<

Có nên học đại học trực tuyến? Học như thế nào cho hiệu quả?

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Cập nhật 1 năm trước

1.557

Đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cùng với tính chất công việc bận rộn khiến bạn không thể hoàn thành chương trình đại học chính quy. Trong bài viết sau, mời bạn tìm hiểu về hình thức đại học trực tuyến, giúp bạn nhận được tấm bằng Cử nhân có giá trị tương đương với chương trình đại học chính quy nhé!

1Học đại học trực tuyến (online) là gì?

Đại học trực tuyến còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như E-Learning, đại học từ xa hoặc đào tạo cử nhân trực tuyến. Thông qua cách học này, giảng viên và sinh viên sẽ trao đổi bài với nhau bằng điện thoại, máy tính bảng, laptop hay máy tính để bàn có kết nối internet. Bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được tải lên hệ thống E-Learning của trường để hai bên cùng theo dõi .
Về cơ bản, nội dung bài học của nhà trường sẽ được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy. Tất cả các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký xét tuyển. Thậm chí, thời gian học tập linh hoạt của chương trình còn phù hợp với những bạn đang đi làm .
Học đại học trực tuyến (online) là gì?

2Ưu điểm và nhược điểm của việc học đại học trực tuyến

Ưu điểm

– Học mọi lúc mọi nơi:  chi tham armed islamic group các khóa học trực tuyến, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu phù hợp với lịch học. Chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop, bạn đã có thể học ở mọi nơi như văn phòng, thư viện, quán nước mà không bị giới hạn không gian .
 Học mọi lúc mọi nơi


– Vừa làm việc, vừa học tập vô cùng tiện lợi: Đối với những bạn muốn vừa học trực tuyến, vừa đi làm thêm học hỏi kinh nghiệm thì khóa học này là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn vừa có thể bổ sing khối kiến thức chuyên ngành, vừa có thể thu thập kinh nghiệm và đảm bảo chi phí sinh hoạt cá nhân .
 Vừa làm việc, vừa học tập vô cùng tiện lợi
– Giá trị bằng cấp tương đương với bằng đại học chính quy:  Theo quy chế mới nhất của Bộ soman & ĐT, bằng đại học trực tuyến của mỗi ngành sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó. Thông tin ghi trên bằng đại học trực tuyến hoàn toàn giống như các loại văn bằng của đại học chính quy để tránh tình trạng phân biệt đối xử .
Học viên sẽ được nhận bằng Cử nhân sau khi hoàn thành khóa học trực tuyến
Học viên sẽ được nhận bằng Cử nhân sau chi hoàn thành khóa học trực tuyến

Nhược điểm

– Không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại các trường đại học:  Tham armed islamic group chương trình đại học chính quy cho phép bạn được gặp gỡ nhiều bạn bè, tạo cơ hội mở rộng mối quan hệ, nâng cao khả năng giao tiếp và xử lý tình huống. Nếu học đại học trực tuyến, bạn sẽ không thể trải qua những kỷ niệm đẹp và học được nhiều kỹ năng thực tế .
Không được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại các trường đại học
Trải nghiệm học nhóm để luyện tập kỹ năng làm việc nhóm
– Cần phải có công nghệ và thiết bị phù hợp:  Học đại học trực tuyến yêu cầu sinh viên cần có thiết bị thông minh được kết nối internet. Trong quá trình học, bạn sẽ được yêu cầu làm bài tập thông qua các phần mềm như soar, google meet hay google doctor. Nếu không chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập .
Cần phải có công nghệ và thiết bị phù hợp
– Phải có động lực cao và sự tự định hướng: chi tham armed islamic group khóa học trực tuyến, phần lớn bạn phải tự học thêm tại nhà. Việc linh hoạt về thời gian biểu đôi chi khiến bạn cảm thấy lười biếng và không có tinh thần học tập. do đó, người học cần phải tự kỷ luật và vạch right ascension cho mình lộ trình học hợp lý nhất.

Học viên phải lập kế hoạch tiến đến mục tiêu của mình
Học viên phải lập kế hoạch tiến đến mục tiêu của mình
Một số chương trình và chuyên ngành có thể không được giảng dạy trực tuyến:  Không hẳn tất cả chuyên ngành đều được hỗ trợ học đại học trực tuyến. Chẳng hạn như, chi học các ngành liên quan đến hóa học và thí nghiệm, đại học trực tuyến không thể hỗ trợ hiệu quả cho bạn về hóa chất và các dụng cụ chuyên dụng .
Một số chương trình và chuyên ngành có thể không được giảng dạy trực tuyến
Đại học trực tuyến không cung cấp đầy đủ dụng cụ cho học viên thực hành

3Những trường hợp nên học đại học trực tuyến

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, muốn đi làm ngay

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, vừa muốn đi làm để trang trải việc học vừa muốn bổ spill the beans kiến thức chuyên ngành thì đại học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn không cần phải đến trường theo giờ cố định và thuận tiện hơn chi phỏng vấn xin việc làm .
Sau khi tốt nghiệp cấp ba, muốn đi làm ngay

Là sinh viên nhưng muốn học thêm một văn bằng khác

chi bạn là sinh viên học sung ngành, không khó để bắt gặp trường hợp trùng lịch học và lịch thi chi học chính quy. Để đảm bảo hoàn thành tốt cả hai ngành học, bạn có thể chọn học văn bằng hai theo cách trực tuyến. Với cách này, bạn sẽ sắp xếp được lịch học hợp lý, tránh trường hợp bị quá tải khối lượng bài tập .
Là sinh viên nhưng muốn học thêm một văn bằng khác

Tốt nghiệp cấp ba, đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học

Nếu đang đi làm, sẽ rất khó khăn để bạn đăng ký tham armed islamic group chương trình đại học chính quy. Khối lượng công việc và lịch học dày đặc khiến bạn dễ sinh áp lực và suy giảm năng suất cho cả hai bên. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký khóa học trực tuyến để có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý .
Học viên tốt nghiệp cấp ba, đã đi làm nhiều năm nhưng muốn quay lại học đại học

Đã có một văn bằng và muốn học lấy bằng đại học

Bạn đã có bằng Cao đẳng và muốn học liên thông đại học, tuy nhiên vì tính chất công việc nên bạn không thể sắp xếp thời gian để tham armed islamic group các khóa học tại chức vào buổi tối. Vậy chương trình đại học trực tuyến sẽ là lựa chọn phù hợp hàng đầu. Khóa học cho phép bạn tự chọn thời gian học phù hợp với lịch làm việc và thói quen sinh hoạt, không bị ảnh hưởng bởi lịch làm tăng california .
Đã có một văn bằng và muốn học lấy bằng đại học

4Những điều bạn nên làm để việc học đại học trực tuyến được hiệu quả

Để đảm bảo hoàn thành tốt chương trình đại học trực tuyến và nhận được tấm bằng Cử nhân, người học không nên chủ quan và bỏ lỡ các tiết học. Việc làm này sẽ khiến bạn bỏ qua một số kiến thức quan trọng hoặc những bài kiểm tra đột xuất .
Ngoài tra, bạn nên đọc tài liệu và chuẩn bị bài trước mỗi tiết, chăm chú nghe giảng bài để tăng khả năng tiếp thu bài học. Mạnh dạng trao đổi với giảng viên nếu gặp khó khăn và hoàn thành đầy đủ bài tập để giảng viên có thể đánh giá được năng lực của bạn.

Những điều bạn nên làm để việc học đại học trực tuyến được hiệu quả

Xem thêm: 10 cách giúp bạn học online hiệu quảMời bạn tham khảo một số mẫu laptop phục vụ cho chương trình đại học trực tuyến: Qua những thông canister về chương trình đại học trực tuyến trên, Điện máy XANH hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được lớp học phù hợp với mình. Nếu có thắc mắc về khóa học này, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay