Bộ Khoa học và Công nghệ (Việt Nam) – Chức năng nhiệm vụ

Bộ Khoa học và Công nghệ (Việt Nam) – Chức năng nhiệm vụ

Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam là cơ quan của Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực hiện chức năng quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, bao gồm : hoạt động khoa học và công nghệ ; phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ ; sở hữu trí tuệ ; tiêu chuẩn đo lường chất lượng ; năng lượng nguyên tử, associate in nursing toàn bức xạ và hạt nhân ; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong lĩnh vực thuộc Bộ quản lý theo quy định của pháp luật. [ two ]

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của Việt Nam là một cơ quan quản lý nhà nước có nhiệm vụ chủ trì thực hiện những nhiệm vụ, chức năng sau đây:

 1. Quy hoạch, phát triển và thúc đẩy lĩnh vực KH&CN: Bộ KH&CN tham gia vào quá trình xây dựng và triển khai chiến lược, quy hoạch phát triển trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Điều này bao gồm đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng KH&CN, và thúc đẩy sáng tạo công nghệ.
 2. Quản lý nguồn lực: Bộ quản lý việc phân chia, cấp nguồn lực tài chính cho các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ. Điều này đảm bảo rằng các dự án quan trọng và tiềm năng nhận đủ nguồn lực cần thiết.
 3. Định rõ chính sách và quy định trong lĩnh vực KH&CN: Bộ KH&CN đóng vai trò trong việc xây dựng các quy định và chính sách về sáng tạo, quản lý trí tuệ, bản quyền, và các lĩnh vực liên quan đến KH&CN.
 4. Hợp tác quốc tế: Bộ KH&CN tham gia vào các hoạt động hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ để học hỏi từ các nước khác, tạo cơ hội cho các nhà khoa học và chuyên gia giao lưu và hợp tác với cộng đồng quốc tế.
 5. Kiểm tra, giám sát, và đánh giá hiệu quả hoạt động KH&CN: Bộ KH&CN thực hiện kiểm tra và giám sát các dự án KH&CN, đánh giá hiệu quả và kết quả công bố từ các dự án nghiên cứu và phát triển.
 6. Hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Bộ KH&CN thúc đẩy đào tạo và phát triển các nhà nghiên cứu, kỹ sư, và nhân viên chuyên ngành trong lĩnh vực KH&CN.
 7. Xúc tiến và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp dựa trên sáng tạo và công nghệ: Bộ KH&CN cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp công nghệ và khuyến khích sự phát triển của các start-up công nghệ.

Bộ Khoa học và Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và hiện đại hóa trong lĩnh vực KH&CN tại Việt Nam, từ việc nghiên cứu căn cứ hạ tầng KH&CN đến hỗ trợ doanh nghiệp và đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.

Bộ Khoa học và Công nghệ (Việt Nam) – Chức năng nhiệm vụ

Bộ Khoa học và Công nghệ (Việt Nam) – Chức năng nhiệm vụ

Chức năng nhiệm vụ

[sửa |sửa mã nguồn ]

Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ, bao gồm : hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo ; phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ ; sở hữu trí tuệ ; tiêu chuẩn đo lường chất lượng ; năng lượng nguyên tử, associate in nursing toàn bức xạ và hạt nhân [ three ] ; quản lý nhà nước các dịch vụ công trong lĩnh vực thuộc bộ quản lý theo quy định của pháp luật .

Lãnh đạo hiện nay [sửa |sửa mã nguồn ]

Tổ chức Đảng [sửa |sửa mã nguồn ]

 • Xem thêmː Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ

Cơ cấu tổ chức [sửa |sửa mã nguồn ]

Các đơn vị hành chính và đơn vị sự nghiệp phục vụ thực hiện chức năng quản lý nhà nước [sửa |sửa mã nguồn ]

(Theo Điều 3, Nghị định 95/2017/NĐ-CP ngày 16 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ) Các đơn vị hành chính thực hiện chức năng quản lý nhà nước

Các đơn vị sự nghiệp

 • Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
 • Báo VnExpress
 • Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 • Trung tâm Công nghệ thông tin

[6] Các đơn vị sự nghiệp khác [sửa |sửa mã nguồn ]

Các doanh nghiệp [sửa |sửa mã nguồn ]

Bộ trưởng qua các thời kỳ [sửa |sửa mã nguồn ]

Thứ trưởng qua các thời kỳ [sửa |sửa mã nguồn ]

Vụ nâng khống giá kit out test COVID-19 xảy radium tại công ty Việt Á [sửa |sửa mã nguồn ]

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, thông can “ world health organization chấp thuận kit test của Công ty Việt Á ” được đăng tải trên web site chính thức của Bộ vào ngày twenty-six tháng four năm 2020. Đến ngày twenty tháng twelve năm 2021, thông tin này bị gỡ bỏ. Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết do có sự sai sót về mặt thông tin nên gỡ bài. Thực chất world health organization mới chỉ “ chấp thuận đưa kit out test này vào quy trình đánh giá xem xét sử dụng ” không phải “ chấp thuận sử dụng ”. Đến ngày 20/10/2020, world health organization công bố báo cáo công khai về đánh giá sử dụng khẩn cấp của world health organization thẩm định bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á là “ Không được chấp nhận ”. [ seven ] Trước đó vụ thông đồng thổi giá kít xét nghiệm COVID-19 để nhận hoa hồng gần thirty tỷ đồng của Giám đốc center for disease control and prevention Hải Dương Phạm Duy Tuyến thông đồng với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã bị phanh phui. [ eight ]

Liên kết ngoài [sửa |sửa mã nguồn ]


Có thể bạn quan tâm
Liên kết:SXMB
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay