<

Thực hư các phụ kiện ‘thần thánh’ cho điều hòa

Tấm chắn nắng, màn che bụi … được quảng cáo hoàn toàn có thể tăng hiệu suất cao làm mát, lê dài tuổi thọ điều hòa nhưng thực tiễn sử dụng trái ngược .Một số phụ kiện cho điều hòa đang được nhiều shop ra mắt, với giá cả từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng, hầu hết nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, không ít người sau khi mua sử dụng phản ánh hiệu suất cao không có hoặc kém hơn nhiều so với quảng cáo .

Tấm chắn nắng cho dàn nóng

Tấm che chắn nắng cho dàn nóng được bán với giá 100.000-200.000 đồng.

Tấm che chắn nắng cho dàn nóng được bán với giá 100.000-200.000 đồng.

Tấm chắn được quảng cáo giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp, tăng năng lực giải nhiệt cho dàn nóng, từ đó mạng lưới hệ thống làm mát hiệu suất cao và đỡ tốn điện hơn. Sản phẩm sử dụng vật liệu nylon, một mặt phủ lớp nhôm mỏng dính phản chiếu ánh mặt trời. ” Có thể ngăn 40 % ánh nắng, giảm áp suất cho máy “, đoạn ra mắt của một shop viết .

Tuy nhiên, theo ông Lê Minh Tiến, chuyên gia thiết bị điện gia dụng, sản phẩm gần như không có tác dụng gì đáng kể, thậm chí có thể gây hại. Dàn nóng được thiết kế để đặt ngoài trời, có thể chịu mưa nắng nhất định. Để tăng hiệu quả làm mát và độ bền, cách tốt nhất là lắp đặt ở nơi thoáng mát nếu có thể. “Sử dụng tấm bạt, lại thêm phần dây buộc ngay trước cửa thoát gió nóng như trong hình hoàn toàn có thể gây hiện tượng quá nóng, cháy, khó thoát nhiệt hơn”, ông nói.

Màn che bụi bọc trang trí điều hòa

Tấm che bụi trang trí điều hòa được quảng cáo giúp lọc bụi .
Tấm che bụi được diễn đạt giúp điều hòa trở thành món đồ trang trí trong nhà, không tác động ảnh hưởng mẫu mã khi hoạt động giải trí. Phần lưới bên trên còn giúp lọc bụi điều hòa tốt hơn. Sản phẩm được rao bán với giá 50.000 – 100.000 đồng .Thực tế, ông Ngọc Minh, quản trị ngành hàng gia dụng tại một chuỗi nhà hàng siêu thị điện máy ở TP.HN, cho biết món đồ này gần như vô dụng. ” Phía trên là phần lấy gió chính của điều hòa, cần để thoáng, không vật che chắn để bảo vệ luồng khí lưu thông. Lắp một vật như vậy ảnh hưởng tác động lớn tới năng lực hoạt động giải trí của máy, làm điều hòa mát chậm, thậm chí còn gây hỏng hóc cho dàn lạnh. Những phần vải như thế còn tích tụ bụi và vi trùng “, ông Minh nói và cho biết bên trong dàn lạnh đã có tấm lọc bụi, cần vệ sinh liên tục là đủ .

Tấm chắn gió trực tiếp cho điều hòa

Tấm chắn gió có nhiều kiểu dáng khác nhau, giá khoảng trên dưới 200.000 đồng.


Tấm chắn gió có nhiều mẫu mã, giá khoảng chừng 200.000 đồng .
Tấm chắn gió là một trong những phụ kiện cho điều hòa đang có lượt bán nhiều nhất trên những trang thương mại điện tử, được cho là có tác dụng chắn gió lạnh thổi trực tiếp, tương thích với người già, trẻ nhỏ. Nhiều người mua nhìn nhận loại sản phẩm thực sự có tính năng giúp tránh gió lạnh trực tiếp nhưng cảm nhận vận tốc làm mát chậm hơn .Ông Tiến cho rằng loại sản phẩm có hiệu suất cao nhất định, nhưng cũng tác động ảnh hưởng tới phương pháp hoạt động giải trí của điều hòa. ” Nếu tấm chắn lớn, cản gió nhiều sẽ khiến không khí lạnh bị quẩn ngay trước điều hòa, dẫn tới hiệu suất cao làm mát trong phòng giảm mạnh do không khí nóng không được lưu thông và làm lạnh. Nếu thực sự có nhu yếu, nên sử dụng tấm chắn ở xa họng gió điều hòa, kích cỡ nhỏ. Tốt nhất nên bật chính sách quạt gió nhẹ nhất, nhiệt độ 27-28 độ và sử dụng thêm quạt để tránh nhiệt độ lạnh trực tiếp gây không dễ chịu “, ông Tiến nói .

Bình xịt vệ sinh máy điều hòa

Bình xịt dạng bọt được quảng cáo đánh bay vết bẩn bên trong dàn lạnh.
Bình xịt dạng bọt được quảng cáo ” đánh bay ” vết bẩn bên trong dàn lạnh .
Sản phẩm được quảng cáo hoàn toàn có thể xịt trực tiếp lên dàn lạnh sau khi đã tháo tấm lọc bụi. Dung dịch dạng bọt hoàn toàn có thể lan tòa bên trong, làm sạch, bong tróc những vết bẩn và thoát ra theo đường thoát nước của điều hòa. Thậm chí, 1 số ít shop còn tả loại sản phẩm có công dụng tạo hương thơm mát cho điều hòa. Giá mỗi bình khoảng chừng 100.000 đồng cho loại dung tích 420 ml .Ông Lê Sơn, chủ shop chuyên sửa chữa thay thế điều hòa ở Lương Thế Vinh ( TP.HN ), cho biết bình xịt này đúng là có công dụng, nhưng chỉ ở dạng tương hỗ vệ sinh chứ không ” thần thánh ” như quảng cáo .

“Ngoài làm sạch tấm lọc bụi, người dùng có thể dùng bình xịt để tăng hiệu quả với dàn lạnh nếu không thể rửa trực tiếp như thợ”, ông nói. “Tuy nhiên, nếu điều hòa ít được vệ sinh, việc sử dụng bình xịt dạng này gần như không có tác dụng. Người dùng cũng cẩn trọng với các loại bình xịt khác nhau, hóa chất trong bình không được kiểm soát có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, hao mòn dàn lạnh”.

Hoài Anh


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay