Bảo Dưỡng Máy Rửa Bát

Bảo Dưỡng Máy Rửa Bát

Vì sao máy rửa bát cần được bảo dưỡng? Vì nhiều nguyên nhân bạn bảo dưỡng máy rửa bát sẽ thực sự tốt cho bạn đừng để lúc hỏng mới gọi thợ thì đã quá muộn rồi.

Máy rửa bát không nhiều người sử dụng nó phù hợp hơn với nhiều gia đình có cuộc sống khá giả hơn, đôi khi những người phụ nữ bận rộn thì chiếc máy rửa bát có thể giúp bạn rất nhiều thời gian, bên cạnh việc sử dụng muốn cho thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn thì bảo dưỡng máy rửa bát là rất cần thiết, nhưng đôi khi bạn lại không để ý và nó sẽ rất dễ hỏng hóc trong khoảng thời gian tới bạn sử dụng.

Vì Sao Bạn Cần Bảo Dưỡng Máy Rửa Bát?

Mọi thiết bị đều cần được bảo dưỡng, bảo trì máy rửa bát cũng không ngoại lệ nó giống như sư hoạt động của chiếc máy giặt của bạn vậy, đôi khi nó không được sạch quần áo và sinh ra nhiều cặn bẩn bạn mới phát hiện ra, còn máy rửa bát thì sẽ xảy ra hiện tượng vẫn làm việc bình thường nhưng lại không sạch hết dầu mỡ trong bát, để đến lúc máy hoạt động kém như vậy rồi mới gọi thì gần như là muộn rồi, có khi đã là hỏng hóc. Chúng tôi khuyên bạn lên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng khoảng 2 năm đã cần có thợ đến kiểm tra bảo dưỡng bảo trì tra dầu mỡ cho máy rồi.

Bảo dưỡng máy rửa bát

Bảo dưỡng máy rửa bát

Công việc bảo dưỡng máy rửa bát bao gồm những gì?

Bạn có thể tự mình làm qua các bước dưới đây nhưng chúng tôi khuyên bạn lên gọi cho chúng tôi để thợ đến làm chỉ với giá 350.000 thợ sẽ làm tất cả các việc theo các bước như sau.

1 Kiểm tra sự hoạt động của máy trước khi chúng tôi bắt tay vào công việc

2 Vệ sinh sạch sẽ khoang chứa bát

3, kiểm tra vệ sinh sạch sẽ doong cửa máy và dong ngăn nước

4 kiểm tra vệ sinh khoang chữa nước rửa, bột rửa, và viên rửa bát

5, kiểm tra sự hoạt động của mô tơ, tra dầu mỡ cho động cơ

6, kiểm tra bơm vệ sinh sạch sẽ cấp nước vào và bơm nước ra tránh bị tắc

6, kiểm tra vệ sinh vi mạch sử lý tránh trường hợp dán, mối, chuột vào làm hư hỏng trong tương lai

8, Kiểm tra các lỗ hổng phòng chống chuột, dán, xâm nhập 

9, kiểm tra áp lực nước đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất

10 chạy thử sau khi bảo dưỡng test máy và hoàn trả cho bạn, nhân viên kỹ thuật sẽ test lại các trương trình khi máy đã hoạt động tốt hơn kỹ thuật sẽ bàn giao trả bạn ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ việc sử dụng tốt hơn, nếu bạn thực sự chưa biết hết công dụng của máy, hiệu quả tối đa khi sử dụng.

Ngoài việc vệ sinh bảo dưỡng bảo trì máy rửa bát thì chúng tôi cũng nhận bảo dưỡng tủ lạnh máy giặt, bình nóng lạnh điều hòa hay một số thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng… bạn có thể gọi cho chúng tôi 1 lần bảo dưỡng toàn bộ thiết bị mỗi thiết bị chúng tôi bảo dưỡng trọn gói chỉ 350.000 VNĐ từ 3 thiết bị bạn sẽ được giảm ngay 20% làm 1 lần sử dụng bền vững.

Thông tin Bổ Sung về vệ sinh làm sạch.

Khử mùi một máy rửa bát cách làm
Bỏ một cái li đựng dấm trắng vào ngăn trên ngoài cùng, cho chạy máy rửa bát ở chế độ nóng nhất. Trừ li giấm ra, máy rửa bát phải được trống hoàn toàn. Diấm sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc.
Nếu bạn không có dấm trắng, có thể thay thế bằng nước chanh không đường bỏ trong hộc xà phòng.
Baking soda cũng có tác dụng trong việc làm sạch máy rửa bát. Chỉ cần một li đầy rải đều bên dưới lòng máy và cho chạy qua một chu kì ngắn nóng nhất, baking soda sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn hiệu quả.
Bạn cũng có thể sử dụng hai phương pháp trên cùng lúc. Đầu tiên dùng giấm, sau đó dùng thuốc muối
Làm sạch cánh tay phun nước

Bên cạnh việc sử dụng luôn có những sự cố hỏng hóc chúng tôi không chỉ là bảo dưỡng vệ sinh bảo trì mà còn là chuyên gia sửa máy rửa bát nếu bạn có sự cố cần gọi thợ thì chúng tôi sẽ cũng cấp cho bạn ngay lập tức, với đội ngũ chuyên nghiệp cam kết cho bạn sử lý mọi sự cố của máy rửa bát nhanh nhất.

Tay phun nước là một bộ phận quan trọng của máy rửa bát. Khi sử dụng nó sẽ xoay và phun nước nóng làm sạch bát đĩa. Đôi khi nó bị tắc bởi các mảnh vụn. Để vệ sinh các cánh tay phun, làm như sau:
Đầu tiên kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới. Dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Nếu lỗ có mảnh vụn kẹt vào, có thể dùng nhíp để kéo nó ra. Dùng 1 bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun. Làm tương tự với tay phun trên.

Kế đến, lắp tay phun vào giá và xoay thử tay dưới, nếu thấy nó chuyển động mượt mà thì có thể là đã sạch rồi. Nếu thấy còn hơi khựng thì có thể là mảnh thức ăn, mảnh chai hay mảnh chén đĩa kẹt trong ống xả. Bạn hãy tháo nắp ống xả để kiểm tra, lấy vật lạ ra, rửa sạch. Chú ý, trước khi tháo nắp ống xả, nhớ tắt nguồn điện trước.
Ngoài ra, có thể ngâm cánh tay phun vào một hỗn hợp giấm và nước ấm để làm sạch. Nhẹ nhàng cọ rửa bằng bàn chải.
Sau khi hàn tất, gắn tất cả về vị trí cũ. Bây giờ thì các tay phun đã hoàn toàn sạch sẽ, nước sẽ chảy và thoát đúng cách.

Bảo dưỡng máy rửa bát

Bảo dưỡng máy rửa bát

Những vấn đề của máy rửa bát và cách ngăn ngừa

Nếu như các món đồ thủy tinh xuất hiện một lớp mờ đục trên bề mặt, hãy thử ngâm với giấm trắng trong 5 phút, nếu lớp này biến mất, tức có nghĩa nó được tạo ra vì lớp nước nóng quá mạnh, hãy bỏ thêm bột rửa. Còn nếu như lớp này không biến mất, điều này có nghĩa nó đã bị “ăn” vào trong rồi, điều duy nhất bạn có thể cải thiện để tránh bị mờ đục hơn là bỏ ít bột rửa lại và bỏ qua bước tráng qua nước trước khi bỏ vào máy.
Nếu bạn thường xuyên rửa kĩ chén đĩa trước khi bỏ vào máy thì hãy cân nhắc lại sau khi đọc điều này: máy rửa bát cần phải làm công việc của nó, nếu không, nó có thể sủi bọt khi đang làm việc và điều này ảnh hưởng không tốt đối với máy của bạn đâu.
Máy rửa bát chỉ cần một lượng nước nhất định để hoạt động, đủ để tiếp cận tất cả các bề mặt và hoạt động thật hiểu quả. Vì thế, thỉnh thoảng hãy kiểm tra mực nước định kì để đảm bảo đạt yêu cầu.
Hằng ngày, hãy sắp xếp đồ vào máy, khởi động máy, chờ một chút rồi mở ra để chắc chắn rồi nước đã bắt đầu thực hiện công việc của nó. Đồng thời, hãy đặt ra một thời khóa biểu vệ sinh cho máy, sử dụng những tip được hướng dẫn như trong mục “vệ sinh máy rửa bát ” ở trên.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569