<

Cách khắc phục điện áp thấp đơn giản không phải ai cũng biết

Cách khắc phục điện áp thấp đơn thuần không phải ai cũng biết

Những nguyên nhân và cách khắc phục điện áp thấp đơn giản không phải ai cũng biết

Điện yếu, chập chờn không phải là vấn đề mới với tất cả chúng ta hiện nay. Nếu không muốn phải sống chung với nó mỗi ngày thì chúng ta cần phải biết cách khắc phục. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách khắc phục điện áp thấp không phải ai cũng biết. 

1, Điện áp thấp gây ra những vấn đề gì?

Điện áp thấp hay điện áp yếu là thực trạng lượng điện cung ứng cho mạng lưới hệ thống điện bị thiếu vắng, không phân phối định mức 220V / 1 pha hoặc 380V / 3 pha khiến các thiết bị điện gia dụng, thiết bị điện công nghiệp hoạt động giải trí kém hiệu suất cao. Hầu hết các hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt, sản xuất, vui chơi, … lúc bấy giờ đều cần có điện. Điện áp thấp đã có những tác động ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động và sinh hoạt thường ngày, gây ra nhiều phiền phức. Đây cũng là nguyên do chính khiến tuổi thọ của các thiết bị điện giảm đi trông thấy ngay cả với những dòng máy giá trị lớn .
Hiện nay nhà nước đã, đang và sẽ đưa vào quản lý và vận hành nhiều xí nghiệp sản xuất thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân, … với tiềm năng sản xuất đủ lượng điện để phân phối được tương đối nhu yếu sử dụng điện của dân cư. Tuy nhiên đây là tiềm năng dài hạn và cần nhiều thời hạn, sức lực lao động, tiền tài nên ở nhiều nơi, người dân vẫn phải sử dụng nguồn điện yếu .

Cách khắc phục điện áp thấp đơn giản nhất

Tại rất nhiều gia đình có điện nhưng đèn không sáng, điện nhà bị sụt áp khiến quạt không thể quay được, thậm chí nhiệt độ tủ đông không đủ để bảo quản thực phẩm nhanh ôi thiu. Thậm chí có nhiều khu vực do điện quá thấp khiến aptomat tổng bị nhảy dẫn đến mất điện. 

2, Nguyên nhân điện áp thấp 

Điện áp yếu, chập chờn xảy ra ngày càng thông dụng ở tổng thể các tỉnh thành trong 5 năm trở lại đây do nhu yếu sử dụng thiết bị điện hiệu suất lớn để làm mát vào mùa hè tăng cao. Nguyên nhân dẫn đến việc điện yếu, chập chờn là do lượng điện các máy điện phân phối không đủ dùng cho nhu yếu của dân cư. Các nhà máy sản xuất điện thường ở rất xa khu vực dân cư nên dòng điện trên đường truyền tải sẽ bị tiêu tốn .
Các khu vực tiếp tục xảy ra hiện tượng kỳ lạ sụt áp là những nơi nằm xa trạm biến áp, vùng sâu vùng xa và khu dân cư ở cạnh các khu công nghiệp. Các máy móc công nghiệp có hiệu suất cực lớn yên cầu nguồn điện khỏe sẽ ảnh hưởng tác động đến nguồn điện của các hộ mái ấm gia đình .

Nguyên nhân điện áp thấp 

3, Hậu quả của điện áp thấp 

Khi máy móc hoạt động giải trí trong điều kiện kèm theo điện áp thấp sẽ không phát huy hết công dụng. Đặc biệt với những thiết bị có sử dụng động cơ thì chỉ sau một thời hạn ngắn hoạt động giải trí thì động cơ của chúng sẽ bị nóng lên. Điện càng yếu thì động cơ sẽ phải càng chạy nhanh hơn để phân phối dẫn đến máy bị nóng và nhanh hỏng hơn .

4, Cách khắc phục điện áp thấp 

4.1 Cách khắc phục sụt áp

Hiện tượng sụt áp liên tục xảy ra do hiệu suất điện sử dụng quá lớn nằm ngoài khoanh vùng phạm vi cung ứng dẫn đến aptomat tổng sẽ bị nhảy. Hiện tượng này thường xảy ra vào các khung giờ cao điểm bởi đây là thời gian toàn bộ các thiết bị điện trong mái ấm gia đình đều được bật. Cách khắc phục hiện tượng kỳ lạ này là tất cả chúng ta cần tắt bớt thiết bị điện, hạn chế sử dụng những đồ điện có hiệu suất lớn để cắt giảm nguồn năng lượng sử dụng .

Hướng dẫn khắc phục điện áp thấp đơn giản nhất hiên nay

4.2 Nâng cấp hệ thống điện

Hệ thống điện cũ kỹ, dòng tải nhỏ cũng là một trong những nguyên do dẫn đến thực trạng điện chập chờn, điện yếu. Hầu hết các loại dây dẫn trước kia đều sử dụng loại dây có tiết diện nhỏ nên dòng tải không phân phối nhu yếu sử dụng điện lúc bấy giờ. Có những nơi điện áp sụt thấp chỉ còn khoảng chừng 90V – 110V. Cách tốt nhất để khắc phục hiện tượng kỳ lạ điện yếu là thay mới hàng loạt mạng lưới hệ thống dây truyền tải, trạm biến áp tại các khu vực này .
Nhược điểm của giải pháp này là tốn thời hạn, sức lực lao động và ngân sách. Việc thay mới hàng loạt mạng lưới hệ thống điện là việc làm yên cầu nguồn nhân lực lớn và cần được triển khai một cách đồng nhất .

4.3 Sử dụng máy tăng điện áp

Đây có lẽ rằng là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất lúc bấy giờ bởi ngân sách rẻ và dễ triển khai. Máy tăng điện áp hay còn được gọi là ổn áp có công dụng không thay đổi nguồn điện, xử lý yếu tố điện yếu liên tục không không thay đổi .

khắc phục điện áp thấp đơn giản nhất hiên nay

Đặc điểm của một ổn áp là có cấu tạo tương tự như một chiếc biến áp, tuy nhiên có thêm những linh kiện khác để phù hợp với chức năng. Trên biến áp hình xuyến được gắn thêm chổi than có tác dụng trượt quét để bù điện. Khi nguồn điện vào sụt yếu, hệ thống sẽ điều khiển chổi than hoạt động để lấy điện trên các vòng dây quấn bù đắp vào phần thiết hụt.Máy làm nhiệm vụ sụt kéo điện khi điện áp vào nằm trong phạm vi hoạt động. 

Mỗi ổn áp đều có hiệu suất và khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí khác nhau để người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn tương thích với đặc thù điện áp tại từng khu vực. Người dùng hãy xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình chiếc máy tương thích, tránh vì tiết kiệm chi phí mà mua sai loại sản phẩm gây tiêu tốn lãng phí .

Sử dụng máy tăng điện áp

5, Nên mua ổn áp nào tốt nhất? 

Có rất nhiều dòng ổn áp trên thị trường để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn. Theo thống kê thì có đến hơn 15 tên thương hiệu ổn áp trong và ngoài nước đang được bán tại Nước Ta vì vậy người mua hoàn toàn có thể có được nhiều lựa chọn. 2 tên thương hiệu ổn áp được sử dụng nhiều nhất tại Việt nam lúc bấy giờ là LIOA và STANDA. Ưu điểm của cả 2 dòng máy này là đều sử dụng những linh phụ kiện có chất lượng tốt nhất, độ không thay đổi của điện áp ra cao phân phối nhu yếu của người mua. Độ bền của ổn áp cao, ít hỏng vặt và chạy êm không gây ra tiếng ồn không dễ chịu cho người dùng .

>>> Click xem ngay bảng giá ổn áp Standa chiết khấu cao nhất tại kho: giá ổn áp standa

Về mức giá của ổn áp LIOA và STANDA thì cũng một dòng máy LIOA có giá tiền cao hơn đôi chút so với STANDA. Bởi vậy người mua có khuynh hướng lựa chọn ổn áp STANDA nhiều hơn .

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục điện áp thấp đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả quý khách hàng. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một dòng máy ổn áp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

>> Xem thêm video :

… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … ..

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: [email protected]

Website: standachinhhang.vn

0/5
( 0 Reviews )

Góp ý, phản hồi cho chúng tôi nhé

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 

Mục lục1 ỔN ÁP 3 PHA RA 220V VỪA ỔN ÁP VỪA BIẾN ÁP 1.1 1. Máy ổn áp 3 pha ra 220V là gì ? 1.2 2. Chức năng của máy ổn áp 3 pha ra 220V 1.2.1 2.1. Máy ổn áp 3 pha giúp không thay đổi điện áp 1.2.2 2.2. Ổn áp 3 pha điện ra 220V biến …
Chi tiết

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu?

Mục lục1 Ổn áp 3 pha 15KVA được dùng ở đâu ? 1.1 1. Khi nào cần dùng máy ổn áp 15KVA 3 pha ? 1.2 2. Máy ổn áp 3 pha 15KVA STANDA được ứng dụng trong trường hợp nào ? 1.3 3. Ổn áp STANDA 15KVA 3 pha hiện đại đảm bảo kéo điện khỏe, máy chạy êm 1.4 4. Ổn …
Chi tiết

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không? 

Mục lục1 Ổn áp nhập khẩu chất lượng có tốt không ? 1.1 1. Máy ổn áp hàng nhập khẩu có tốt không ? 1.2 2. Tại sao máy ổn áp nhập khẩu không tương thích sử dụng ở Nước Ta 1.3 3. Nên mua ổn áp trong nước tên thương hiệu nào ? 1.4 4. Máy ổn áp STANDA có những chức …
Chi tiết


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay