Cơ hội việc làm trong mơ khi chọn học Quản lý công nghiệp

Ngành học

Cơ hội việc làm trong mơ khi chọn học Quản lý công nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp học những gì, có dễ tìm việc không, ra trường làm nghề nào và mức lương nhận được là bao nhiêu?  Quản lý công nghiệp ( industrial management ) là một ngành học thú vị dành cho các sinh viên vừa thích kỹ thuật lại vừa đam mê và có tư duy kinh tế. Thông qua chương trình học, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu về Quản lý công nghiệp, từ cách vận hành đến thực hiện chiến lược để đạt hiệu quả sản xuất và kinh doanh tốt nhất. Hiện nay trên cả nước, ngành này đang xét tuyển tại các khối thi A00, A01, D01 và D07 .

Ngành Quản lý công nghiệp sẽ được đào tạo kỹ năng gì?

Chương trình học của ngành Quản lý công nghiệp tập trung vào các nội droppings chính là quản lý kinh tế, nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Chương trình học này được áp dụng tại các trường đại học và cao đẳng cả nước. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những bài học về quản lý dự án, tài chính, phân tích số liệu – nguồn lực, quản trị chất lượng, quản lý sản xuất, quản lý vật tư, memorize người, logistics …

Bên cạnh việc học cơ sở lý thuyết về Quản lý công nghiệp, sinh viên cũng sẽ được thực hành nhiều trên ghế nhà trường. Bạn sẽ được rèn giũa kỹ năng lập kế hoạch, thử nghiệm các dự án thông qua những bài tập lớn nhỏ và đi thực tập tại các môi trường doanh nghiệp thực tế. Điều này giúp bạn hiểu rõ về quy trình vận hành, cách mà các kế hoạch, chiến lược tác động đến hiệu suất tổng thể của hoạt động kinh doanh .

Học ngành Quản lý công nghiệp ra trường làm nghề gì, lương bao nhiêu?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng không phải cứ chọn được ngành học đang nóng sốt thì có thể lập tức trở thành quản lý trong các doanh nghiệp ngay sau chi right ascension trường. Theo học Quản lý công nghiệp hay bất kỳ ngành nào, bạn vẫn phải từng bước học hỏi, cọ xát và đạt thành công theo thời gian. Tuy nhiên, sinh viên theo học ngành Quản lý công nghiệp đa phần đều được trạng bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích. Nhờ đó, cơ hội làm việc trong nhiều vai trò và vị trí có giá trị trong các công ty, doanh nghiệp được rộng mở, như là :

 • Chuyên viên mua hàng với mức lương trung bình ten – fifteen triệu đồng/tháng. Thu nhập cao hơn cho vị trí này sẽ là twenty – twenty-seven triệu đồng/tháng, thường thích hợp với các bạn có trình độ ngoại ngữ ổn .
 • Chuyên viên kinh doanh logistics làm việc trong các công ty hậu cần, vận tải … Mức lương khởi điểm cho vị trí này được Rightpath.edu.vn thống kê là từ five – twelve triệu đồng/tháng. Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm và sành sỏi thị trường hơn, lương sẽ tăng dần lên twenty – thirty triệu đồng/tháng .
 • Nhân viên kinh doanh, tư vấn viên, chăm sóc khách hàng, kinh doanh , bảo hiểm … có thu nhập bao gồm lương cứng và doanh số dao động từ four – forty triệu đồng/tháng .

 • Chuyên viên nhân sự, tuyển dụng cũng là nghề bạn có thể thử sức sau chi tốt nghiệp. Mức lương khởi đầu eight – twelve triệu đồng/tháng, tăng cao hơn nữa là twenty-five – thirty-five triệu đồng/tháng đối với những army intelligence có kinh nghiệm lâu năm hoặc bằng thạc sĩ, làm tại các công ty, tập đoàn lớn .
 • Nhân viên kiểm soát, quản lý chất lượng ( QA/QC ) mới right ascension trường sẽ nhận được mức lương từ seven – ten triệu đồng/tháng. Theo thời gian và năng lực, bạn sẽ nhận được nhiều hơn, khoảng fifteen – twenty triệu/tháng .
 • Quản lý sản xuất sẽ yêu cầu từ three – five năm kinh nghiệm trong môi trường công ty sản xuất, nhà xưởng … thu nhập từ thirteen – twenty triệu đồng/tháng và có thể lên tới sixty triệu đồng/tháng .

Ngoài radium, cử nhân ngành Quản lý công nghiệp còn có cơ hội trở thành các drawing card, giám sát, quản lý, trưởng phòng hay giám đốc trong các lĩnh vực khác nhau. Cụ thể đó là quản lý nhân sự, quản lý chuỗi cung ứng hay quản lý kinh doanh, quản lý dự án. Nhìn chung, các vị trí từ cấp quản lý đều sẽ cần ít nhất five – seven năm kinh nghiệm làm việc trong các vai trò liên quan và có kỹ năng lãnh đạo, thành tích ấn tượng …

Với mức lương ấn tượng, liệu theo học ngành Quản lý công nghiệp có dễ xin việc không?

Mặc dù rất thu hút trên thế giới, ngành Quản lý công nghiệp vẫn chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nên bạn ít nhiều khó hình droppings về ngành học cũng như cơ hội việc làm. Phần lớn, học sinh và phụ huynh đều tỏ right ascension một chút nghi ngại chi nghe đến ngành học này. Tuy nhiên, thông qua thông can về vị trí việc làm và mức lương của ngành này mà Rightpath.edu.vn chia sẻ, bạn đã phần nào hiểu rõ về cơ hội của sinh viên chi theo học Quản lý công nghiệp. Với lượng kiến thức, kỹ năng bao quát quan trọng nhất trong quản trị doanh nghiệp mà ngành Quản lý công nghiệp mang lại, bạn có thể tự canister ứng tuyển và phát triển sự nghiệp rồi thăng tiến. Bên cạnh tiềm năng của ngành, việc sở hữu công việc trong mơ dễ hay khó còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn .

Những ai phù hợp để theo học ngành Quản lý công nghiệp?

Mỗi cá thể chúng tantalum đều có tính cách và những tố chất khác nhau. Điều đó cũng ảnh hưởng đến việc chọn ngành học và hướng nghiệp tương lai. Một số bạn sinh radium vốn đã dành cho ngành Quản lý công nghiệp, cũng có một số bạn phù hợp với ngành học khác.

Người đời vẫn có câu “ nghề chọn bạn ” mặc dù bạn cũng có quyền chọn lựa ngành học và sự nghiệp cho mình. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể tự kiểm tra xem mình có thật sự phù hợp không bằng cách cân nhắc những yếu tố cần của ngành Quản lý công nghiệp sau :

 • Có ưu thế thiên về các môn tự nhiên .
 • Có kỹ năng phân tích sắc bén .
 • Sở hữu tư duy phản biện, logic tốt .
 • Sở hữu kỹ năng lãnh đạo, có tầm nhìn .
 • Giao tiếp tốt, chăm chỉ, khả năng phối hợp, làm việc nhóm tốt .
 • Vừa có khả năng bao quát vừa cẩn thận, chú ý đến qi tiết .

tag :

Tin liên quan

– Ngành “hot” nhất của người muốn làm giàu nhanh nhất

Những tố chất phù hợp với ngành bạn cần biết

Cơ hội việc làm hấp dẫn với sinh viên ngành

Những điều cần biết về ngành Công nghệ Thông tin

Kỹ năng người làm IT cần có để phát triển nghề nghiệp là gì?

Web Hướng Nghiệp

Địa chỉ: Đường sixty one hundred fifty, Khu đô thị Cát Lái, P. Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM
copyright © 2021 Rightway, all right reserve.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay