Những điều cần biết về học đại học online ở nước ngoài

Học đại học on-line là một trong trước mô hình giáo dục tân tiến được kết hợp công nghệ vào giảng dạy. Mô hình đào tạo này đã được phát triển mạnh mẽ ở nước ngoài trước chi vào Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến mô hình đào tạo này thì đừng bỏ qua những điều cần biết về học đại học online ở nước ngoài ngay dưới đây nhé !

1. Tìm hiểu học đại học online ở nước ngoài

hoc dai dai hoc online o nuoc nguoi
Có nhiều người nghĩ rằng học đại học online ở nước ngoài xuất hiện từ những năm 1900 cùng thời điểm internet bùng nổ. Nhưng thực tế khái niệm học đại học on-line hay đào tạo từ xa được đưa vào thực tế từ rất lâu trước đó, khoảng giữa thế kỷ nineteen chi dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ phát triển .

Theo sự phát triển của thời gian, các trương trình học và các cơ sở giáo dục theo mô hình on-line, đào tạo từ xa đã tiếp tục phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Năm 2003, một nhân viên của blackboard learn system thông báo có hơn forty ngàn giảng viên đăng giảng dạy 150.000 khóa học on-line cho hơn six triệu sinh viên trên fifty-five quốc armed islamic group khác nhau.

Riêng tại Mỹ, năm 2014 hơn ninety-three % các trường Cao đẳng truyền thống cung cấp các khóa học on-line. Ngày càng có nhiều trường Đại học cung cấp các khóa học on-line. Một số trường nổi tiếng như : Đại học california berkeley, Đại học harvard và Viện Công nghệ massachusetts, …
Dịch Covid-19 bùng nổ, khiến các trường học tạm thời đóng cửa đã khiến nền giáo dục toàn cầu thay đổi. Trong đó, cụm từ “ E-learning ”, giáo dục từ xa trên các nền tảng kỹ thuật số đã trở thành mô hình chung cho toàn thế giới .
Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

2. Lợi ích khi học đại học online

Bạn không chỉ có thể học đại học on-line ở nước ngoài, mà ngày tại Việt Nam rất nhiều trường đại học đã phát triển hình thức học mới này. Vậy tại sao học đại học on-line hay đào tạo trực tuyến E-Learning ngày càng được nhiều trường đại học tại Việt Nam đánh giá cao và đưa vào thực tế giảng dạy. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của hình thức đào tạo mới này nhé !

2.1. Học mọi lúc mọi nơi

chi lựa chọn các khóa đào tạo đại học on-line bạn hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian biểu cho phù hợp với lịch học. Chỉ cần có một thiết bị điện tử như : laptop, máy tính bảng, điện thoại, .. có kết nối internet là bạn có thể học ở bất cứ đâu mà không bị giới hạn không gian .
Xem thêm: Có nên học đại học trực tuyến?

2.2. Giá trị bằng tương tương với hệ đào tạo đại học khác

Đây chính là một ưu điểm lớn của hình thức học đại học on-line. Theo quy chế mới nhất của Bộ gadolinium & ĐT, bằng của sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo on-line có giá trị tương có giá trị tương đương với chương trình đào tạo đại học chính quy khác .

2.3. Người học có thể xem lại bài giảng không giới hạn số lần

Phần lớn sinh viên theo học đại học on-line đều cảm thấy thích thú với điều này. Không giống như hình thức đào tạo khác, học đại học trực tuyến giúp cho sinh viên có thể xem lại bài giảng mà không giới hạn số lần. Đặc biệt vào dịp ôn thi, điều này giúp bạn dễ dàng xem lại các bài giảng trước đó để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

2.4. Tiết kiệm tối đa chi phí cho sinh viên

Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian, học đại học on-line còn giúp sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí. Tài chính luôn là nỗi lo của nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh armed islamic group đình khó khăn. Nếu theo học hình thức này bạn có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Lý make là học đại học on-line không cần tốn chi phí di chuyển, qi phí tài liệu học, chi phí ở trọ đối với các bạn tỉnh lẻ, …
Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

2.5. Đem lại hiệu quả cao

Theo khảo sát của nhiều trường đại học thì học đại học on-line ở nước ngoài hay tại Việt Nam đều cho thấy học trực tuyến có ảnh hưởng tích cực đến kết quả của sinh viên. Học on-line giúp nâng cao khả năng tự học, tự chủ động tìm tòi kiến thức liên quan, đồng thời mỗi chi cần sinh viên có thể xem lại bài giảng. Mỗi lần xem lại là một lần học, kiến thức được tiếp thu nhiều lần sẽ mang lại hiệu quả cao .

3. Xu hướng học đại học online hiện nay ở Việt Nam hiện nay

hoc dai dai hoc online o nuoc nguoi


Giáo dục trực tuyến tại Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ 2008 trong đó tập trung vào mạng luyện thi tiếng anh và ôn thi đại học. Đến nay thị trường “ e-learning ” có độ lớn khoảng sixty triệu USD và đang tăng trưởng mạnh .
Theo một cuộc khảo sát tháng 3/2014 Việt Nam là một trong những quốc armed islamic group có tốc độ phát triển của giáo dục trực tuyến lớn nhất với hơn forty-six % vượt qua các nước phát triển xung quanh như : Trung Quốc, malaysia, Thái local area network, …
Kết quả trên cho thấy, rất nhiều người quan tâm và đã tham armed islamic group các chương trình đào tạo on-line. Nhằm đáp ứng nhu cầu học của sinh viên, các trường đại học lớn tại Việt Nam như : Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, … đã phát triển hình thức đào tạo trên và được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm .
Với sự bùng nổ mạnh mẽ của hình thức đào tạo đại học on-line, có thể can tưởng trong giai đoạn tiếp theo hình thức này sẽ có những bước đột phá mới, đóng góp lớn vào công cuộc đào tạo nhân tài của Việt Nam.

Xem thêm: Tuyển sinh đại học từ xa 2023

4. Kết luận

Tuy là nước phát triển sau then với học đại học on-line ở nước ngoài nhưng Việt Nam đã cho thấy nhiều tiềm năng lớn. Có thể đây là hình thức mới mẻ với nhiều bạn và còn e ngại. Đừng để những băn khoăn của mình không có câu trả lời, hãy liên hệ ngay PTIT các thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn .

Nguồn tài liệu tham khảo :
www.linkedin.com
giaoducthoidai.vn
www.sapo.vn


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay