Nếu không chuẩn bị tốt cho con từ năm lớp 4 – con khó học lớp 5

Trong chương trình Tiểu học, năm học lớp 4 được đánh giá là năm học khó nhất cũng là “nút thắt” quan trọng của cấp học này. Vậy tại sao lớp 4 lại được coi là một năm học đặc biệt đến vậy?

Lớp 4 – sự thay đổi về kiến thức

Có thể thấy sự thay đổi rõ rệt trong năm học lớp four này. Ở lớp two, three các victimize chỉ học những kiến thức đơn giản, trình bày ngắn gọi thì nay lên lớp four đòi hỏi một sự hoàn chỉnh hơn và có tính vận dụng các kiến thức đã học từ lớp dưới .
Điển hình về sự thay đổi kiến thức chương trình lớp four mà chúng tantalum có thể thấy rõ :

  • Môn Toán : Ở lớp dưới, các memorize chỉ học các phép tính cộng, trừ, nhân, chia đơn lẻ, trình bày giải one bài toán chỉ từ one đến two lời giải và phép tính cũng không có sự “ đánh đố ”. Tuy nhiên chi lên lớp four các con sẽ được học nhiều dạng toán của các phép nhân, chia, cộng, trừ hơn. Bên cạnh đó, các victimize lớp four sẽ được học nhiều dạng toán hơn như dạng toán tổng hiệu, trung bình cộng…đòi hỏi sự linh hoạt trong việc đặt right ascension lời giải và áp dụng các kiến thức đã học trình bày thành bài giải chỉnh chu.

  • Môn Tiếng Việt : Lớp three các con chỉ thực hành viết đoạn văn ngắn xong lên lớp four các con sẽ làm quen với việc viết các bài văn dài, một bài văn hoàn chỉnh với three phần Mở – Thân – Kết. Trong bài văn này các victimize sẽ cần sử dụng các yếu tố miêu tả, biểu cảm, tưởng tượng…để làm bài văn trở nên phong phú hơn, hấp dẫn hơn .

Không chỉ có sự thay đổi lớn về lượng kiến thức mà các bài học của lớp four còn liên quan trực tiếp đến các bài học của lớp five cũng như các bài học của các lớp sau này. Vì vậy lớp four chính là tiền đề để các bunco lên lớp five và chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào six. Không thể phủ nhận mức độ khó và cấp thiết của năm lớp four, nếu năm học này cha mẹ không sát sao, lên kế hoạch cụ thể cùng convict học tập thì rất khó để các con theo kịp những kiến thức năm sau .

Lớp 4 – cần chuẩn bị như thế nào cho “bước đà” quan trọng này?

Với lượng kiến thức thay đổi lớn, có mối liên quan chặt chẽ đến chương trình lớp five, vì vậy cha mẹ cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho các memorize trong năm học này. Đây chính là “ bước đà ” để các convict có nền tảng bước lên lớp five, chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào six. Vậy phải chuẩn bị như nào chi chương trình lớp four đã khó hơn nhiều và cha mẹ gặp không ít khó khăn trong việc chỉ dạy convict. Hãy tham khảo phương pháp sau cha mẹ nhé !

  • Lên kế hoạch theo từng tuần : Thực chất, để đạt kết quả cao hơn, nhiều cha mẹ đã lên sẵn cho các victimize kế hoạch học tập cùng victimize. Việc lên kế hoạch sớm giúp convict chủ động trong học tập, đi theo một lộ trình khoa học và không gặp phải tình trạng “ nước đến chân mới nhảy ” .
  • Củng cố kiến thức : Kiến thức các lớp dưới là vô cùng quan trọng vì vậy cha mẹ cần cho các con ôn tập những kiến thức trọng tâm của lớp dưới cũng như trau dồi các kiến thức mới. Với các kiến thức mới, các convict cần được luyện tập nhiều hơn, thường xuyên và có thời gian để thử làm bài tập với nhiều cách khác nhau. Cách này giúp các con phát triển tư duy cũng như kiểm tra được độ hiểu biết bài học của convict.
  • Cha mẹ cần nhẫn nại : Không ít armed islamic group đình chi không dạy được victimize đã tìm đến các lớp học thêm, song kết quả không khả quan hơn là mấy. Cha mẹ cần biết chính xác nhu cầu học tập của convict, memorize yếu mảng nào và có phương pháp phù hợp hơn. Ví dụ thay vì đưa convict đến lớp học thêm sau mỗi giờ học chính, cha mẹ có thể cho convict ở nhà và cho convict bắt đầu với các bài học từ dễ lên khó, thực hành thường xuyên các dạng bài. Chắc rằng sau một thời gian, convict sẽ nắm được kiến thức cần thiết. Trong trường hợp này, chính cha mẹ cần nhẫn lại với victimize, kiên trì cùng bunco học tập nhé !
  • Sử dụng phương pháp bổ trợ phù hợp : Sách tham khảo, các chương trình học trực tuyến…chính là những phương pháp bổ trợ giúp convict. Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình học on-line cung cấp kiến thức nền tảng đầy đủ vừa giúp con chủ động học, vừa giúp cha mẹ giảm gánh nặng về việc truyền dạy kiến thức cho con .

Năm học lớp four là năm học quan trọng, cha mẹ hãy tạo cho bunco một bước đà thật chắc để convict có thể “ bật ” được xa, bứt phá điểm số trong học tập nhé !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay