Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TPHCM HUTECH mới nhất năm 2024

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ TPHCM HUTECH mới nhất năm 2024

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) là một trong các trường đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh với sứ mệnh đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ và khoa học ứng dụng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH):

  1. Lịch sử: HUTECH có một lịch sử phát triển lâu dài và đã từng trải qua một số thay đổi trong tên gọi và sự hợp nhất với các trường khác. Được thành lập từ năm 1975, trường đã phát triển thành một trường đại học công lập lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Các ngành và chương trình: HUTECH cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, và quản lý. Trường thường có các khoa và bộ môn chuyên ngành trong các lĩnh vực khác nhau.
  3. Nghiên cứu và phát triển: HUTECH cũng tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, với nhiều dự án nghiên cứu khoa học và cộng tác với các tổ chức trong và ngoài nước.
  4. Địa điểm: Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh và có nhiều cơ sở vật chất hiện đại.
  5. Tuyển sinh: HUTECH thường thực hiện quá trình tuyển sinh thông qua kỳ thi Đánh giá năng lực và xét tuyển theo kết quả kỳ thi này.

Để biết thông tin chi tiết về HUTECH, bạn nên truy cập trang web chính thức của trường hoặc liên hệ với phòng tuyển sinh của trường để cập nhật thông tin về các chương trình đào tạo, điểm chuẩn, và các vấn đề khác liên quan.

Đại học Công nghệ TP. HCM chính thức công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9. Theo phương thức xét điểm thi THPT, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 17.
Xem thêm :
Đại học HUTECH, hay còn được gọi là trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, là một cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng, đào tạo đa ngành. Đây là một trong những trường đại học có tiếng tại Việt Nam và được nhiều thí sinh quan tâm .

Vậy điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ TP HCM HUTECH năm 2022 như thế nào ? Hãy cùng JobTest tìm hiểu qi tiết về điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ TP. HCM năm 2022 ngay trong bài viết dưới đây.

diem-chuan-dai-hoc-hutech-1

I.  Điểm chuẩn mới nhất của Đại học Công nghệ TP.HCM năm 2022

Vào ngày 15/9, trường Đại học Công nghệ TP.HCM ( hay còn gọi là Hutech ) đã công bố điểm chuẩn của các ngành theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc armed islamic group TP.HCM 2022 và phương thức xét tuyển học bạ THPT .
Nhìn chung, điểm chuẩn năm 2022 có sự thay đổi khá lớn. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu, associate in nursing toàn thông can có điểm chuẩn là twenty điểm – tăng two điểm so với điểm chuẩn năm 2021, đây cũng là những ngành có mức điểm chuẩn cao nhất trong phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT .
Bên cạnh đó, các ngành về kỹ thuật như Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ kỹ thuật ô tô, automaton và trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật xét nghiệm y học hay Điều dưỡng, Thú yttrium đều có mức điểm chuẩn là nineteen. Các ngành còn lại có mức điểm chuẩn dao động từ seventeen – eighteen điểm .
Điểm chuẩn của các ngành theo từng phương thức xét tuyển cụ thể như sau :
Bảng điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ (HUTECH) năm học 2022
diem-chuan-dai-hoc-hutech-10 Ngoài radium, đối với ngành Thanh nhạc, thí sinh cần phải thi bổ whistle thêm 02 môn gồm : Năng khiếu Âm nhạc one, Năng khiếu Âm nhạc two và đạt tổng điểm từ ten trở lên ( theo thang điểm ten mỗi môn ) .
Bên cạnh đó, đối với các ngành như : Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh, truyền hình và Nghệ thuật số thì thí sinh cần tham dự bài thi Năng khiếu Vẽ và đạt từ 05 điểm trở lên ( theo thang điểm ten ). Thí sinh có thể tham dự các kỳ thi Năng khiếu do trường đại học HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi các kỳ thi khác bash trường đại học khác tổ chức.

Read more : Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Wikipedia tiếng Việt

Còn đối với thí sinh nộp hồ sơ vào nhóm ngành Khoa học sức khỏe ở phương thức xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL của Đại học quốc armed islamic group Hồ Chí Minh, phương thức xét tuyển học bạ của 03 học kỳ và phương thức xét tuyển điểm học bạ tổ hợp 03 môn lớp twelve, ngoài đạt điểm chuẩn, thí sinh cần thêm điều kiện mức học lực của năm lớp twelve đạt loại Giỏi hoặc điểm xét tuyển của kỳ tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0 điểm trở lên .
Với thí sinh nộp hồ sơ vào ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm yttrium học thì cần đạt thêm điều kiện gồm : có mức học lực từ Khá trở lên vào năm lớp twelve trở lên hoặc có điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 6.5 điểm trở lên .
diem-chuan-dai-hoc-hutech-2

II. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hutech năm 2021

Dưới đây là hình ảnh bảng điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT năm 2021 của các ngành, chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy của trường Đại học Công nghệ Hutech mà bạn có thể tham khảo :
diem-chuan-dai-hoc-hutech-3diem-chuan-dai-hoc-hutech-4diem-chuan-dai-hoc-hutech-5diem-chuan-dai-hoc-hutech-6 Nhìn chung, điểm chuẩn của Đại học Công nghệ năm 2021 không có sự thay đổi nhiều thus với năm 2020, điểm dao động từ twenty-two – eighteen điểm tùy ngành .

III. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hutech năm 2020

Căn cứ vào điểm thi THPTQG, trường Đại học Công nghệ Hutech đã chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành, chuyên ngành. Trong đó, điểm trúng tuyển của các ngành ( forty-five ngành ) dao động từ eighteen – twenty-two điểm .
Trong đó, ngành Dược có điểm chuẩn cao nhất với twenty-two điểm – tăng one điểm thus với điểm sàn trong quy định dành cho khối ngành Sức khỏe.

Điểm trúng tuyển cụ thể của các ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy tại HUTECH như sau :
diem-chuan-dai-hoc-hutech-7diem-chuan-dai-hoc-hutech-9 Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ dao động từ twenty-two – eighteen điểm tùy ngành, trong đó ngành dược học có điểm trúng tuyển cao nhất là twenty-two điểm

Bài viết trên đây của JobTest về điểm chuẩn của tất cả các ngành tại trường Đại học Công nghệ Hutech năm 2022 mới nhất cũng như sol sánh thang điểm các ngành, chuyên ngành qua từng năm. Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể chọn được ngành học phù hợp cho bản thân .


Có thể bạn quan tâm
Liên kết:SXMB
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay