Học đại học online là gì? – Có dễ để thành công?

Học đại học on-line cho người đi làm đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong thời kỳ 4.0. Nó giúp người học cân bằng cuộc sống, công việc và học tập nhưng để thành công đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ bản thân người học. Sự phát triển của chương trình học đại học on-line cho người đi làm tại nhiều trường đại học đã và đang mở ra cơ hội cho người đi làm, giúp họ trau dồi tri thức và nhận bằng đại học mà vẫn có thể duy trì công việc hiện tại của mình .

1. Chương trình đại học cho người đi làm là gì?

hoc dai hoc online Chương trình đại học cho người đi làm hay còn gọi là chương trình học đại học từ xa, đại học trực tuyến là hình thức học đại học qua mạng internet mà người học có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào với máy tính/điện thoại có kết nối internet .
Các chuyên ngành đào tạo đại học trực tuyến phổ biến bao gồm các khối ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, marketing, Luật, Công nghệ thông tin, Kế toán, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh…

Người học có thể đăng ký chương trình đại học cho người đi làm thông qua hình thức xét tuyển. Yêu cầu để xét tuyển là những học viên có bằng tốt nghiệp THPT trở lên, nếu đã có bằng đại học, cao đẳng, người học có thể rút ngắn thời gian học nhờ lược bỏ những tín chỉ đã học trong chương trình học trước đó.

Xem thêm: Đại học trực tuyến là gì ?

2. Ưu điểm vượt trội của chương trình đại học online

hoc dai hoc online

Linh hoạt thời gian, địa điểm và giúp người đi làm có thể ứng dụng kiến thức trực tiếp vào công việc đang làm .
Bằng đại học cho người đi làm có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Bắt đầu từ 01/03/2020 sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học. Điều này giúp loại bỏ sự phân biệt giữa bằng đại học chính quy và bằng đại học từ xa .
Cơ hội đại học cho người đi làm rất rộng mở với quy trình và tiêu chí xét tuyển nhanh gọn, dễ dàng. Một kế hoạch học tập chi tiết và khoa học sẽ giúp người học dễ dàng hoàn thiện chương trình đại học trực tuyến và giảm bớt áp lực về thời gian .
Xem thêm : Đại học từ xa là gì ?

3. Người đi làm học đại học – dễ hay khó?

hoc dai hoc online Sự phát triển của e-Learning giúp người đi làm dễ dàng vừa làm vừa học. Nhưng để đảm bảo đồng thời chất lượng và hiệu quả của công việc cũng như chương trình học sẽ là một thử thách. Công việc hiện tại có thể chiếm quá nhiều thời gian công sức của bạn. Nó gây nên những áp lực, căng thẳng về mặt cảm xúc và thể chất .
Lúc này, người học không chỉ cần sự nỗ lực, họ đòi hỏi phải kiên trì và rèn tính kỷ luật cho mình để duy trì học đều đặn và hoàn thiện chương trình học của mình. Học đại học trực tuyến cũng có những thách thức đòi hỏi sự chủ động, tự giác của người học. Sự linh hoạt, không ràng buộc về thời gian, địa điểm học khiến bạn dễ buông thả bản thân. Chính vì vậy, kỷ luật, kiên trì, tự giác là những điều bắt buộc với người vừa học vừa làm .
Tuy nhiên, những thách thức từ chương trình đại học cho người đi làm chỉ xuất phát từ chủ quan. Chính vì vậy, quyền chủ động hoàn toàn nằm trong tay người học. Sự phát triển của công nghệ, internet, sự kiểm soát chặt chẽ của bộ soman & DT cũng như sự nâng cấp và cải tiến chương trình đại học từ xa của nhiều trường đại học.

Điều này đã mở ra những cơ hội lớn cho người đi làm có thể học đại học thuận tiện và đảm bảo chất lượng đầu ra. Người học có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề hơn, có thể dễ dàng tương tác với giảng viên thông qua các nền tảng/phần mềm tương tác cá biệt của từng đơn vị đào tạo .
Đại học là một trong những memorize đường mở radium các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, thúc đẩy quá trình thăng tiến cho những người đã đi làm mà chưa có bằng đại học ( hoặc chưa có bằng đại học tại các ngành nghề khác ). Nhưng để thành công trên memorize đường này, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ người học. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt kèm theo một kế hoạch học tập qi tiết, kỷ luật để chinh phục thành công .
Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Một số quan điểm sai lầm về học đại học online

hoc dai hoc online

4.1. Học trực tuyến không phải học thật mà chỉ sử dụng công nghệ

Việc mang công nghệ vào chương trình giảng dạy đã không còn xa lạ đối với học sinh. Nhiều người cho rằng đưa máy chiếu có slide, xem ảnh và video chỉ khiến học viên xem trình diễn mà không tiếp thu được gì .
Những nhận định đó hoàn toàn là sai lầm. Ngày nay áp dụng công nghệ vào việc học tập sẽ khiến học viên hiểu chuyên sâu hơn về kiến thức không chỉ có trong sách vở. Công nghệ hỗ trợ cho việc học tập nhưng không hề thay đổi về bản chất .
Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

4.2. Các khóa học trực tuyến là hàng hóa, không chặt chẽ

Nhiều người có quan điểm sai lầm là coi việc học trực tuyến là hàng hóa, bỏ ít nhiều thời gian hay bỏ nhiều thời gian cũng hoàn thành được khóa học đó. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, chất lượng của trương trình đều yêu cầu học viên thực sự quan tâm, học hỏi, và phải dành thời gian và công sức mới hoàn thành được .

4.3. Học đại học online không thể kết nối với nhau

Việc kết nối với nhau để nâng cao trình độ học tập và khả năng làm việc nhóm cùng nhau. Nhiều người cho rằng việc học tập theo hình thức on-line sẽ không kết nối được với nhau, không giao tiếp được với nhau để làm việc nhóm.

Việc học theo hình thức trực tuyến có rất nhiều cách khác nhau. Công nghệ ngày càng phát triển, mọi người có thể kết nối với nhau qua các obstruct, group cộng đồng. Ở đó mọi người được thoải mái giao lưu kết nối, và chia sẻ của bản thân .

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên. hawaii vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc : “ Học đại học on-line là gì ” .

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành : Quản trị kinh doanhKế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay