Xe cứu hỏa dòng xe chữa cháy chuyên dụng ít người biết đến

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

4.523Views

Xe cứu hỏa là loại xe rất quan trọng và luôn luôn có mặt ở nơi xảy ra hỏa hoạn. Nó có nhiệm vụ dập tắt các đám cháy với màu đỏ đặc trưng. Ngay cả các em nhỏ cũng có thể nhận biết được.

Đây là xe chuyên dùng đặc biệt quan trọng Giao hàng phòng cháy chữa cháy. Cũng nhờ có nó mà nhiều đám cháy được dập tắt kịp thời. Giảm thiểu được thương vong, mất mát về người và của .

xe cuu hoa

Đặc điểm của xe cứu hỏa chữa cháy

Không những là phương tiện đi lại chữa cháy đây còn là xe luân chuyển lính cứu hỏa. Hơn nữa nó còn có thêm những trang bị kỹ thuật hữu dụng cho việc chữa cháy .
Thực chất nó là một mẫu xe thương mại được tăng cấp và nâng cấp cải tiến. Hay nói cách khác là đơn vị sản xuất gắn thêm những phụ tùng chuyên dùng .
Đặc biệt nó được sắp xếp thêm đèn chiếu sáng cùng còi báo động trong trường hợp khẩn cấp. Đi kèm còn có radio hai chiều, công nghệ tiên tiến máy tính, …
Có nhiều size xe cứu hỏa tùy từng loại xe. Ví dụ xe cứu hỏa Hyundai HD 260 có size 9.700 m x 2.500 m x 3.190 m. Còn xe FT68m có kích cỡ khá lớn 15.060 m x 4.000 m x 2.500 m .

  • Xem thêm các mẫu thảm lót sàn ô tô TPHCM

xe cuu hoa thang toi

Xe có ống bơm và sắp xếp thang để hoàn toàn có thể đến gần hơn với tiềm năng đám cháy. Ngoài ra không hề thiếu bộ phận bồn chứa nước và vòi dẫn nước. Nó có trọng tải và hiệu suất rất lớn Giao hàng chữa cháy mọi lúc mọi nơi .
Thể tích bồn chứa nước ở mỗi xe cũng khác nhau. Bồn chứa sẽ chứa dung dịch để dập lửa, hoàn toàn có thể là nước hoặc bọt, … Có rất nhiều loại xe chữa cháy thuận tiện cho mọi địa hình và giao thông vận tải .
Các thành phố hẹp và đông dân sẽ có loại xe mini với năng lực luồn lách tốt .
Địa hình đồi núi khó khăn vất vả, hiểm trở sẽ có loại xe chuyên dùng riêng. Bên cạnh đó còn có xe chữa cháy trường bay và nhiều loại khác .

xe cuu hoa thang cau

Cấu tạo xe cứu hỏa Nước Ta

Nguồn cấp nước ngay trên xe nên động cơ sẽ bơm nước trực tiếp. Hoặc hoàn toàn có thể tái nạp trải qua trụ / bể / nguồn nước nào đó .
Cấu tạo của xe gồm xe nền – là những mẫu xe thương mại cỡ lớn. Bồn nước với dung tích tiêu chuẩn, thùng phụ, lăng phun .
Bồn chứa có 2 ngăn : 1 bên chứa nước, 1 bên chứa bọt. Được làm bằng vật tư chống ghỉ sét, thường là thép và có thước đo bên ngoài bồn .
Lăng giá phun nước với xe chữa cháy bọt và nước có cấu trúc khác nhau. Bơm ly tâm 2 cấp chữa cháy chịu được áp lực đè nén cao / thấp, tang cuốn ống cao áp. Không thể thiếu ống hút nước, đầu nối, cuộn vòi, lăng phun .

xe cuu hoa than xe

Trong đó bơm chữa cháy có công dụng hút nước lên bồn, phun nước dập lửa. Ngoài ra còn hút foam trong bồn và hút foam ngoài phục vụ việc dập tắt những đám cháy .
Một số trang bị khác cho xe có thông gió, trợ thở, búa rìu để đập vỡ kính khi thiết yếu. Và thang dây, thang leo, bình chữa cháy cầm tay, tang rulo, …
Xe còn có đèn pha, đèn quay đa màu và còi hú có âm thanh đặc biệt quan trọng. Chỉ cần nghe thoáng qua là hoàn toàn có thể nhận ra xe cứu hỏa. Các phương tiện đi lại khác sẽ theo đó mà ưu tiên nhường đường cho xe chữa cháy .
Tất cả chúng hợp thành một chiếc xe chữa cháy hoàn hảo. Với tầm quan trọng và hiệu quả rất lớn .

Dán decal cho xe chuyên dụng tại An Phú Car cực chuẩn

xe cuu hoa hong xe

Xe bơm chữa cháy

Cấu tạo và đặc thù của loại xe này tương tự như những xe chữa cháy khác. Kích thước tùy theo từng mẫu nhưng những thiết bị chữa cháy rất rất đầy đủ .
Xe bơm hầu hết dùng để bơm nước bằng cách sử dụng động cơ. Nguồn cấp nước của xe từ thùng, bể chứa ngay trên xe hoặc bên ngoài .
Những khu vực như ao, hồ, sông dễ tiếp cận để lấy nước .

xe cuu hoa den xe

Vị trí bơm được sắp xếp linh động phía trên / dưới, trước / sau, bên trái / phải của xe. Xe bơm phun nước dạng vòi rồng áp lực đè nén cao để đám cháy hoàn toàn có thể bị dập tắt nhanh nhất .
Ngoài ra còn có hiệu quả trấn áp đám đông trong những cuộc biểu tình hoặc tập trung chuyên sâu đông người .

Xe thang chữa cháy

Điểm độc lạ so với xe bơm là loại xe này không có bể chứa nước trên xe. Mà là một mạng lưới hệ thống thang thủy lực cực dài .
Kèm theo đó là những trang thiết bị chữa cháy, thoát hiểm, dụng cụ cứu hộ cứu nạn. Hệ thống thang này là dạng thang quay linh động .
Ưu điểm của loại xe này là hoàn toàn có thể thao tác ở độ cao lên đến 70 m. Nhất là địa hình đồi núi hiểm trở, nằm độc lập. Hoặc những đám cháy ở khu nhà cao tầng liền kề, căn hộ cao cấp, …
Nó tương hỗ rất tốt cho việc đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy, Giao hàng cứu hộ cứu nạn. Hơn nữa là đưa lính chữa cháy đến gần hơn với đám cháy, từ đó dập lửa tốt hơn .

xe cuu hoa dau xe

Tính đến nay Nước Ta đã có xe thang chữa cháy rất văn minh với chiều cao lên đến 62 m. Con số này tương ứng với một tòa căn hộ cao cấp 20 tầng .
Xe này được mua từ Áo với giá 40 tỷ VNĐ với năng lực quản lý và vận hành bảo đảm an toàn, hiệu suất cao. Hiện nay đang thuộc chiếm hữu của cục phòng cháy chữa cháy Tỉnh Bình Dương .
Trọng lượng 28 tấn, bệ xoay 360 độ với giỏ cứu hộ cứu nạn chứa được 270 kg ( tương tự 4 người ). Tốc độ tối đa hoàn toàn có thể chạm đến 80 km / h và vận động và di chuyển thuận tiện trong nội đô .
Ngoài ra trang bị thêm camera quan sát, cảm ứng sức gió công nghệ tiên tiến mới nhất và cáng cứu thương. Đặc biệt còn có máy phát điện dự trữ và 1 số ít dụng cụ chuyên để cứu hộ cứu nạn, cứu nạn .

Công dụng của xe chữa cháy

Ngoài mục tiêu ngăn ngừa đám cháy, dập lửa. Thì xe còn ship hàng cứu hộ cứu nạn và đội phản ứng nhanh. Đội cứu hỏa và những y bác sĩ còn trợ giúp cứu người ra khỏi nơi bị nạn, sơ cứu khi thiết yếu .
Với khối lượng nước khổng lồ cùng trình độ chữa cháy cao. Cùng những trang bị chuyên dùng, những đám cháy từ nhỏ đến lớn đều bị dập tắt. Thử hỏi nếu không có chúng thì những cuộc hỏa hoạn sẽ thiệt hại như thế nào .

xe cuu hoa cong dung

Với những vương quốc hay có biểu tình, bạo loạn thì họ còn dùng xe bơm chữa cháy để giải tán đám đông. Trong những vụ giải cứu con tin thì xe thang cũng phát huy tính năng .
Nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của loại xe này. Thị trường cũng cho ra đời rất nhiều quy mô xe cứu hỏa đồ chơi. Nhằm cho trẻ nhỏ tiếp xúc sớm và thấy đây như một anh hùng chữa cháy vậy .
Tham khảo :


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay