Kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô có mức lương bao nhiêu?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành kỹ thuật đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học bởi nó gắn liền với đời sống của nhiều gia đình và xã hội. Hơn thế nữa, ngành kỹ thuật ô tô cũng tạo thu nhập cho người làm có mức thu nhập khá hấp dẫn. Vậy mức lương ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là bao nhiêu? Cao hay thấp? Review cùng đại học Công Nghệ Đông Á qua bài viết này nhé. 

A. Mức lương ngành kỹ thuật ô tô – cao hay thấp 

Công nghệ kỹ thuật xe hơi là ngành học mang tới nhiều điều mê hoặc về việc làm, biệt là mức thu nhập được coi là khá không thay đổi trong xã hội lúc bấy giờ. Tuy nhiên, với những việc làm chính thường ngày của những kỹ sư xe hơi gồm có tiến trình phong cách thiết kế, lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng và những dịch vụ về kỹ thuật xe hơi, những kỹ sư xe hơi cần am hiểu một số ít nghành như kỹ thuật cơ khí, máy động lực, kỹ thuật điện – điện tử thì mới hoàn toàn có thể làm tốt việc làm của một người kỹ sư xe hơi .

1. Mức lương kỹ sư kỹ thuật ô tô hiện nay

Đáp ứng được những nhu yếu việc làm, những kỹ sư xe hơi hoàn toàn có thể đạt được mức lương :

Mức lương trung bình của Kỹ sư Ô tô. Nguồn: jobsgo.vn

2. Mức lương của kỹ sư ô tô được phân theo cấp bậc, vị trí như thế nào

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học được review rất tốt về mức thu nhập khủng cũng như cơ hội việc làm đa dạng. Mặc dù vậy, chưa có cơ sở quyết định về yếu tố chi trả lương cho kỹ sư kỹ thuật ô tô của mỗi doanh nghiệp hay tổ chức nào, mà mức lương kỹ sư ô tô đang bị chi phối và ảnh hưởng bởi một số yếu tố cơ bản sau:

2.1 Dựa theo trình độ kinh nghiệm, tay nghề

Với đại đa số sinh viên mới ra trường, những bạn sẽ thường được tuyển dụng vào vị trí thực tập sinh kỹ thuật xe hơi tại những doanh nghiệp. Tại đây, những bạn sẽ được những kỹ sư xe hơi có kinh nghiệm tay nghề hướng dẫn, training để những bạn làm quen với việc làm và thiên nhiên và môi trường thao tác. Vị trí này thường được gọi là vị trí kỹ sư xe hơi học việc và được nhận mức lương giao động từ 4-5 triệu vnđ / tháng .
Các kỹ sư xe hơi có kinh nghiệm tay nghề khoảng chừng 2-3 năm, mức lương giao động trong khoảng chừng từ 8.000.000 – 13.000.000 vnđ / tháng .

nganh ky thuat o to

Các kỹ sư có mức lương mê hoặc từ 15-22 triệu đồng là những kỹ sư xe hơi có kinh nghiệm tay nghề từ 5 năm trở lên và có thêm những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí quản trị nhân lực. Các vị trí kỹ sư xe hơi là quản trị có kinh nghiệm tay nghề, cấp cao hoàn toàn có thể đạt được mức lương giao động trong khoảng chừng 25.000.000 – 30.000.000 vnđ / tháng .

2.2 Mức lương kỹ sư ô tô theo vị trí công việc cụ thể

Mức lương cho kỹ sư xe hơi còn phụ thuộc vào vào từng vị trí mà kỹ sư xe hơi đảm nhiệm việc làm đơn cử như sau

Với các vị trí lên ý tưởng, thiết kế các thành phần, bộ phận của ô tô, lập trình tối ưu hoá các chức năng như: động cơ, cơ chế tiết kiệm nhiên liệu sẽ được các nhà tuyển dụng chi trả mức lương  trong khoảng 10-15 triệu vnđ/tháng – cao nhất trong khối kỹ sư ô tô.

Với những vị trí kỹ sư lắp ráp xe hơi chuyên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc làm gia công, lắp ghép những bộ phận thân trên của xe hơi sẽ có mức lương giao động từ 7 – 15 triệu vnđ / tháng
Vị trí kỹ sư bảo trì xe hơi chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo dưỡng, bảo vệ quản lý và vận hành trơn tru của xe hơi sẽ được doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương giao động trong khoảng chừng 8 – 11 triệu vnđ / tháng
Mức lương kỹ sư ô tô theo vị trí công việc cụ thể

2.3 Mức lương kỹ sư ô tô dựa theo cấp bậc

Mức lương tốt nhất cho những kỹ sư xe hơi thuộc về vị trí trưởng phòng kỹ thuật xe hơi, người có kiến thức và kỹ năng trình độ và kiêm nhiệm vị trí quản trị nên sẽ có mức lương khá tốt xê dịch trên 25 triệu VNĐ / tháng .
Với vị trí nhân viên cấp dưới sửa chữa và lắp ráp xe hơi nhu yếu trình độ từ tầm trung nghề xe hơi trở lên, những kỹ sư xe hơi nhận được mức lương tuyển dụng trung bình khoảng chừng 9 triệu VNĐ / tháng .
Mức lương cho vị trí kỹ thuật viên xe hơi được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng giao động trong khoảng chừng 7.000.000 – 12.000.000 VNĐ / tháng .
Nhìn chung, với mức lương và thu nhập như trên, kỹ sư xe hơi sẽ có mức thu nhập tốt nếu có kinh nghiệm tay nghề thao tác và tự trau dồi những kỹ năng và kiến thức mềm nhằm mục đích phân phối cho việc làm quản trị. Với tân kỹ sư xe hơi, trở thành thực tập sinh vị trí kỹ sư xe hơi với mức lương tương hỗ cũng khá tốt so với những vị trí việc làm thực tập sinh của những ngành học khác .

B. Học kỹ thuật ô tô ở đâu? 

Ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật xe hơi đang là ngành kỹ thuật được nhà nước chú trọng tăng nhanh trong những năm gần đây nhằm mục đích thôi thúc quy trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá quốc gia trong nền kinh tế tài chính 4.0. Các doanh nghiệp, cơ sở vật chất, nguồn lực góp vốn đầu tư cho ngành này rất mạnh và được thôi thúc nhanh gọn. Chính vì vậy, thời cơ việc làm và nhu yếu thị trường về ngành này rất phong phú và rộng mở .
Do nhu yếu xã hội và nguồn lực cho ngành này đang thiếu trầm trọng, cùng với vị thế của ngành học này trong xã hội lúc bấy giờ, nên có rất nhiều trường ĐH, cao đẳng xem ngành công nghệ tiên tiến kỹ thuật xe hơi là ngành huấn luyện và đào tạo tập trung chuyên sâu mũi nhọn. Trong đó có trường ĐH Công Nghệ Đông Á. Với cơ sở vật chất tân tiến văn minh, điều kiện kèm theo học tập tốt, tân tiến độc lạ bậc nhất so với những trường khác .

hoc ky thuat o to o eaut

Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trường đại học Công Nghệ Đông Á sẽ được thực tập. trải nghiệm công việc thực tế ngay tại Gara ô tô của trường, hay tại các doanh nghiệp của trường hoặc các doanh nghiệp liên kết. Chính điều này giúp cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô trường đại học Công Nghệ Đông Á tự tin, năng động hơn sau khi tốt nghiệp ra trường với các vị trí làm việc đa dạng khác nhau trong lĩnh vực này. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô vẫn đang là ngành học khẳng định được vị thế của mình trong top các ngành học được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Mức lương kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô khủng cùng nhu cầu xã hội cao là các yếu tố chính tạo nên vị thế khác biệt cho ngành học này. Hy vọng, qua những thông tin hữu ích trên, các bạn còn đang băn khoăn có nên học ngành kỹ thuật ô tô không và muốn tìm hiểu mức lương cụ thể của ngành học này sẽ có góc nhìn tổng quan hơn và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình. 

Xem thêm: REVIEW NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ: HỌC GÌ? LÀM GÌ? 

NỘP HỒ SƠ


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Hotline 24/7: O978.922.569