Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi máy lạnh bằng remote

Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi máy lạnh bằng remote

1,578

Hiện nay, máy lạnh được sử dụng thông dụng trong những hộ mái ấm gia đình nhưng không hề tránh trường hợp hư hỏng, xảy ra lỗi. Bài viết sau đây Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn cách kiểm tra lỗi máy lạnh bằng remote của 1 số ít hãng .

Cách kiểm tra lỗi máy lạnh Daikin 

Nếu hiện tượng đèn máy lạnh Daikin báo liên tục, luồng gió thổi ra không ổn định, bạn có thể kiểm tra xem máy lạnh có lỗi gì không.

Bước 1: Bạn hướng remote về phía dàn lạnh rồi nhấn vào nút Cancel trong 5 giây. Sau đó, màn hình của remote sẽ hiển thị “00” (mã hiển thị mặc định trong chương trình Test Lỗi).

Bước 2: Ấn nút Cancel từng nhịp một (không giữ) cho đến khi nghe âm thanh “Bíp” thì dừng lại. Bạn sẽ nhận thấy mã lỗi hiển thị trên màn hình remote mà hệ thống đang mắc phải.

Bước 3: Hãy kiểm tra mã lỗi mà máy lạnh Daikin đang gặp phải để có hướng khắc phục kịp thời.

kiem-tra-loi-may-lanh-bang-remote

Hãy hướng remote về phía dàn lạnh rồi nhấn nút Cancel .

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Panasonic 

Khi đèn hiển thị hoặc đèn timer nhấp nháy, máy lạnh của bạn đang gặp phải lỗi. Hãy kiểm tra lỗi cho chiếc máy lạnh Panasonic của mình .

Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn và giữ nút CHECK trong vòng 5 giây, rồi màn hình sẽ hiện ra dấu “– –”.

Bước 2: Hướng remote về phía dàn lạnh đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu là lỗi mà máy lạnh đang gặp phải, đèn báo POWER sáng và máy lạnh phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây.

Bước 4: Để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi bạn ấn giữ nút CHECK thêm lần nữa trong 5 giây. Sau 20 giây, nếu bạn không tiến hành thêm thao tác khác nữa, quá trình này sẽ tự kết thúc.

Bước 5: Bạn tiến hành khắc phục lỗi mà máy đang mắc phải. Ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET để tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh. Sau đó, cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

kiem-tra-loi-may-lanh-bang-remote

Nút CHECK trên remote máy lạnh Panasonic giúp kiểm tra lỗi .

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Toshiba

Đối với dòng máy lạnh Toshiba, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra mã lỗi bằng remote .

Bước 1: Hướng remote về phía máy lạnh cùng với việc nhấn và giữ nút CHECK hoặc nút CHK cho đến khi màn hình remote hiển thị “00”.

Bước 2: Nhấn nút lên/xuống để lướt danh sách mã lỗi trên màn hình remote.

Bước 3: Bạn quan sát để biết máy đang mắc phải lỗi gì. Nếu không phải lỗi đó, đèn timer sẽ nhấp nháy và chỉ nghe 1 tiếng bíp.

Còn trường hợp hàng loạt đèn dàn lạnh nhấp nháy và nghe tiếng bíp lê dài trong 10 giây thì lỗi này chính là lỗi mà máy đang gặp phải .

kiem-tra-loi-may-lanh-bang-remote

Kiểm tra mã lỗi máy đang gặp phải bằng nút CHECK trên remote .

>> Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba đơn giản.

>> Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh LG cơ bản, đơn giản.

>> Lợi ích của ứng dụng Panasonic Comfort Cloud khi sử dụng máy lạnh.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra lỗi máy lạnh bằng remote đến từ 3 hãng sản xuất Daikin, Panasonic, Toshiba. Chúc bạn sẽ nhanh gọn tìm ra lỗi và cách khắc phục nhanh gọn .


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay