Tìm Việc Phụ Bếp Lương Cao Tháng 03/2023 – Vieclamtot

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm phụ bếp mới nhất 2023

Được trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, xuất sắc là ước mơ của bao người. Trên hành trình đó, phụ bếp là một công việc mà bạn dường như bắt buộc phải trải qua. Bạn có kế hoạch gắn bó với nghề bếp? Bạn chưa biết phụ bếp là làm gì? Tất cả sẽ có trong những nội dung dưới đây.

Phụ bếp là ai?

Phụ bếp, hay commis/cook helper, là những người phụ việc trong bếp dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của các bếp chính, bếp trưởng. Họ sẽ phải thực hiện những công việc nhỏ nhặt nhất như lấy gia vị, sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ Đây được xem là cánh tay đắc lực của bếp chính nhằm giúp cho quá trình chế biến món ăn được diễn ra nhanh hơn, thực khách không cần phải chờ đợi, đặc biệt là vào các khoảng thời gian cao điểm.

Trên lộ trình hướng đến mục tiêu nghề nghiệp là người đầu bếp tài năng, phụ bếp được xem là nấc thang đầu tiên, nền tảng cơ bản mà bạn sẽ phải vượt qua. Sau một thời gian được học hỏi kinh nghiệm thực chiến từ những vị lão làng đi trước, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức, kỹ năng để làm hành trang thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Lộ trình ấy thường bao gồm: Phụ bếp tổ trưởng đầu bếp bếp chính phó bếp bếp trưởng Cấp bậc càng tăng chứng tỏ cơ hội nghề nghiệp càng lớn và mức thù lao nhận được cũng hậu hỉnh hơn.

Hầu như hiện nay, tuyển dụng phụ bếp thường không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn. Bạn có thể được đào tạo bài bản từ trường nghề hoặc không, chỉ cần có niềm đam mê với nấu nướng và nắm được các yếu tố cơ bản sau đây là được. Cụ thể:

 • Nhận biết các loại nguyên liệu, thực phẩm, thuộc lòng tên gọi của món ăn: Đây được xem là điều kiện kèm theo cực kỳ cơ bản so với những người làm bếp. Bạn là người góp sức lực lao động trong việc tạo ra những món ăn ngon mà không tìm hiểu và khám phá hay biết về thực phẩm thì quả thật là một điều không hề đồng ý được .
 • Nắm chắc vị trí để thực phẩm, vật dụng trong bếp: Vào những thời gian như cuối tuần hay dịp lễ tết, khi dân cư có khuynh hướng đi siêu thị nhà hàng, liên hoan tăng cao, khối lượng việc làm của phụ bếp là rất lớn và chắc như đinh sẽ không có đủ thời hạn cho bạn lóng ngóng, loay hoay đi tìm đồ vật đâu nhé !
 • Theo sát công việc của bếp chính: Nhiệm vụ chính của phụ bếp là thực thi những việc làm phụ giúp bếp chính nên bạn cần quan sát thật kỹ, theo dõi thực đơn và tiến trình lên món mà bếp chính đang thực thi để linh động chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu, dụng cụ và trình diễn món ăn sao cho hài hòa và hợp lý và nhanh nhất .

Phụ bếp thường làm gì?

Để bạn hình dung rõ hơn về công việc này, dưới đây, Việc Làm Tốt sẽ nêu ra chi tiết các đầu việc cần làm. Đây đều là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được qua nhiều năm làm đơn vị kết nối rất nhiều ứng viên tìm việc làm phụ bếp với nhà hàng, khách sạn, quán ăn cùng những am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực. Xem ngay nhé!

Giai đoạn chuẩn bị

Chuẩn bị và sơ chế sẵn tổng thể những nguyên vật liệu, thành phần món ăn theo công thức của bếp chính đưa ra .
Chuẩn bị những công cụ, dụng cụ thiết yếu như dao, thớt, chén, đĩa, …
Chuẩn bị tổng thể những gia vị và đặt vào vị trí chuẩn bị sẵn sàng .
Thường xuyên kiểm tra nguyên vật liệu, dụng cụ, gia vị, bảo vệ luôn được làm đầy tránh gián đoạn quy trình thao tác .
Phát hiện và báo cáo giải trình với cấp trên những yếu tố phát sinh để kịp thời giải quyết và xử lý .

Hỗ trợ bếp chính

Hỗ trợ bếp chính thực thi 1 số ít món ăn phụ, đơn thuần hay những bộ phận khác, ví dụ điển hình như tiếp thực khi có nhu yếu của cấp trên .
Đảm bảo triển khai thao tác đúng kiến thức và kỹ năng khi đảm nhiệm vai trò tiếp thực trước người mua .

Quản lý khâu vệ sinh

Giữ gìn khu vực thao tác luôn được ngăn nắp .
Thực hiện vệ sinh công cụ, dụng cụ thật sạch và sắp xếp ngăn nắp .
Đảm bảo những thiết bị, máy móc của căn phòng nhà bếp luôn được hoạt động giải trí trong trạng thái tốt nhất .

Những công việc khác

Kiểm đếm những dụng cụ trước khi nhập, xuất kho để Giao hàng cho quy trình thao tác .
Tuân thủ nội quy phòng bếp cũng như những yếu tố về vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .
Nhanh nhẹn học hỏi cách chế biến món ăn của bếp chính để nâng cao năng lực của bạn thân và giúp cho quy trình thao tác được phối hợp uyển chuyển hơn .
Các nhu yếu phát sinh khác .

Những công việc phụ bếp phổ biến hiện nay

Hầu như trong bất kỳ đơn vị chức năng cung ứng thực phẩm chế biến nào cũng cần đầu bếp, phụ bếp để tạo ra những mẫu sản phẩm dinh dưỡng ship hàng cho thực khách. Đó là thể là tiệm bánh, nhà hàng quán ăn, khách sạn, quán ăn Với số lượng những cơ sở kinh doanh thương mại siêu thị nhà hàng được mở ra ngày càng nhiều, đặc biệt quan trọng là tại những thành phố lớn thì hoàn toàn có thể nói thị trường tuyển dụng phụ bếp rất sinh động với những vị trí phổ cập sau :

Tùy vào khuynh hướng nghề nghiệp trong tương lai mà bạn hoàn toàn có thể chọn việc làm cho tương thích. Chẳng hạn, bạn muốn trở thành một đầu bếp Âu thì hãy chọn những nhà hàng quán ăn Âu để làm phụ bếp, bạn thích làm bánh thì phụ bếp tại những shop bánh ngọt là hài hòa và hợp lý. Vì vậy, như đã nói ở trên, đây là vị trí nền tảng cơ bản để bạn tích góp kinh nghiệm tay nghề tăng trưởng sự nghiệp về sau nên khuynh hướng đúng từ bắt đầu là điều rất thiết yếu .

Yêu cầu phổ biến khi tuyển phụ bếp

Một số yêu cầu cơ bản khi tìm việc phụ bếp bạn thường thấy nhất:

 • Chăm chỉ, siêng năng, cầu tiến .
 • Ham học hỏi, tiếp thu nhanh .
 • Trung thực, nhiệt tình trong việc làm .
 • Chịu được áp lực đè nén việc làm cao .
 • Đặc biệt, có tình yêu với món ăn và khoảng trống bếp .

Thu thập của công việc

Theo thống kê của chúng tôi, mức thu nhập của nhân viên phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn dao động từ 6 – 10 triệu đồng. Một số nơi tuyển phụ bếp theo hình thức nhân sự part time sẽ trả lương theo giờ với giá từ 30.000đ – 40.000đ/h. Tại các thành phố lớn, đây là mức thu nhập ổn định, trung bình, không phải là quá cao. Tuy nhiên, từ vị trí này, nếu bạn chịu khó học hỏi và rèn luyện kỹ năng tốt thì cơ hội để trở thành một đầu bếp lành nghề với mức thu nhập cao là chuyện không còn quá khó khăn.

Tham khảo mô tả chi tiết một tin tuyển phụ bếp tại Việc Làm Tốt

Để quá trình tìm việc làm phụ bếp được diễn ra thuận lợi hơn, dưới đây, Việc Làm Tốt sẽ gửi đến bạn chi tiết tin tuyển dụng phụ bếp tại một nhà hàng thịt nướng ở thành phố. Tham khảo ngay:

 • Hình thức giao dịch thanh toán lương : Theo tháng .
 • Loại hình việc làm : Toàn thời hạn .
 • Loại ngành nghề : Đầu bếp hoặc pha chế .
 • Kinh nghiệm : Không nhu yếu .
 • Giới tính : Nữ .
 • Số lượng tuyển dụng : 2
 • Độ tuổi : Từ 18 – 30 .
 • Giờ thao tác : 7 h – 21 h. Mỗi tháng được nghỉ 2 ngày ( không rơi vào thứ 7, chủ nhật ) .
 • Mức lương : 9 triệu .
 • Chế độ khác: Được bao ăn ở đối với lao động ở xa; Thưởng theo năng lực và doanh số kinh doanh của nhà hàng.

Đến đây, hoàn toàn có thể Kết luận rằng, phụ bếp không đơn thuần là giúp việc cho bếp chính mà đây còn là thiên nhiên và môi trường lý tưởng để những bạn học hỏi và rèn luyện kinh nghiệm tay nghề. Bất kỳ một đầu bếp tài ba nào cũng phải trải qua việc làm này trước khi bước lên đỉnh điểm của sự nghiệp. Do vậy, mở màn tìm hiểu và khám phá về việc làm này ngay ngày hôm nay là điều bạn cần làm .

Cùng với đó, bạn cũng đừng quên xem các tin tuyển dụng phụ bếp tại Việc Làm Tốt. Đây là đơn vị kết nối uy tín, chuyên nghiệp giữa hàng vạn ứng viên và doanh nghiệp với tỷ lệ thành công rất cao. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tìm việc làm phụ bếp tại Việc Làm Tốt.

Rất nhiều cơ hội cho vị trí nhân viên phụ bếp đang chờ bạn, truy cập ngay vieclamtot.com.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay