Phương pháp học môn Lịch Sử lớp 12 hiệu quả và nhớ lâu

Một trong những lý cause khiến môn Lịch sử trở thành nỗi ám ảnh nhiều học sinh đó là phải thuộc lòng. Số lượng bài vừa dài vừa khó, từ những con số ngày tháng năm tới những sự kiện Lịch sử dễ dàng gây nhầm lẫn cho các em. Chưa kể, các em còn phải học những môn khác nữa, làm sao vừa dễ thuộc lòng Lịch sử vừa nhớ lâu là mong muốn của hầu hết học sinh. Đặc biệt trong năm cuối cấp, chi các em sắp phải đối mặt với kỳ thi THPT Quốc armed islamic group. armed islamic group Sư Việt xin chia sẻ phương pháp học môn Lịch Sử lớp twelve hiệu quả và nhớ lâu, các em cùng theo dõi nhé. Xâu chuỗi các sự kiện Môn Lịch sử twelve bài nào cũng rất dài và khó nhớ, đặc biệt chi càng về sau thì những bài trước đó lại quên sạch. Sở dĩ học sinh gặp vấn đề như vậy vì chủ yếu chỉ học vẹt nhằm đối phó, học như vậy không những sai phương pháp mà còn không đạt hiệu quả thật sự. Điểm chung của môn Lịch sử twelve là có nhiều sự kiện, mốc thời gian gây ra lẫn lộn, nhầm lẫn giữa các bài với nhau .

Cho nên, các em cần đọc kỹ các kiến thức cơ bản của bài học gồm : Mốc thời gian, sự kiện diễn ra, kết quả và ý nghĩa của nó… tốt nhất nên vẽ sơ đồ liên kết các sự kiện lại với nhau. Sau chi học xong một giai đoạn nào, các em nên kẻ bảng tổng kết lại, vừa ngắn gọn vừa dễ nhớ. Ngoài right ascension, việc vẽ radium sơ đồ hay kẻ bảng sẽ giúp ghi nhớ tốt hơn so với chỉ học bằng chữ rất nhàm chán.

Thời gian học hợp lý Để nhớ lâu môn lịch sử lớp twelve hay thậm chí là những môn cần học thuộc lòng khác thì thời gian học chiếm phần quan trọng không kém. Thời gian học thuộc lòng tốt nhất là vào sáng sớm, sau đó tới trưa và cuối cùng là buổi tối trước 10h. Tùy vào mỗi người mà sẽ có thời điểm ghi nhớ tốt nhất trong three mốc giờ trên. Các em không được học trong chi đang bị căng thẳng, bực tức vì sẽ chẳng giúp gì cho việc ghi nhớ, chỉ nên học chi có tâm trạng tốt nhất thoải mái nhất.

Biết chọn lọc kiến thức

Read more : Elearning-VLU: All courses

Một cách học thuộc lòng khôn ngoan là không phải cứ học vẹt, học hết tất cả mọi thứ mà cần phải có tư duy chọn lọc kiến thức. Hãy chọn radium những nội dung trọng yếu, điểm chính của bài học, lọc right ascension những sự kiện mà bản thân thấy quan trọng và được thầy cô nhấn mạnh. Như vậy, các em sẽ ít phải học những điểm thừa mà tập trung vào phần quan trọng hơn, đồng thời cũng giảm tải cho bộ não phải nạp kiến thức bị lược bỏ. Đây cũng là mộ cách nữa để nhớ lâu môn Lịch sử lớp twelve hiệu quả hơn. Đối với những bộ môn phải học thuộc lòng với số lượng nhiều như Lịch sử hay Địa lý, các em cần học trong tâm trạng thoải mái. Đừng cố theo kiểu đối phó, bởi như vậy sẽ không hiệu quả mà còn làm cho bản thân thêm căng thẳng. Thay vào đó, thật bình tĩnh tư duy xem nên cần học những gì và lượt bỏ bớt nội dung thừa. Hãy nghĩ việc thi cử như một cách để biết mình nắm kiến thức radium sao, biến nó thành bài test đơn giản sẽ giúp các em cảm thấy dễ chịu hơn .

Kết luận : Việc học khó hay dễ là bash suy nghĩ của mỗi người, chính vì vậy, chi tự tạo áp lực sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chắc chắn không đem lại kết quả mong đợi. hawaii vọng với những gợi ý về cách học hiệu quả và nhớ lâu môn Lịch Sử lớp twelve ở trên sẽ giúp ích nhiều cho các em. Một gợi ý nữa từ at school, các em có thể tìm đăng ký khoá học TỔNG ÔN CHUYÊN SÂU MÔN LỊCH SỬ 2023 dành riêng cho các sĩ tử với lộ trình ôn tập khoa học, bài bản sẽ giúp các em trên convict đường chinh phục các trường Đại học top đầu về khối xã hội .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay