Giao hàng gấp ngoài giờ hành chính và thông tin chi tiết bạn cần biết

Giao hàng gấp ngoài giờ hành chính và thông tin chi tiết bạn cần biết

Giao hàng gấp ngoài giờ hành chính không phải là hình thức giao nhận mới, nhưng cũng không phải là dịch vụ vận chuyển quá cũ với nhiều người. Bởi thực tế hiện nay, nhu cầu giao nhận hàng hóa ngoài giờ hành chính của mọi người rất cao. Thế nhưng, đa phần họ không biết hoặc không hiểu rõ cách thức hoạt động của dịch vụ này. Do đó, không dưới một lần họ đã phải “mất tiền oan” vì đơn vị giao nhận thu thêm phụ phí ngoài giờ. Để giúp bạn vận chuyển hàng hóa ngoài giờ nhanh chóng, không phát sinh phí, bạn nên “bỏ túi” tất tần tật thông tin về dịch vụ giao hàng ngoài giờ hành chính cho mình.

Khung giờ giao nhận của các đơn vị vận chuyển hiện nay

Hiện nay, phần lớn những đơn vị chức năng luân chuyển đều thực thi hoạt động giải trí giao nhận theo hai khung giờ là giờ hành chính và ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, vẫn có một vài đơn vị chức năng cung ứng dịch vụ giao nhận theo cả hai khung giờ .

  • Giờ hành chính: Là khung giờ phổ biến nhất được nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp. Nếu người gửi muốn giao hàng trong giờ hành chính, đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện hoạt động giao nhận vào đúng khung giờ này cho người nhận. Trong trường hợp, đơn hàng giao đến ngoài giờ hành chính, bên vận chuyển sẽ giao lại vào khung giờ hành chính của hôm sau. Tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị vận chuyển mà khung giờ hành chính sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, đa phần đều sẽ giống với khung giờ hành chính chuẩn của nhà nước.
  • Ngoài giờ hành chính: Là hình thức giao nhận hàng hóa ngoài khung giờ hành chính đã được quy định. Đa phần, hoạt động vận chuyển này được thực hiện dựa trên yêu cầu của mỗi khách hàng. Bởi, có nhiều người muốn nhận hàng vào buổi chiều tối, nhưng có người lại muốn nhận hàng vào buổi tối. Do đó, tùy theo yêu cầu của mỗi người mà đơn vị vận chuyển sẽ thực hiện hoạt động giao nhận ngoài giờ hành chính có sự khác biệt.

Ưu, nhược điểm khi giao hàng trong và ngoài giờ hành chính

Để biết được giao hàng trong giờ hành chính hay giao hàng gấp ngoài giờ hành chính, hình thức nào tối ưu hơn thì bạn cần nắm được ưu, nhược điểm của từng loại hình này:

Tiêu chí Giao hàng trong giờ hành chính Giao hàng ngoài giờ hành chính
Ưu điểm

– Thuận tiện cho việc nhận hàng của mọi người tại trường học hoặc nơi làm việc.
– Quá trình giao nhận không phát sinh thêm chi phí.
– Dễ dàng xác định được thời gian hàng đến nơi.

– Việc nhận hàng được thực hiện dựa trên yêu cầu của mỗi khách hàng.
– Không gây ảnh hưởng đến công việc của người nhận.

Nhược điểm

– Hàng đến nơi có thể không được nhận do người nhận bận việc, đi công tác,…
– Hàng hóa có thể bị lùi ngày vận chuyển do đơn hàng được gửi đi vào buổi chiều.
– Đơn hàng gửi muộn có thể phải chuyển qua ngày hôm sau.

– Đơn hàng có thể bị mất cắp hoặc gặp một số rủi ro khác.
– Việc nhận hàng vào đêm khuya không an toàn.
– Hàng hóa được giao đến muộn có thể người nhận không nhận được.

Giao hàng gấp ngoài giờ hành chính có thu thêm phụ phí không?

Không chỉ quan tâm đến ưu, nhược điểm của từng hình thức vận chuyển, nhiều người còn thắc mắc không biết giao hàng gấp ngoài giờ hành chính có thu thêm phụ phí gì không? Trên thực tế, việc thu thêm hay không thu thêm phụ phí phụ thuộc rất nhiều vào chính sách của từng đơn vị vận chuyển.

Bởi vì, nếu đơn vị chức năng giao nhận đó có phân phối dịch vụ giao hàng ngoài giờ hành chính thì từng lao lý đơn cử về cước phí luân chuyển đã được họ pháp luật đơn cử. Bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị chức năng luân chuyển để được tư vấn cụ thể. Nhưng thường thì, trong trường hợp này bạn sẽ không bị thu thêm phụ phí .
trái lại, nếu đơn vị chức năng luân chuyển không phân phối dịch vụ giao hàng ngoài giờ hành chính mà bạn lại có nhu yếu nhận hàng ngoài giờ hành chính thì hoàn toàn có thể sẽ phát sinh thêm phụ phí. Mức phí đơn cử phát sinh là bao nhiêu sẽ được dựa trên lao lý đơn cử của từng đơn vị chức năng luân chuyển để thống kê giám sát .
Do đó, nếu không muốn gửi hàng gấp ngoài giờ hành chính phát sinh thêm phí, bạn nên dữ thế chủ động tìm đến những đơn vị chức năng có phân phối dịch vụ giao nhận ngoài giờ để luân chuyển .
Giao hàng gấp ngoài giờ hành chính

Khi nào nên lựa chọn dịch vụ giao hàng gấp ngoài giờ hành chính?

Ngoài câu hỏi giao hàng gấp ngoài giờ hành chính có thu thêm phụ phí không, mọi người còn băn khoăn không biết khi nào thì nên lựa chọn dịch vụ này. Thông thường, mọi người thường lựa chọn dịch vụ giao hàng gấp ngoài giờ hành chính khi:

  • Họ không thể nhận hàng trong giờ hành chính do tính chất công việc.
  • Họ đi công tác xa hoặc không có mặt tại cơ quan làm việc, nơi học tập để nhận hàng.
  • Để tránh gây gián đoạn công việc, nhiều người muốn nhận hàng ngoài giờ để thoải mái về thời gian hơn.
  • Đơn hàng cần được chuyển đến gấp trong ngày và không muốn chuyển qua ngày khác.

Tùy thuộc vào nhu yếu luân chuyển cung như tính cấp thiết của đơn hàng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao nhận sản phẩm & hàng hóa ngoài giờ hành chính. Tuy nhiên, bạn cần chắc như đinh rằng đơn vị chức năng luân chuyển lựa chọn có phân phối thêm dịch vụ này để tránh “ mất tiền oan ” khi giao nhận .

Giao hàng nhanh chóng với Thông Tiến Logistics

Thông Tiến Logistics là đơn vị chức năng có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành luân chuyển sản phẩm & hàng hóa trong nước và quốc tế. Với tiềm lực của mình thì Thông Tiến Logistics đang cung ứng nhiều dịch vụ luân chuyển khác nhau để người mua sử dụng. Khi đến với chúng tôi thì người mua sẽ nhận được những quyền lợi :

Đa dạng các hình thức vận chuyển khác nhau: Thông Tiến Logistics hiện cung cấp đa dạng các dịch vụ vận chuyển khác nhau để phục vụ khách hàng, có thể nói đến các dịch vụ vận chuyển nhanh, vận chuyển hỏa tốc, vận chuyển quốc tế, vận chuyển thường… Ngoài các dịch vụ vận chuyển ra thì Thông Tiến Logistics cũng cung cấp các dịch vụ kho bãi và thủ tục hải quan cho khách hàng.

Rõ ràng minh bạch mọi thông tin: Tất cả mọi thông tin về dịch vụ, bảng giá, chính sách đều được chúng tôi công bố trên website chính thức của công ty và các phương tiện truyền thông. Khách hàng có thể tham khảo những thông tin này để lựa chọn dịch vụ mong muốn.

Có thời gian vận chuyển nhanh chóng đúng cam kết với khách hàng: Thời gian hàng hóa về địa chỉ nhận hàng an toàn và đúng cam kết đã thỏa thuận từ trước. Mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích và sự uy tín trong kinh doanh.

Mức giá dịch vụ hợp lý, cạnh tranh: Mức giá mà Thông Tiến Logistics đưa ra cho khách hàng tại các dịch vụ rất cạnh tranh trên thị trường. Vì thế mà khách hàng không cần phải quan tâm đến chi phí và giá cả khi đến với Thông Tiến Logistics.

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Một đơn vị vận chuyển tốt không chỉ đáp ứng được thời gian và sự an toàn của hàng hóa mà sẽ phải giải quyết nhanh chóng cho khách hàng các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển. Khi sử dụng dịch vụ của Thông Tiến Logistics thì đội ngũ CSKH sẽ luôn tiếp nhận các yêu cầu và phản hồi các yêu cầu này một cách nhanh chóng. Khách hàng sẽ không còn lo lắng mỗi khi hàng hóa gặp vấn đề phát sinh.

Giao hàng gấp ngoài giờ hành chính

Bài viết trên đây của Thông Tiến Logistics đã chia sẻ cho bạn tất tần tật thông tin liên quan về dịch vụ giao hàng gấp ngoài giờ hành chính. Hy vọng vời chia sẻ này bạn đã có thêm kiến thức để đảm bảo việc gửi và nhận hàng không phát sinh thêm phụ phí ngoài ý muốn.

5

/

5
(
1
vote
)


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay