại khoảng trống bếp công nghiệp Âu Á phong phú. Thực hiện những dự án Bất Động Sản trên toàn nước trong thời hạn ngắn nhất, nhưng vẫn bảo vệ chất lượng tuyệt đối, làm hài lòng người mua. Một sự lựa chọn sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể dẫn đến một kế hoạch bị thất bại. Do đó, bạn cần có sự đúng đắn trong việc lựa chọn một đơn vị chức năng thiết kế bếp công nghiệp uy tín, có tên thương hiệu và được phần đông nhà đầu tư lựa chọn .

Công ty Bếp Âu Việt Catering tự tin sẽ làm người mua hài lòng với tư duy, ý tưởng sáng tạo thiết kế phát minh sáng tạo với từng loại khoảng trống bếp công nghiệp khác nhau. Chính vì thế, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đội ngũ nhân viên tư vấn chúng tôi để được làm giá, lên giải pháp thiết kế nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay