<

Kinh nghiệm vệ sinh dàn lạnh ô tô đơn giản, hiệu quả

Thực tế, việc vệ sinh điều hòa ô tô hoàn toàn có thể thực thi tại nhà mà không cần đến những garage chăm nom xe hơi. Vậy, quá trình vệ sinh điều hòa ô tô như thế nào, có mất thời hạn hay không. Rất đơn thuần, hãy cùng Hà Nội Thủ Đô garage khám phá ngay nào !

KHI NÀO CẦN VỆ SINH DÀN LẠNH Ô TÔ? 

Nhiều kỹ thuật viên điều hòa không khí ô tô sẽ nói với bạn rằng phải thực thi nó theo định kỳ liên tục. Họ hoàn toàn có thể sẽ tư vấn 6 tháng / lần hoặc 1 năm vệ sinh một lần. Bạn biết bạn hoàn toàn có thể làm gì để lê dài và lê dài khoảng chừng thời hạn của quy trình tiến độ này không ? Hãy cùng TP. hà Nội làm rõ nhé .

Đối với một chiếc xe được sử dụng hàng ngày:

  1. Bảo vệ bình ngưng phun bằng nước áp suất cao tối thiểu vài tháng một lần. Đó là một quy trình thực sự thuận tiện. Lần tới khi bạn đến tiệm rửa xe, hãy nhu yếu họ làm nổ bình ngưng bằng nước áp suất cao để làm sạch bình ngưng. Dàn ngưng thường được gắn phía trước bộ tản nhiệt, phía sau lưới tản nhiệt, phía đầu xe. Điều này sẽ đẩy bụi, lá và mảnh vụn ra ngoài và được cho phép nó thực thi tính năng của mình tốt hơn .

  2. Thay lọc gió điều hòa ô tô của bạn tối thiểu mỗi năm. Nếu bạn hoàn toàn có thể tự làm, hãy lấy bộ lọc cabin ra và làm sạch nó tối thiểu 3 tháng một lần. Điều này sẽ giúp giữ bụi và mảnh vụn không làm ô nhiễm thêm dàn lạnh ô tô .

Nếu bạn hoàn toàn có thể thực thi hai điều này tiếp tục, bạn sẽ đi được một chặng đường dài mà không cần làm dịch vụ vệ sinh dàn lạnh ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn liên tục và siêng năng vệ sinh và sửa chữa thay thế bộ lọc cabin, dàn bay hơi sẽ không tránh khỏi nấm mốc do hơi nước ngưng tụ tăng trưởng. Môi trường kín, tối trong vỏ thiết bị bay hơi dưới bảng điều khiển và tinh chỉnh, tích hợp với nước ngưng tụ, là nơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho nấm mốc tăng trưởng, ở đầu cuối sẽ tích tụ và làm tắc những cánh tản nhiệt. Sự tích tụ nấm mốc này sẽ yên cầu thiết bị bay hơi phải được kéo xuống và làm sạch .

QUY TRÌNH 5 BƯỚC VỆ SINH DÀN LẠNH Ô TÔ

Bước 1: Vệ sinh cửa gió dàn lạnh ô tô

Luồng hơi lạnh từ điều hòa hay luồng gió từ quạt gió đều thổi vào cabin xe ô tô qua mạng lưới hệ thống cửa gió ( còn gọi là miệng gió ). Cũng như nhiều chi tiết cụ thể khác bên trong nội thất bên trong ô tô, sau một thời hạn, cửa gió điều hòa cũng bị bám bụi bẩn .
Cách vệ sinh cửa gió điều hòa ô tô không phức tạp nhưng sẽ hơi khó do phong cách thiết kế đặc trưng của cửa gió là những thanh ngang xếp tầng có khoảng cách khá hẹp .
Để vệ sinh cửa gió bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy hút bụi ô tô mini, chọn đầu hút dẹp để hút sạch bụi. Sau đó lau qua bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy ướt. Cuối cùng lau lần nữa bằng khăn khô hoặc khăn giấy khô .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chai xịt vệ sinh nội thất bên trong ô tô để xịt vào những cửa gió điều hòa. Đợi tầm 5 – 10 phút rồi lau lại bằng khăn khô .
Hiện nay ở những shop ô tô có 1 số ít loại dụng cụ có phong cách thiết kế mưu trí giúp vệ sinh cửa gió rất tiện. Bạn hoàn toàn có thể mua về sử dụng để việc vệ sinh nhanh, dễ và sạch hơn .

Bước 2: Vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Vệ sinh lọc gió khá đơn thuần, chỉ cần tháo cốp trước bên phụ sau lấy lọc gió điều hòa ra. Dùng súng xịt hơi xịt vào giữa lác của tấm lọc để bụi bẩn bay đi. Có thể sử dụng thêm dung dịch khử mùi để lọc gió sạch và thơm mát hơn .

Có ba quan tâm khi thực thi quy trình này là :

  1. Chủ xe nên vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô bằng nước ướt để tránh bụi bay bám bẩn lên trong nội thất bên trong xe

  2. Trước khi phun xịt dung dịch vệ sinh dàn lạnh ô tô vào máy lạnh trong nội thất xe, chủ xe nên mở quạt ở chế độ sưởi với công suất tối đa khoảng 10 phút.

  3. Cuối mỗi tiến trình vệ sinh, chủ xe hãy liên tục mở máy sưởi ở hiệu suất tối đa khoảng chừng 15 phút và mở hết những hành lang cửa số để xe thông thoáng, khô ráo nhanh gọn trở lại .

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh ô tô

Dàn lạnh có công dụng chính là làm mát không khí. Khi vào dàn lạnh, ga bốc hơi mạnh, hút nhiệt của dàn và làm lạnh không khí thổi qua dàn những cửa gió. Từ đó mà không khí mát được lan tỏa ra cả khoang xe .

Hầu hết, những TT chăm nom xe đều khuyến nghị người dùng nên vệ sinh dàn lạnh điều hòa định kỳ 1 lần / năm. Hoặc sau khi vận động và di chuyển với quãng đường khoảng chừng 20.000 – 30.000 km. Việc vệ sinh dàn lạnh không riêng gì giúp nâng cao hiệu suất làm mát mà còn hạn chế được những hư hỏng như : rò rỉ gas điều hòa .
Việc vệ sinh điều hòa thường thì phải triển khai tháo hết bảng tinh chỉnh và điều khiển xe ( táp lô ), sau đó xả gas và tháo ống dẫn lạnh …
Nếu trước đây, việc vệ sinh dàn lạnh mất nhiều thời hạn và công sức của con người vì phải tháo táp – lô xe rồi mới tháo được dàn lạnh ra và vệ sinh. Nhưng lúc bấy giờ, hầu hết những garage ô tô đều dùng giải pháp “ nội soi ”. Điều này có nghĩa là, tiên phong tháo lọc gió và quạt điều hòa. Dùng máy nội soi gồm 1 camera nhỏ liên kết với điện thoại cảm ứng mưu trí để quan sát thuận tiện .
Kết hợp với mạng lưới hệ thống vòi xịt vệ sinh và làm sạch đi kèm, người thợ hoàn toàn có thể dùng dung dịch làm sạch chuyên sử dụng mà không gặp nhiều khó khăn vất vả .

Bước 4: Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng điều hòa là một bộ phận có tính năng chính là tỏa gió nóng trong khoang xe. Dàn nóng được cấu trúc khá đơn thuần gồm : két nước sưởi, van nước và quạt gió. Van tiết lưu nằm ở vị trí trong mạch nước mát của động cơ và có công dụng tinh chỉnh và điều khiển lượng nước làm mát động cơ tới két sưởi. Theo đó, người lái kiểm soát và điều chỉnh van nước bằng cách di dời núm chọn nhiệt độ trên bảng điều khiển và tinh chỉnh .
Vệ sinh dàn nóng ô tô không phức tạp như dàn lạnh do dàn nóng nằm ngay đầu khoang động cơ xe. Vì thế hoàn toàn có thể dùng vòi nước để xịt rửa trực tiếp. Tuy nhiên xịt rửa dàn nóng máy lạnh xe hơi cũng cần có kỹ thuật để không tác động ảnh hưởng đến những cụ thể khác bên trong khoang động cơ. Nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề tốt nhất nên đưa xe đến garage để vệ sinh .
Giá vệ sinh dàn nóng ô tô chỉ tầm 200.000 đồng / lần. Hiện nay có nhiều nơi cung ứng dịch vụ vệ sinh dàn nóng phối hợp vệ sinh khoang máy ô tô với giá chỉ từ 600.000 – 1.000.000 đồng / lần .

Bước 5: Bổ sung gas điều hòa

Ngoài những bộ phận cần vệ sinh trong mạng lưới hệ thống điều hòa thì bổ trợ gas điều hòa là một việc làm không hề thiếu .

Gas điều hòa thực ra là một môi chất được sử dụng trong mạng lưới hệ thống nhằm mục đích làm lạnh, hấp thụ nhiệt. Có trách nhiệm mang nhiệt ở nơi có nhiệt độ thấp tới nơi có nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, với mỗi loại xe khác nhau lại sử dụng loại môi chất khác nhau để nạp cho mạng lưới hệ thống điều hòa xe .
Trong trường hợp thiếu gas điều hòa người dùng hoàn toàn có thể đem xe tới những cơ sở sửa xe chuyên nghiệp để nạp gas .
Như vậy, việc vệ sinh điều hòa khá đơn thuần, người đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm trên vận dụng thực tiễn. Tuy nhiên, chỉ nên vận dụng khi thực sự hiểu nguyên tắc thao tác của những bộ phận trên .

> Tham khảo thêm: Vệ sinh giàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi

LÝ DO LỰA CHỌN HÀ THÀNH GARAGE – DỊCH VỤ VỆ SINH GIÀN LẠNH Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP

  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại: Hà Thành Garage đầu tư trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa cho các vấn đề kỹ thuật như đo lường, kiểm tra và chẩn đoán đúng bệnh của xe

  • Thiết bị, phụ tùng thay thế đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ chế độ bảo hành: Hà Thành Garage đảm bảo sử dụng các sản phẩm chính hãng của Honda, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và có hế độ bảo hành hợp lý.

  • Quy trình vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp: Quy trình vệ sinh điều hòa tại Hà Thành Garage đảm bảo theo đúng chuẩn của từng hãng xe. Trước khi tiến hành bảo dưỡng, bạn sẽ được cố vấn dịch vụ thông báo một cách chi tiết nhất về các hạng mục cần thực hiện. 

  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản: Đội ngũ kỹ thuật viên tại Hà Thành Garage đảm bảo được trang bị kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, thao tác thuần thục, nhanh chóng và chính xác, dễ dàng nắm bắt được bệnh của xe.

  • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, phòng chờ 5 sao đầy đủ tiện ích: Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Hà Thành Garage luôn được đánh giá là chuyên nghiệp, nhiệt tình và vui vẻ. Các khách hàng khi đến đây luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể.

HÀ THÀNH GARAGE – HỆ THỐNG SỬA CHỮA, CHĂM SÓC Ô TÔ CAO CẤP

Website : http://otohathanh.com/
Youtube : https://bit.ly/yotubehathanh

Fanpage: https://www.facebook.com/HaThanh.GarageCaoCap

đường dây nóng : 0945 86 0505
Open 8 : 00 – 17 : 30

Miễn phí cứu hộ cứu nạn 24/24 : 0916.860505


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay