<

6 Cách Sửa Lỗi Mạng FPT Chậm Hiệu Quả Nhất 2022

Nhà bạn đã đăng ký và đang sử dụng mạng FPT, đợt này không hiểu vì nguyên nhân gì mà bạn dùng mạng internet cảm thấy bị chậm và chập chờn hơn rất nhiều so với bình thường, từ việc đọc báo, nghe nhạc, lướt web, vào facebook nhẹ nhàng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đừng quá lo lắng, bởi vì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi mạng FPT chậm một cách nhanh nhất.

mạng fpt chậm

Mạng FPT chậm là gì ?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất về khái niệm mạng FPT chậm đó là khi bạn lắp mạng FPT và sử dụng để truy cập internet vào các ứng dụng hay trình duyệt web hàng ngày nhưng bạn lại thấy tốc độ truy cập các ứng dụng hay website bị chậm hơn bình thường. 

Biểu hiện của mạng FPT bị chậm đó là : truy cập trình duyệt web bị load lâu hơn, xem video trên Youtube bị đứng hình và giảm chất lượng độ phân giải màn hình hay đơn giản như việc đọc báo, lướt Facebook trở nên chậm chạp hơn ngày thường rất nhiều.

Mạng FPT bị chậm, lag vào buổi tối – tại sao lại thế ?

Về thời gian lúc nào mạng FPT nhà bạn bị chậm thì nhờ vào vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, nhưng với nhiều quan điểm tổng hợp từ phía người mua đang sử dụng thì mạng FPT bị chậm và lag đa phần vào buổi tối .
Bởi vì buổi tối chính là khoảng chừng thời hạn mà tổng thể các thành viên trong nhà bạn sử dụng internet nhiều nhất, nó cũng giống như việc bạn chuyển dời trên đường phố vào giờ tan tầm đi làm vào buổi chiều tối, khi mà toàn bộ mọi người đều đổ ra đi chung vào 1 con đường thì việc bạn bị vận động và di chuyển bị chậm và ùn tắc là điều cũng dễ hiểu phải không nào !

Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ĐK các gói cước mạng FPT có vận tốc cao giúp đường truyền internet nhanh và không thay đổi hơn

Mạng FPT chậm 2022 – Top 6 nguyên do và cách khắc phục tốt nhất

Thường việc mạng internet bị chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan cho đến khách quan, điều quan trọng là bạn phải xác định được trong trường hợp của nhà mình thì đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc mạng FPT chậm, từ đó sẽ có những cách khắc phục triệt để nhất nhé. 

Ngay sau đây sẽ là tổng hợp top 6 nguyên nhân làm cho mạng FPT chậm và cách khắc phục hiệu quả nhất mà chúng tôi tổng hợp được từ bạn đọc nhé !

1. Mạng FPT chậm do đường truyền internet nhà bạn bị suy hao

Nguyên nhân : là do đường truyền internet sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng nên bị suy hao tín hiệu vận tốc từ phía nhà mạng FPT .
Cách khắc phục : Bạn sử dụng điện thoại cảm ứng và máy tính truy vấn vào website kiểm tra vận tốc internet là : speedtest.net .
Đối với máy tính thì bạn nên sử dụng mạng lan liên kết với 1 thiết bị duy nhất để test vận tốc mạng nhà bạn, nếu hiệu quả trả về có vận tốc quá thấp so với gói cước bạn ĐK bắt đầu thì bạn phải liên hệ ngay với tổng đài tương hỗ kỹ thuật của FPT để được tương hỗ ngay lập tức .
Đầu số tổng đài kỹ thuật FPT là 19006600 phím 2 .

mạng fpt chậm do suy hao đường truyền

Bạn đọc tìm hiểu thêm ngay bài viết ➥ Hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng internet

2. Mạng FPT chậm do modem wifi bị suy hao 

Nguyên nhân : việc sử dụng internet trong thời hạn dài và liên tục sẽ làm cho modem bị suy hao hiệu suất do nhiệt độ quá nóng, dẫn đến việc hoạt động giải trí truyền tải internet bị chậm và gián đoạn .
Cách khắc phục : Bạn đọc hãy tắt modem đi và đợi khoảng chừng 5 phút sau bật lại, thường thì khoảng chừng 1 tháng thì bạn nên triển khai việc này khoảng chừng 1 lần để bảo vệ thiết bị modem FPT được hoạt động giải trí không thay đổi, cũng giống như tất cả chúng ta sau một khoảng chừng thời hạn thao tác liên tục thì cần phải có quảng nghỉ ngơi ngắn để tái tạo lại sức lao động và sau đó lại liên tục với việc làm thì mới hiệu suất cao phải không nào !

mạng fpt chậm do suy hao modem

3. Mạng FPT chậm do bị đứt cáp quang biển

Nguyên nhân : do yếu tố khách quan như : thời tiết, mưa và bão …. làm cho hạ tầng của nhà mạng cáp quang FPT bị gặp sự cố và làm cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm .

Cách khắc phục : Chắc bạn phải chịu khó gọi điện lên tổng đài FPT để được hỗ trợ và để nhà mạng sớm khắc phục sự cố bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Thực ra việc đứt cáp quang biển cũng không phải thường  xuyên xảy ra, 1 năm khoảng 1 đến 3 lần sẽ gặp phải nên bạn không phải quá lo lắng về nguyên nhân này nhé ! Vì khi bị đứt cáp quang biển thì không chỉ khiến cho mạng FPT chậm mà tất cả các nhà mạng ở Việt Nam đều bị ảnh hưởng vì thế chắc chắn sẽ phải tìm cách khắc phục sớm nhất để đảm bảo tín hiệu internet cho hàng triệu khách hàng nhé !

mạng fpt chậm do bị đứt cáp quang biển

4. Mạng FPT bị chậm, lag do bạn chia sẻ wifi cho quá nhiều người dùng

Nguyên nhân : việc san sẻ mật khẩu wifi FPT của nhà bạn cho nhiều người khác, điều này cực kỳ nguy hại vì mật khẩu wifi là thông tin bảo mật thông tin và hạn chế để nhiều người biết được, chính do bạn không hề trấn áp được ai đang dùng wifi chùa của nhà bạn, khiến cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm như rùa do có quá nhiều người dùng chung wifi một lúc .
Đặc biệt là vào buổi tối khi toàn bộ đều ở nhà và dùng wifi, cũng giống như việc bạn đi xe trên các tuyến đường ở TP. Hà Nội vào giờ cao điểm thì chắc như đinh sẽ bị ùn tắc dẫn đến việc vận động và di chuyển vô cùng lừ đừ khiến bạn mất thời hạn và vô cùng ức chế phải không nào !
Cách khắc phục : Bạn nên hạn chế người dùng chung gói internet với mình, với các gói cước internet FPT dành cho cá thể và mái ấm gia đình thì số lượng user sử dụng không thay đổi sẽ là từ 5 – 7 người dùng. Bạn nên hạn chế san sẻ mật khẩu wifi FPT cho người lạ, đồng thời nên tiếp tục đổi mật khẩu wifi FPT, khoảng chừng 1 tháng đổi một lần là tốt nhất nhé !

mạng fpt chậm do chia sẻ wifi quá nhiều

Bạn đọc hoàn toàn có thể khảo bài viết khắc phục cực hữu ích bên dưới :
➥ Chặn hàng xóm bắt wifi chùa nhà bạn
➥ Cách đổi mật khẩu wifi FPT mới nhất
➥ Cách ẩn tên wifi FPT nhanh nhất

5. Mạng FPT chậm và chập chờn do xung đột bộ phát wifi

Nguyên nhân : nhà bạn nhiều tầng, khoảng trống rộng nên sử dụng thêm nhiều bộ phát wifi, việc setup và thông số kỹ thuật wifi không chuẩn sẽ dẫn đến việc xung đột ip giữa các bộ phát wifi và cả với modem chính nữa. Điều này dẫn đến việc wifi nhà bạn bị tiếp tục chập chờn .
Cách khắc phục : Bạn cần phải nhờ lại đội lắp ráp bộ phát wifi đến để thông số kỹ thuật lại địa chỉ ip của bộ phát, hoặc hoàn toàn có thể báo kỹ thuật FPT qua nhà để kiểm tra và thiết lập lại địa chỉ ip của modem wifi và bộ phát wifi. Tổng đài kỹ thuật FPT là 19006600 phím 2 nhé !

mạng fpt chập chờn do xung đột wifi

6. Mạng FPT chậm do máy tính hoặc điện thoại của bạn bị nhiễm virus

Nguyên nhân : việc điện thoại hoặc máy tính của bạn vì 1 lý do nào đấy mà nhiễm virus, điều này không chỉ làm cho thiết bị của bạn sử dụng có dấu hiệu bị chậm chạp thi thao tác các ứng dụng bình thường mà nó còn khiến cho việc truy cập mạng FPT chậm vô cùng. 

Cách khắc phục : so với máy tính thì bạn nên cài ngay ứng dụng diệt virus như : BKAV, AVG, Kapersky … để tàn phá ngay những virus có hại cho máy tính của bạn, hoặc bạn hoàn toàn có thể cài lại windows cho máy tính. Đối với điện thoại thông minh thì bạn nên chạy lại ứng dụng cho điện thoại thông minh để bảo vệ chắc như đinh rằng thiết bị của mình đã trọn vẹn thật sạch và không còn bóng hình con virus nào nữa nhé !

mạng fpt chậm do máy tính bị nhiễm virus

Vậy là trên đây chúng tôi đã đem đến cho bạn đọc top 6 nguyên nhân khiến mạng FPT chậm và cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất rồi nhé !

Nếu có yếu tố gì cần vướng mắc hãy đừng quên nhấc điện thoại cảm ứng lên gọi điện và gửi tin nhắn với chúng tôi để được tương hỗ dịch vụ tốt nhất nhé !

Mạng FPT chậm là gì ?

Đó là khi bạn dùng mạng FPT nhưng cảm thấy việc truy vấn internet chậm hơn so với lúc thông thường .

Tại sao mạng FPT bị chậm ?

Có 6 nguyên do chính dẫn đến việc mạng FPT nhà bạn bị chậm, hãy cùng xem bài viết để tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể .

Khắc phục lỗi mạng FPT chậm có đơn thuần ?

Với mỗi một nguyên do, bài viết của chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp triển khai đơn thuần, dễ triển khai và hiệu suất cao nhất .

5/5 – ( 2 bầu chọn )


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay