<

Hướng dẫn vệ sinh dàn lạnh ô tô đơn giản và hiệu quả – Blog Xe Hơi Carmudi

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô? 

Dàn máy lạnh ô tô là nơi lưu thông giữa không khí trong và ngoài xe ô tô, tạo cảm xúc tự do cho tài xế và hành khách trên mọi cung đường. Nếu dàn máy lạnh bị hư hỏng, năng lực lọc khí bẩn sẽ kém, điều này tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của mọi người. Vì thế chủ xe cần phải vệ sinh dàn lạnh ô tô tiếp tục .Để hoàn toàn có thể vệ sinh dàn lạnh ô tô hiệu suất cao và đúng quy cách, chủ xe cần nắm rõ cấu trúc của mạng lưới hệ thống điều hòa này trước khi thực thi việc làm vệ sinh chúng. Dựa vào hình bên dưới, tất cả chúng ta có cấu trúc máy điều hòa ô tô như sau :

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô?

 • Dàn lạnh: Nhận trực tiếp không khí từ cabin, chuyển môi chất làm lạnh về dạng khí để chuyển xuống máy nén.
 • Dàn nóng: Giữ vai trò nén chất làm lạnh về dạng chất lỏng và tăng áp suất chúng.
 • Bộ lọc khô: Có nhiệm vụ hút sạch chất ẩm có trong môi chất (hay còn gọi là chất sinh hàn) khi chúng được đẩy ra khỏi dàn nóng.
 • Máy nén: Với khả năng hoạt động như một máy bơm chuyên dụng, máy nén giúp tuần hoàn môi chất trong hệ thống làm lạnh. Đồng thời hỗ trợ chuyển môi chất từ dạng khí về dạng lỏng và tăng áp suất môi chất để đưa vào dàn nóng.

Van tiết lưu hay còn gọi là van giảm áp hoặc ống giảm áp với máy lạnh dùng bình gas: Giúp giảm áp suất của môi chất, từ đó tạo ra hơi mát để thổi ra ngoài.

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô? Dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô? Giá vệ sinh máy lạnh ô tô

Trong trường hợp, chủ xe không đủ thiết bị chuyên sử dụng tại nhà thì hoàn toàn có thể tự vệ sinh dàn lạnh ô tô theo trình tự những bước như sau :

Bước 1: Vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô khá đơn thuần, chủ xe chỉ cần làm sạch lọc gió bằng dung dịch vệ sinh dàn lạnh oto chuyên được dùng hoặc thay mới nếu lọc gió bị hư hỏng hoặc bám đầy bụi bẩn. Thông thường, lọc gió thường được lắp ráp ở những cửa chắn gió hoặc trong hộp đựng găng tay bên hàng ghế phụ phía trước ( so với những dòng xe du lịch ) .

Có ba lưu ý khi thực hiện công đoạn này là:

 • Chủ xe nên vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô bằng nước ướt để tránh bụi bay bám bẩn lên trong nội thất xe
 • Trước khi phun xịt dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô vào máy lạnh trong nội thất xe, chủ xe nên mở quạt ở chế độ sưởi với công suất tối đa khoảng 10 phút.
 • Cuối mỗi giai đoạn vệ sinh, chủ xe hãy tiếp tục mở máy sưởi ở công suất tối đa khoảng 15 phút và mở hết các cửa sổ để xe thông thoáng, khô ráo nhanh chóng trở lại.

Bước 2: Vệ sinh máy lạnh xe hơi 

Bước 2: Vệ sinh máy lạnh xe hơi

Cách vệ sinh máy lạnh ô tô được thực thi như sau :

Xem thêm: Bảng giá

 • Vệ sinh dàn nóng(hay còn gọi là bình ngưng): Khi vệ sinh bộ phận này, chủ xe chỉ cần làm sạch bụi bẩn hoặc tạp chất lẫn trong đó và nhớ kiểm tra cả nước làm mát để đảm bảo dàn nóng luôn đủ nước để hạ nhiệt khi hoạt động.
 • Vệ sinh máy nén: Với máy nén, chủ xe phải kiểm tra dầu bôi trơn đồng thời quan sát, đánh giá độ mài mòn ở các đầu van, đầu bít. Nếu chủ xe không thể thay thế và sửa chữa tại nhà bất kỳ bộ phần nào của dàn lạnh thì hãy đưa xe đến trung tâm sửa chữa để được thợ chăm sóc và thay thế đúng kỹ thuật, an toàn hơn.
 • Vệ sinh dàn lạnh ô tô: chủ xe chỉ cần xịt nước để làm sạch các nang nhỏ và khe rãnh của dàn lạnh là hoàn thành công việc này.

Dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô? 

Dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô?

Hiện nay, trên thị trường cung ứng phong phú những loại dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô, trong đó, dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô 3M – Air Conditioner Cleaner Foam là mẫu sản phẩm được ưu thích nhất, cũng như được những TT chăm nom, bảo trì xe ô tô sử dụng trong việc vệ sinh dàn lạnh ô tô cho người mua .

Thông tin sản phẩm dung dịch vệ sinh dàn lạnh 3M

 • Dung tích: 250ml/chai
 • Xuất xứ: Ấn Độ
 • Công dụng: Giúp làm sạch và khử mùi hệ thống máy điều hòa ô tô, hay dàn lạnh gia đình, công nghiệp.
 • Giá dung dịch vệ sinh điều hòa ô tô 3M là 165.000 đồng.

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh dàn lạnh 3M

 • Bước 1: Lắc đều dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô dạng chai xịt trước khi sử dụng.
 • Bước 2: Lần lượt cho đường ống vào dàn lạnh và các đường cung cấp khí trên ô tô.
 • Bước 3: Tiến hành bơm dung dịch cho đến khi dung dịch tràn ra khỏi đường ống.
 • Bước 4: Đợi 10 phút cho dung dịch thẩm thấu và hoà tan chất bẩn sau đó mở máy lạnh từ 3 phút đến 5 phút để xả nước bẩn ra ngoài thường thoát.

Giá vệ sinh máy lạnh ô tô?

Giá vệ sinh máy lạnh ô tô

Các chuyên viên trong ngành khuyến nghị mọi người cần triển khai việc làm vệ sinh dàn lạnh ô tô sau khi đi được 30.000 km tiên phong, và liên tục sau mỗi 20.000 km ( 1 lần / năm ) để duy trì không khí trong lành cho xe, bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất cho mọi người khi quản lý và vận hành .Để thuận tiện và bảo đảm an toàn trong việc vệ sinh dàn lạnh ô tô, chủ xe hoàn toàn có thể đưa xe đến những TT thay thế sửa chữa hoặc gara tư nhân để được những kỹ thuật viên trình độ thực thi việc làm này .

Giá vệ sinh máy lạnh ô tô

Giá vệ sinh máy lạnh ô tô thông thường có giá giao động từ 1.200.000 đến 4.200.000 tùy thuộc vào số km khách hàng đã đi cũng như hạng mục sửa chữa, thay thế, cấu tạo dàn lạnh theo từng dòng xe khác nhau. Chẳng hạn như xe ô tô cũ hoặc ô tô mới như Sedan, Hatchback 4 chỗ, 5 chỗ ngồi sẽ khác với xe SUV, MPV 7 chỗ ngồi. 

Nhìn chung, việc vệ sinh dàn lạnh ô tô khá đơn thuần nhưng cũng hoàn toàn có thể trở nên khó khăn vất vả so với những vị chủ xe chưa thành thành những bước vệ sinh này. Vì thế, tùy vào năng lực cá thể mà chủ xe có sự lựa chọn nên tự vệ sinh bộ phận này tại gia hay đến những TT bảo trì .

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Carmudi Việt Nam


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay