Cổng thanh toán là gì và nó hoạt động như thế nào? PayCEC

Thế giới kinh doanh đang thay đổi trong kỷ nguyên kỹ thuật số và tác động rất lớn đến cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trực tuyến. Cổng thanh toán trực tuyến là một trong những yếu tố quan trọng duy trì hệ sinh thái thanh toán, vì nó không chỉ cho phép thanh toán trực tuyến cho người mua và người bán mà còn là một công cụ hữu ích để tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn là người bán hàng trực tuyến, bạn không cần phải trở thành chuyên armed islamic group về cổng thanh toán, nhưng hiểu sâu hơn về thanh toán trực tuyến sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về việc chọn cổng thanh toán trực tuyến nào và các kế hoạch kinh doanh xa hơn .
What is an online payment gateway and how it works
Bài viết này sẽ giải thích qi tiết về cổng thanh toán là gì và nó hoạt động như thế nào ? Tại sao người bán hàng trực tuyến cần một cổng và cách chọn cổng thanh toán trực tuyến tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn .

Trước chi đi vào qi tiết hơn, có một số “ thuật ngữ ” quan trọng mà bạn cần hiểu. Các điều khoản này là những yếu tố chính liên quan đến hầu hết thời gian trong quá trình thanh toán :

 • Người bán: Đây là bạn (được gọi là người bán) – một doanh nghiệp trực tuyến hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào (ví dụ như du lịch, thương mại điện tử, trò chơi, v.v.) cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng.
 • Người mua: Đây là ngân hàng của người bán chuyển giao dịch của người bán đến ngân hàng phát hành để nhận thanh toán.
 • Khách hàng: Đây là khách hàng của người bán (được gọi là người mua) – cũng là chủ thẻ, người muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ người bán và bắt đầu giao dịch.
 • Ngân hàng phát hành: Đây là ngân hàng của khách hàng phát hành thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của chủ thẻ dưới danh nghĩa các chương trình thẻ (Mastercard, Visa).

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Định nghĩa cơ bản của cổng thanh toán trực tuyến là phần mềm mà các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sử dụng để chuyển các khoản thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Công nghệ này xử lý và chuyển dữ liệu thanh toán từ khách hàng đến ngân hàng mua và chuyển lại việc chấp nhận hoặc từ chối thanh toán cho khách hàng. Cổng thanh toán phê duyệt thông tin thẻ của khách hàng một cách associate in nursing toàn, đảm bảo tiền có thể truy cập được và cuối cùng cho phép người bán được thanh toán .
Nói cách khác, cổng thanh toán trực tuyến hoạt động như một trung gian giữa người bán và người mua, đảm bảo quá trình giao dịch nhanh chóng, đơn giản và associate in nursing toàn. Cổng thanh toán trực tuyến có thể hợp lý hóa cách trang web của người bán tích hợp với nền tảng và chương trình cần thiết .
What is an online payment gateway?

Tại sao doanh nghiệp cần cổng thanh toán trực tuyến?

Là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể đang suy nghĩ về lý suffice tại sao doanh nghiệp của bạn cần một cổng thanh toán trực tuyến phù hợp nếu nó chỉ là “ người trung gian ” ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tantalum phải hiểu rằng cổng thanh toán trực tuyến là một giao dịch không cần thẻ. Thẻ của người mua không thể được quẹt trên thiết bị đầu cuối petty officer như cách thông thường nếu quá trình mua hàng diễn radium ở đâu đó như các cửa hàng gạch. Vì lý act đó, bạn chỉ có thể dựa vào dữ liệu thẻ mà khách hàng nhập trên trang thanh toán. Trong trường hợp này, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng thẻ khách hàng đang sử dụng là thẻ của chính họ ? Giao dịch không có thẻ làm cho rủi ro gian lận cao hơn đáng kể và đây là cơ hội để cổng thanh toán trực tuyến hoàn thành công việc.

Vậy điều gì sẽ xảy radium nếu chúng tantalum không có sự tồn tại của cổng thanh toán trực tuyến ? Những kẻ gian lận sẽ có quyền truy cập dễ dàng hơn vào dữ liệu nhạy cảm của bạn, khiến doanh nghiệp của bạn bị lừa đảo và bị bồi hoàn. Hơn nữa, những kẻ gian lận cũng sẽ khám phá right ascension các cách tiếp cận bổ sing để bắt đầu các giao dịch bất hợp pháp, khiến bạn càng dễ bị lừa đảo và làm hỏng hình ảnh công khai thương hiệu của bạn .
Cổng thanh toán trực tuyến giống như một người gác cổng của doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Bên cạnh dữ liệu mã hóa được bảo vệ, các cổng thanh toán trực tuyến cũng bảo vệ người bán khỏi thẻ hết hạn, tài khoản bị đóng, không đủ tiền hoặc vượt quá hạn mức thẻ tín dụng .
Cũng đọc: Cổng thanh toán cho doanh nghiệp thương mại điện tử
Why does a business need an online payment gateway?

Cổng thanh toán hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao người bán cần cổng thanh toán trực tuyến. Vì vậy, hãy xử lý bước tiếp theo và tìm right ascension cách hoạt động của cổng thanh toán trực tuyến :

 • Bước 1: Người mua chọn sản phẩm hoặc dịch vụ muốn mua và chuyển đến trang thanh toán. Hầu hết các cổng thanh toán trực tuyến đều cung cấp các tùy chọn khác nhau cho trang thanh toán của bạn nhưng tiện lợi và phổ biến nhất là thanh toán tích hợp:
  Thanh toán tích hợp: Thanh toán tích hợp còn được gọi là tích hợp trực tiếp vì nó tạo ra kết nối giữa hai máy chủ; máy chủ của người bán với máy chủ của cổng thanh toán. Bằng cách nhập chi tiết thẻ trên trang thanh toán, một giao dịch sẽ được bắt đầu. Quá trình mua hàng có thể được thực hiện mà không cần chuyển hướng đến trang thanh toán của cổng thanh toán trực tuyến. Điều này sẽ dẫn đến quá trình thanh toán nhanh hơn, trải nghiệm người mua đáng tin cậy hơn và có nhiều quyền hạn hơn đối với giao diện của trang thanh toán từ quan điểm của người bán.
 • Bước 2: Ở bước này, người mua nhập chi tiết thẻ tín dụng hoặc kiểm tra của họ trên trang thanh toán. Những dữ liệu này bao gồm tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ và số CVV (Giá trị xác minh thẻ). Dữ liệu này được chuyển một cách an toàn vào cổng thanh toán của bạn, dựa trên sự tích hợp của bạn.
 • Bước 3: Cổng thanh toán trực tuyến sử dụng hệ thống bảo mật mã hóa để mã hóa dữ liệu của thẻ và thực hiện kiểm tra gian lận trước khi chuyển dữ liệu của thẻ cho ngân hàng mua.
 • Bước 4: Ngân hàng mua gửi dữ liệu an toàn đến các chương trình thẻ (Visa, Mastercard).
 • Bước 5: Các chương trình thẻ thực hiện một lớp kiểm tra gian lận khác và sau đó gửi dữ liệu thanh toán đến ngân hàng phát hành.
 • Bước 6: Ngân hàng phát hành sau khi thực hiện quét gian lận sẽ cho phép thực hiện giao dịch. Thông báo thanh toán được chấp thuận hoặc bị từ chối sẽ được chuyển trở lại từ hệ thống thẻ, sau đó đến người bán.
 • Bước 7: Ngân hàng mua gửi lại thông báo chấp thuận hoặc từ chối đến cổng thanh toán. Nếu khoản thanh toán được chấp thuận, người bán sẽ thu số tiền thanh toán từ ngân hàng phát hành và giữ tiền vào tài khoản người bán của bạn.
 • Bước 8: Gửi tiền vào tài khoản của người bán, một quá trình được gọi là quyết toán; thời điểm giải quyết thực tế sẽ xảy ra, tùy thuộc vào thỏa thuận mà người bán có với cổng thanh toán của họ.
 • Bước 9: Dựa trên tin nhắn gửi lại, người bán có thể hiển thị trang xác nhận thanh toán hoặc yêu cầu khách hàng cung cấp phương thức thanh toán khác.

Cũng đọc:
Sau chi hiểu sâu hơn về cổng thanh toán là gì và cách thức hoạt động của nó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cổng thanh toán trực tuyến PayCEC. PayCEC là một trong 3 cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại thời điểm hiện tại cung cấp nhiều phương thức thanh toán, đơn vị tiền tệ khác nhau, công nghệ chống gian lận mới nhất và hỗ trợ khách hàng 24/7 .

Để biết thêm thông canister qi tiết, vui lòng truy cập : Cổng thanh toán trực tuyến


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay