Federer nhắn tin mừng Nadal đoạt Grand Slam thứ 22

Rafael Nadal cho biết đã nhận tin nhắn chúc mừng từ Roger Federer, không lâu sau khi nâng cao thương hiệu Roland Garros chiều 5/6 .” Đừng nhìn vào mạng xã hội, giữa tôi và Federer là mối quan hệ trên sân và ngoài đời đặc biệt quan trọng “, Nadal phản bác khi phóng viên báo chí Sky Sport Italy nói về việc không thấy Federer chúc mừng anh qua mạng xã hội sau kỳ tích vô địch Roland Garros lần thứ 14. ” Tình cảm anh ấy dành cho tôi vẫn luôn như vậy. Sau khi tôi giành thắng lợi, Federer đã gửi tin nhắn chúc mừng ” .Lần gần nhất Federer và Nadal đối đầu là ở bán kết Wimbledon 2019, nơi huyền thoại Thụy Sĩ thắng sau bốn set. Ảnh: TennisworldusaLần gần nhất Federer và Nadal cạnh tranh đối đầu là ở bán kết Wimbledon 2019, nơi lịch sử một thời Thụy Sĩ thắng sau bốn set. Ảnh : Tennisworldusa

Federer không vô địch Grand Slam bốn năm qua, kể từ Australia Mở rộng 2018. Trong thời gian này, Djokovic và Nadal lần lượt bắt kịp kỷ lục 20 Grand Slam của huyền thoại Thụy Sĩ, trước khi Nadal bứt lên với khoảng cách hai danh hiệu. Federer thường chúc mừng qua mạng xã hội mỗi khi hai đàn em vô địch Grand Slam. Năm ngoái, anh và Nadal cùng chúc mừng danh hiệu thứ sáu của Djokovic ở Wimbledon. Đầu năm nay, Federer cũng ca ngợi chiến tích đoạt Australia Mở rộng của Nadal.

“Mọi thứ đều có thể xảy ra”, Nadal nói về cuộc đua Grand Slam của “Big 3”. “Rõ ràng Novak ở vị thế tốt nhất vì cậu ấy không gặp nhiều vấn đề thể lực và đang chơi ở đẳng cấp rất cao. Federer đã không thi đấu một thời gian dài nhưng bạn luôn có thể chờ đợi điều đặc biệt khi anh ấy quay lại. Chúng ta đều biết điều đó rất khó vì Federer đã 40 tuổi. Tôi cũng như các bạn sẽ luôn chờ đợi anh ấy xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi thực sự không bận tâm nhiều tới số danh hiệu, khi chúng tôi cùng có 20 cup hay bây giờ tôi dẫn trước hai cup. Những gì tôi muốn là tiếp tục thi đấu, cạnh tranh ở cấp độ cao nhất”.

Nadal đoạt cả hai Grand Slam đầu năm nay, đứng trước cơ hội giành Calendar Slam như Djokovic năm ngoái. Đoạt bốn Grand Slam cùng năm là điều chưa ai làm được kể từ Rod Laver năm 1969. Khi được hỏi về điều này, Nadal nói: “Điều đó thật điên rồ. Ngay cả khi tôi ở tình trạng thể lực, phong độ hoàn hảo thì cũng rất khó. Djokovic đã tới gần kỳ tích đó vào năm ngoái. Tôi không nghĩ về chuyện này, mà sẽ cố dự cả bốn giải năm nay. Làm được điều đó thôi cũng đủ hạnh phúc rồi”.

Xem thêm: Top 5 hãng nồi cơm điện đáng tiền nấu cơm ngon mỗi ngày

Nadal được dự báo sẽ nghỉ dài ngày sau Roland Garros, thậm chí còn bỏ Wimbledon để điều trị chấn thương bàn chân theo giải pháp mới. Anh cũng để ngỏ năng lực thực thi phẫu thuật, dù điều này tốn nhiều thời hạn hồi sinh và có rủi ro tiềm ẩn không hề trở lại tranh tài đỉnh điểm. Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Nadal sẽ nghỉ đến mùa sân cứng Bắc Mỹ vào tháng 8, rồi dự giải đồng đội Laver Cup cùng Federer vào tháng 9 .

Vy Anh (theo Eurosport)


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay