Các vật tư cần thiết khi lắp điều hòa cho gia đình bạn – Thienphu

  1. Những kiến thức cơ bản trước khi mua điều hòa
  2. Các vật tư lắp đặt điều hòa

dienmaythienphu.vn bán lẻ rẻ như bán buôn

Những kỹ năng và kiến thức cơ bản trước khi mua điều hòa

Khi người tiêu dùng mua điều hòa về, để sử dụng được phải tốn thêm 1 khoản chi phí để mua vật tư và thuê kĩ thuật viên điện lạnh lắp đặt.

Việc lắp đặt điều hòa phải đúng quá trình, tiêu chuẩn của nhà phân phối đưa ra. Vì thế cần phải có đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ trình độ và kinh nghiệm tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với điều hòa .

Ngoài ra chúng ta phải lựa chọn vật tư lắp đặt chất lượng cao, tương xứng với giá trị của máy để đảm bảo cho điều hòa của bạn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Các vật tư lắp đặt điều hòa

1. Ống đồng

– Ống đồng dùng để truyền môi chất lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh điều hòa .– Các loại ống đồng với độ giày khác nhau : 0.51, 0.61, 0.71. Lắp máy điều hòa đạt tiêu chuẩn thì nên dùng 0.71 rất bền .– Trong vật tư điều hòa thì ống dẫn gas ( ống đồng ) được xem là quan trọng và quyết định hành động đến hiệu suất hoạt động giải trí của điều hòa .Bắt buộc phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cho từng máy, đúng hiệu suất. Không nên dùng ống đồng của máy 9.000 Btu để lắp vào máy 12.000 Btu, dùng ống của máy 12.000 Btu để lắp vào máy 24.000 Btu bằng cách giảm co khi lắp đặt .

2. Bảo ôn

– Dùng để bọc ống đồng có công dụng làm cho hơi lạnh không bị toát ra ngoài và điều hòa không bị chảy nước từ ống đồng ra ngoài .

– Có hai loại bảo ôn đen và bảo ôn trắng trên thị trường. Mua bảo ôn nên mua loại bảo ôn trắng rất bền. Khi ống đồng được chôn trong tường sẽ không bị thấm nước làm ẩm mốc tường.

3. Dây điện

– Dây điện dùng để liên kết điện từ dàn lạnh ra dàn nóng .– Nên dùng dây 2 × 2.5 của trần phú hoặc Lioa để bảo vệ và sử dụng được lâu .

4. Băng quấn

Dùng để quấn lên ống bảo ôn và ống đồng, phải quấn thật chặt, để cho không khí không xâm nhập vào ống đồng làm cho ống đồng bị chảy nước .

5. Ống nước thải

Khi chọn mua ống nước thải bạn nên lựa chọn loại ống nước thải thật tốt để sử dụng được lâu. Nếu ống nước thải đi bên trong tường thì nên chọn ống nhựa tiền phong để không bị toát hơi lạnh ra tường gây nên hiện tượng ẩm mốc tường.

6. Giá cục nóng

Dùng để treo cục nóng ở vị trí cao .Trên đây Điện lạnh Thiên Phú đã san sẻ cho những bạn những vật tư thiết yếu khi lắp đặt điều hòa và lựa chọn vật tư điều hòa đạt chuẩn. Khi lắp đặt điều hòa hành khách hãy tìm cơ sở uy tín .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569