Tụ ở dàn nóng điều hòa có tác dụng gì, thay hết bao nhiêu tiền

Tụ điều hòa là gì?

Tụ điều hòa là phòng ban kích máy nén ( block ) điều hòa khởi động, nó còn gọi là tụ kích và được mẫu mã nối trực tiếp với những block trải qua chân khởi động và chân chung của block điều hòa, nằm ở phía trong của cục nóng điều hòa .Trên thị trường, bạn sở hữu thể thấy rất phong phú chiếc tụ điện, trong đó tụ điện tiêu dùng cho cục nóng điều hòa thường là chiếc tụ dầu không phân cực, như :

Nguyên lý hoạt động của tụ điều hòa

Khi tụ điều hòa hoạt động giải trí, phần dung môi chất lạnh ở cục nóng sẽ được chuyển sang dạng tương đối rồi chạy qua phần ống mao ( hoàn toàn có thể gọi là cáp ). Tiếp đó, môi chất lạnh này sẽ được chuyển dần từ dạng khá sang dạng lỏng nhờ sự chênh lệch áp suất, đẩy môi chất lạnh vào bên trong dàn nóng và khiến cho lạnh hết mọi dàn lạnh .Sau đó, chúng sẽ được dàn quạt hút hơi lạnh và từ từ thổi khí lạnh ra bên không tính điều hòa để giúp làm cho mát căn phòng .Bộ phận quạt ở cục nóng sẽ chiếm hữu tính năng là hút hơi nóng từ bên trong cục nóng để đẩy khá nóng ra bên ngoài, nhờ đấy cục nóng được khiến cho mát và tương hỗ cho máy nén ( block máy ) được hoạt động giải trí phải chăng hơn .

Chức năng của tụ điều hòa

Vì máy nén sử dụng động cơ điện ko đồng nhất 1 pha roto lồng xốc và bắt buộc bắt buộc mang tụ điện tạo ra từ trường lệnh để động cơ này hoạt động giải trí. Vì thế, tính năng của tụ điều hòa là tương hỗ cho máy nén khởi động, góp thêm phần tạo ra luồng khí lạnh tỏa ra từ dàn lạnh bên trong căn phòng .

Nguyên nhân khiến tụ điều hòa bị hỏng

Hoạt động quá công suất

Khi bạn tiêu dùng điều hòa tiếp tục để Giao hàng cho nhu yếu khiến cho mát hoặc sưởi ấm thì nhiệt độ bên trong điều hòa sẽ có xu thế nâng cao cao, khiến cho ảnh hưởng tác động đến những linh phụ kiện bên trong dàn lạnh lẫn dàn nóng, nhất là lúc bạn tiêu dùng điều hòa vào những ngày trời nóng nực .Nhìn chung, lề thói sử dụng điều hòa quá hiệu suất thường là :

 • Điều chỉnh điều hòa chạy ở nhiệt độ thấp ( dưới 20 độ C ) trong khoảng chừng thời kì dài, liên tục .
 • Sử dụng điều hòa 24/7 .
 • Lắp đặt điều hòa ở khu vực có nhiệt độ cao mà không mang thiết bị bảo vệ, như ánh nắng chiếu trực tiếp .

Nguồn điện ko ổn định

Nguồn điện không không thay đổi cũng là một trong những nguyên do thông dụng khiến cho cho tụ điện dễ bị hỏng, từ đấy khiến cho thiết bị hoạt động giải trí thiếu không thay đổi và tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao làm mát của thiết bị .Ngoài ra, việc dùng nguồn điện thiếu không thay đổi lâu ngày sẽ khiến cho tuổi thọ của thiết bị giảm đi đáng kể .

Nhiệt độ quá nóng

Nhiệt độ quanh đó quá nóng hoặc đặt cục nóng ở vị trí không vừa lòng cũng là duyên cớ khiến cho cho tụ điện dễ bị hư cũng như khiến cho máy nén hoạt động giải trí kém hiệu suất .

Dấu hiệu nhận mặt tụ điều hòa hỏng

Khi nhìn bằng mắt, bạn sẽ khó nhận mặt được tụ điều hòa bị hỏng, vì thường nhật những linh phụ kiện này được hàn kín bên trong cục nóng. Chính thế cho nên, bạn hoàn toàn có thể nhận mặt tụ bị hỏng dựa vào một số ít tín hiệu thoáng đãng như :

Hướng dẫn chiêu thức thay tụ điều hòa đúng kĩ thuật

Khi phát hiện tụ điều hòa bị hỏng, bạn mang thể thực hành thực tế việc thay tụ điện như sau :

Lưu ý:

 • Chọn chọn tụ điện sửa chữa thay thế tương thích. Bạn với thể túa vỏ máy cục nóng rồi quan sát phần tụ điện nằm sắp máy nén để mua mua tụ điện mới giống vậy .
 • Cần ngắt điện đồ vật để bảo vệ bảo đảm an toàn về điện trong suốt quá trình thao tác .

Cách đấu tụ điều hòa 2 chân

Bước 1 : Bạn bắt buộc xác lập phòng ban chân chung, chân chạy và chân đề trên block máy ( máy nén ) .Bước 2 : Với chân chung của block, bạn cắm vào 1 chân của cầu nối cục nóng .Bước 3 : Với chân chạy và chân đề của block, bạn cắm mỗi dây vào một chân của tụ điều hòa .Bước 4 : Lấy một dây nguồn còn lại ở cầu nối cục nóng cắm vào chung mang chân chạy của block nằm ở tụ .

Hướng dẫn <span class='marker'>cách</span> thay tụ điều hòa 2 chân” class=”img-responsive” src=”https://lh6.googleusercontent.com/LwawZPnz5AWduW6qpww7wlT0j_6Jz5gOICrPqefVjRB9exWOGB_53I1CW6zxztbaE3dS2cCdLQBMKeD6dWxhJDgSA2YrFJSLX9X1ujVpBhxbOTe8VAhv2ypgMeI3ajrAAh1Tg1Uosu9ss0oyOg” title=”Hướng dẫn <span class='marker'>phương pháp</span> thay tụ điều hòa 2 chân”/></strong></p>
<h4 dir=Cách đấu tụ điều hòa 3 chân

Bước 1 : Hiểu rõ ký hiệu trên tụ điều hòa 3 chân, rồi bạn thực hành thực tế giải pháp đấu như sau :

 • Heat : cắm chân đề của block .
 • C : cắm chân chạy của block và chân chạy của quạt rồi cắm thêm chiếm hữu 1 nguồn từ cầu nối đưa lên .
 • Fan : cắm chân đề của quạt .

Bước 2: Ở phần chân chung của quạt và chân chung của máy block, thì bạn sẽ cắm với nguồn còn lại ở cầu nhắc cục nóng và mặt lạnh.

Một số giải pháp tránh thực trạng hư tụ điều hòaĐể giảm thiểu thực trạng hư tụ điều hòa trong suốt quy trình sử dụng điều hòa để khiến mát hoặc sưởi ấm, thì bạn sở hữu thể vận dụng 1 số giải pháp sau :

 • Nên vệ sinh điều hòa định kỳ, khoảng chừng 6 – 9 tháng / lần ( với ví như dùng điều hòa 2 – 3 ngày / tuần ), hoặc 3 – 4 tháng / lần ( với ví như tiêu dùng điều hòa 4 – 6 ngày / tuần ) để kịp thời phát hiện những linh phụ kiện, bộ phận bị hỏng của điều hòa .
 • Nên tậu hiệu suất điều hòa lớn hơn khoảng chừng 30 % so mang nhu yếu dùng hiện tại, điều này sẽ giảm thiểu được thực trạng thiết bị hoạt động giải trí quá hiệu suất, duy trì ở mức 50 – 70 % hiệu suất hoạt động giải trí tối đa .
 • Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa phù hợp, vừa bảo đảm hiệu quả làm mát vừa giảm thiểu có tụ điện bên trong không bị hỏng do khiến việc quá sức hoặc gặp nhiệt độ môi trường bên ngoại trừ cao.

 • Thường xuyên quan tâm sự hoạt động giải trí của điều hòa để nhận diện những tín hiệu không bình thường của thiết bị, từ ấy nhìn nhận và khắc phục sự cố nhanh gọn để tránh ko khiến cho trang bị dễ bị hỏng, gây tốn kiếm ngân sách sửa sang hoặc thay thế sửa chữa dòng mới .

Thay thế tụ điều hòa giá bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào hiệu suất dàn nóng, giá thay tụ khởi động có giá từ 150 k đến 350 k 1 cái gồm có công thay


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.