<

Máy lạnh kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Tiếng kêu xuất phát từ dàn lạnh hoặc dàn nóng đều gây ra sự phiền phức cho mọi hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của mái ấm gia đình, cơ quan bạn, tác động ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất mọi người. Nếu không kịp thời giải quyết và xử lý khắc phục, độ ồn mỗi lúc mỗi lớn và dẫn tới thực trạng hư hỏng hoặc gây mất bảo đảm an toàn .

Tại sao máy lạnh kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Để giãi đáp câu hỏi này. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu sâu hơn với các chuyên viên sửa máy lạnh Công ty Điện Lạnh Tâm Đức.

 

1. Tiếng kêu xuất phát từ dàn lạnh .

dan-lanh-may-lanh-keu-to

Tiếng kêu xuất phát từ dàn lạnh hoàn toàn có thể do những nguyên do cơ bản như :

– Do lắp máy lạnh không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, dàn lạnh treo không chắc chắn, bị rung làm nghiêng lệch, Vỏ dàn lạnh (mặt nạ) không kín các khớp nối, ốc vít được vặn, siết không chặt. Lúc máy còn mới thì vẫn chạy êm ái, nhưng sau một thời gian một số bộ phận không yên vị như ban đầu do bị rung động.

– Do quạt dàn lạnh. Trong quá trình sử dụng bạn ít quan tâm bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn bám quá nhiều làm cho quạt bị rít và phát ra tiếng kêu

– Căn phòng của bạn có cửa chính hoặc hành lang cửa số bằng nhôm, kính bị lỏng. Khi máy lạnh hoạt động giải trí chúng có độ rung nhất định, dưới tác động ảnh hưởng từ vách tường, gió từ quạt dàn lạnh làm rung những tấm kính, nhôm phát ra tiếng ồn .

2. Tiếng kêu xuất phát từ dàn nóng .

dan-nong-may-lanh-keu-to-on-ao

Khi máy lạnh hoạt động giải trí, dù máy lạnh mới hay củ thì dàn nóng đều phát ra tiếng ồn nhất định và bạn phải đồng ý điều đó. Để tiếng ồn không tác động ảnh hưởng đến mọi hoạt động và sinh hoạt trong mái ấm gia đình, khi lắp ráp dàn nóng bạn nên chọn vị trí lắp xa cửa chính, hành lang cửa số, không lắp phía ngoài tường nơi đặt giường ngủ .
Dàn nóng phát ra tiếng kêu không bình thường do những nguyên do .
– Lơi lỏng ốc vít chân dàn nóng. Khi lắp máy lạnh thợ siết không chắc như đinh, sau một thời hạn dàn nóng rung làm cho ốc vít bị lỏng lẽohoặc đế cao su đặc bị gãy gây mất cân đối .
– Các vật lạ rơi vào dàn nóng như cành cây khô, lá cây hoặc đinh ốc, gậy gộc .
– Do côn trùng nhỏ chui vào, chim, chuột làm tổ hoặc chết trong đó .

– Do bụi bẩn bám quá nhiều làm cản trở quạt quay, phát ra tiếng ồn.

– Do block máy lạnh ( máy nén ) có tín hiệu hư hỏng .

3. Cách khắc phục tiếng kêu của máy lạnh .

khac-phuc-tieng-keu-may-lanh

Khi phát hiện máy lạnh Open tiếng kêu to ồn ào khác thường. Bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp đến tận nhà kiểm tra, tìm vị trí, nguyên do đơn cử để có cách khắc phục tương ứng .
Thường xuyên duy trì việc làm bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ .
Nếu tiếng ồn do cửa kính, cửa nhôm thì dùng đệm, lót cao su đặc chèn lại cho chắc như đinh .

Bạn sinh sống và thao tác tại TPHCM. Khi có nhu yếu cung ứng, lắp ráp, bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh hay khắc phục sửa chữa thay thế mọi sự cố tương quan đến máy lạnh gia dụng và công nghiệp .
Hãy yên tâm liên hệ với chúng tôi. ĐIỆN LẠNH TÂM ĐỨC luôn mang đến cho bạn niềm tin và sự hài lòng tuyệt đối .

hotline : 0906 650 843 .

Máy lạnh kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay