Phần mềm zoom là gì? Dùng để làm gì? Có những tính năng nào?

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 3 năm trước

83.588

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều công ty, lớp học đã phải thay đổi hình thức giao tiếp thông tin với nhau thông qua một số ứng dụng hội họp trực tuyến. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom là gì? Nó được dùng và sở hữu các tính năng như thế nào mà nhiều người lại chọn dùng đến vậy!

Mời bạn tham khảo các dòng webcam bán chạy nhất tại Điện máy XANH, hỗ trợ góc quay và chất lượng hình ảnh tốt nhất khi video call: Một trong những phần mềm hội họp trực tuyến không thể bỏ qua trong mùa dịch hiện nay, đó là ứng dụng soar .

1Phần mềm Zoom là gì?

zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wireless local area network để có thể sử dụng .

  • Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau. 

Phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham armed islamic group lên đến 1.000 người ( số lượng người tham armed islamic group còn tùy thuộc vào gói rapid climb mà bạn cần chi trả ) .
Phần mềm zoom là gì?
Tham khảo ngay các dòng máy tính bảng bán chạy nhất tại Điện máy XANH: Ưu đãi pill, mua ngay kẻo lỡ !
Xem thêm một số mẫu điện thoại bán chạy nhất tại Điện máy XANH: Smartphone khuyến mãi giá cực sốc

2Các tính năng chính của Zoom Meetings

Phần mềm zoom confluence có một số tính năng chính như sau :

Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại chi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây .
Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những artificial intelligence không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự .
Ghi lại cuộc họp

Chia sẻ màn hình

Người tham armed islamic group đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau .
Chia sẻ màn hình

Trò chuyện

Ứng dụng còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợ p, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì chi gặp mặt trực tiếp vậy !
Trò chuyện

Phát biểu ảo

Phát biểu ảo, là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham armed islamic group trong cuộc họp .
Phát biểu ảo

Thăm dò ý kiến

Chức năng này phù hợp với người quản lí trong cuộc họp, vì có thể tạo ra một chủ đề thăm dò, và chia sẻ nó với những thành viên còn lại để thu thập ý kiến cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất .
Thăm dò ý kiến

Tắt tiếng người tham gia

Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham armed islamic group cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía .
Tắt tiếng người tham gia
Ngoài ra, soar meeting còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họ p, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác .

3Các gói và mức phí để sử dụng Zoom

tin tốt cho người sử dụng là ứng dụng zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí nhưng nó sẽ bị giới hạn bởi nhiều tính năng – mà chỉ chi bạn mua gói cước để có thể trải nghiệm mà thôi !

  • Chẳng hạn: Gói Zoom miễn phí cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người, và mỗi cuộc họp chỉ được kéo dài tối đa khoảng 40 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cuộc họp trao đổi thông tin nhiều hơn, đồng nghĩa với việc kéo dài thời lượng sử dụng ra thì bắt buộc bạn phải mua thêm gói cước phí. 

Gói cước phí zoom có giá cũng rất mềm, chỉ khoảng 14,99 đô la cho mỗi tháng trên mỗi máy chủ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các gói cùng với những chức năng được đính kèm theo ngay dưới đây :
Các gói và mức phí để sử dụng Zoom
Lưu ý:

  • Giá gói Zoom áp dụng trên mỗi máy chủ, không phải cho mỗi người tham gia trong cuộc họp từ ứng dụng. Nghĩa là chỉ với 1 người trả phí (trên thiết bị người đó) mà có thể kết nối với nhiều người khác (miễn phí) để tham gia cuộc họp trên Zoom. 
  • Người tham gia (miễn phí) có thể lưu trữ bất kì dữ liệu nào, họ chỉ bị giới hạn ở một số tính năng của gói miễn phí mà thôi (như thực hiện cuộc gọi không quá 40 phút). 

4Tìm hiểu về Zoom Room

zoom room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm soar meet, để kết nối thêm bộ phận khác trong cuộc họp của công ty chi cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn cần phải trả thêm một khoản phí hằng tháng ( 49 đô la cho mỗi phòng ) cộng thêm số tiền mà bạn phải trả chi mua gói cước zoom merging mỗi tháng .

  • Zoom Room được thiết kế cho những người chủ, quản lý của công ty lớn, khi có nhu cầu kết nối nhiều người và nhiều bộ phận trong cuộc họp. Do đó, dịch vụ này khá đắt tiền. 

soar room bao gồm : màn hình lập kế hoạc planck’s constant ( hỗ trợ xem lịch các cuộc họp sắp tới và lên lịch họp mới ), chia sẻ màn hình/video và url tới màn hình trong zoom meet ( trường hợp bạn không dùng ) chi đang tiến hành cuộc họp trên ứng dụng, ….
Tìm hiểu về Zoom Room

5Có nên sử dụng Zoom không?

zoom là một trong những ứng dụng hội họp trực tuyến, được ưa chuộng hiện nay, vì cơ bản phần mềm này đáp ứng :

  • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và thời lượng trao đổi kéo dài đến tận 40 phút cho phiên bản miễn phí.
  • Quay video, thu âm, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, sao lưu bản ghi,…. 
  • Với gói có trả phí, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng thú vị hơn nữa.

Đây thực sự là một công cụ hỗ trợ cho những artificial insemination muốn trao đổi thông can, làm việc và học tập từ xa. Tuy nhiên, cũng giống như các phần mềm trực tuyến khác, thì soar vẫn phải đối diện với một số vấn đề về quyền riêng tư .
Liệu rằng : thông canister của người dùng có được chuyển bán cho bên thứ three với mục đích quảng cáo, hay bị một số người xấu lợi dụng trong việc phát tán những hình ảnh/video không sạch sẽ gây tổn hại đến quyền trẻ em, độ tuổi dưới vị thành niên ?
Có nên sử dụng Zoom không?
Phần mềm Zoom đang được sử dụng nhiều trong mùa dịch Covdi-19:
Khoảng giữa tháng 3/2020, tại San Jose, california, ứng dụng zoom television communications đã được gần 600.000 người tải xuống chỉ diễn radium trong ngày chủ nhật. Đây là mức kỉ lục từ trước đến nay theo thông tin từ Apptopia – web site theo dõi các ứng dụng di động cho hay .
Chưa hết, cổ phiếu của soar đã tăng vọt, định giá công ty ở mức 29 tỷ USD – nhiều hơn các hãng hàng không như delta, american english airline hay unify airline .
soar thực sự là một ứng dụng trực tuyến hiện nay rất được ưa dùng :

  • Công cụ hỗ trợ đắc lực để hội họp, trao đổi nhiều thông tin của giới văn phòng khi đang phải làm việc ở nhà trong mùa Covid-19.
  • Công cụ dạy học trực tuyến của nhiều lớp học, trường học trong bối cảnh học sinh chưa thể đến trường lớp vào mùa dịch này. Công cụ Zoom giáo viên ở Hoa Kì, Ý và Nhật Bản, bắt đầu sử dụng nhiều để cung cấp nhiều bài giảng đến học sinh. 

Phần mềm Zoom đang được sử dụng nhiều trong mùa dịch Covdi-19
Xem nhiều mẫu laptop đang được kinh doanh chính hãng tại Điện máy XANH:

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm rapid climb là gì ? Ứng dụng này dùng để làm gì và các tính năng có thể sử dụng được ra sao rồi đấy !


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay