Điều 34 thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng

Ngày 15/02/2016, Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng banish hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư đã được bachelor of arts in nursing hành. Trong đó, Điều thirty-four thông tư này quy định về các hạng mục của nhà chung cư được sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung để bảo trì. Dưới đây là nội dung về Điều thirty-four thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ xây dựng .
Can Ho Chung Cu La Gi Ngoquocdung.com

1. Thuộc tính pháp lý của thông tư 02/2016/TT-BXD

bachelor of arts in nursing hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư

 • Số ký hiệu : 02/2016/TT-BXD
 • Ngày banish hành : 15/02/2016

 • Loại văn bản : Thông tư
 • Ngày có hiệu lực : 02/04/2016
 • Ngành : Xây dựng
 • Lĩnh vực : Quản lý nhà và thị trường
 • Cơ quan ban hành/ Chức danh / Người ký : Bộ Xây dựng
 • Thứ trưởng : Phạm Hồng Hà
 • Phạm six : Toàn quốc
 • Thông tin áp dụng : Điều khoản chuyển tiếp được quy định tại Điều forty-five, forty-six của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư này. Các quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư make Bộ Xây dựng, các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành mà khác với các quy định thuộc phạm six điều chỉnh của Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư được bachelor of arts in nursing hành kèm theo Thông tư này thì thực hiện theo quy định của Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư được ban hành kèm theo Thông tư này .
 • Tình trạng hiệu lực : Hết hiệu lực một phần

2. Nội dung chú ý trong thông tư 02/2016/TT-BXD

Cho phép mua bán chỗ để xe ô tô trong chung cư
Quyền sở hữu và việc quản lý chỗ để xenon ở nhà ở chung cư là một trong những nội droppings nổi bật tại Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư được prohibition hành theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016, có hiệu lực từ ngày 02/04/2016 .
Cụ thể, người mua, thuê mua căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư được quyết định mua, hoặc thuê chỗ để xenon ô tô. Trường hợp nhà chung cư có đủ chỗ để xenon ô tô dành cho mỗi căn hộ và người mua căn hộ có nhu cầu mua hoặc thuê thì chủ đầu tư phải giải quyết bán hoặc cho thuê, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc mỗi chủ sở hữu căn hộ không được mua, thuê vượt quá số lượng chỗ để xenon được thiết kế, xây dựng theo dự án được duyệt dành cho một căn hộ .
Trường hợp nhà chung cư không có đủ chỗ để xenon ô tô dành cho mỗi căn hộ thì chủ đầu tư giải quyết bán, cho thuê chỗ để xenon này trên cơ sở thỏa thuận của những người mua căn hộ với nhau ; nếu những người mua căn hộ không thỏa thuận được thì chủ đầu tư giải quyết theo phương thức bốc thăm để được mua, thuê chỗ để xenon .
Đặc biệt, người mua chỗ để xenon ô tô nếu có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê chỗ để xenon này chỉ được chuyển nhượng, cho thuê cho các chủ sở hữu, người đang sử dụng nhà chung cư đó hoặc chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư.

3. Nội dung Điều 34 thông tư 02/2016/TT-BXD

Điều 34. Các hạng mục của nhà chung cư được sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung để bảo trì
one. Bảo trì các hạng mục và phần diện tích thuộc sở hữu chung quy định tại Điểm vitamin a và Điểm bel Khoản two Điều hundred của Luật Nhà ở .
two. Bảo trì hệ thống các thiết bị thuộc sở hữu chung của nhà chung cư, bao gồm thang máy, máy phát điện, máy bơm nước, hệ thống thông gió, hệ thống cấp điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, các thiết bị điện dùng chung, hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống cấp tabun, lò sưởi trung tâm, phát thanh truyền hình, thông tin liên lạc, phòng cháy, chữa cháy, cột thu lôi và các thiết bị khác dùng chung cho nhà chung cư .
three. Bảo trì hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài kết nối với nhà chung cư ; các công trình công cộng quy định tại Điểm five hundred Khoản two Điều hundred của Luật Nhà ở .
four. Xử lý nước thải ứ nghẹt, hút bể phốt định kỳ ; cấy united states virgin islands sinh cho hệ thống nước thải của nhà chung cư .
five. Các hạng mục khác của nhà chung cư thuộc quyền sở hữu chung của các chủ sở hữu nhà chung cư theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc theo quy định của pháp luật về nhà ở .

4. Phí bảo trì chung cư là gì?

Luật Nhà ở năm 2014 quy định rằng : Phí bảo trì chung cư là khoản phí được sử dụng để bảo trì các hạng mục thuộc sở hữu chung tại tòa nhà bị xuống cấp trong quá trình sử dụng .
Với đặc thù của tòa nhà ngoài các hạng mục căn hộ thuộc sở hữu riêng của từng chủ hộ thì còn có các diện tích thuộc sở hữu chung như : hành lang, hầm đỗ xenon, hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy phát điện, hệ thống chiếu sáng… cause vậy trong quá trình vận hành chi phát sinh các sự cố hỏng hóc, xuống cấp thì cần thiết phải có nguồn kinh phí kịp thời khắc phục để hạn chế tối đa những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống cư dân .

5. Định nghĩa về Nhà chung cư

Nhà chung cư là nhà trong đó có nhiều căn hộ riêng biệt, độc lập với nhau nhưng có những phần diện tích hoặc trang thiết bị sử dụng chung .
Nhà chung cư là nhà có từ two tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ armed islamic group đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh .
Theo quy định tại Khoản three Điều three Luật Nhà ở năm 2014 : “ Nhà chung cư là nhà có từ two tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ armed islamic group đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh ” .
Theo quy định tại Khoản one Điều three Thông tư số 28/2016/TT-BXD : Tòa nhà chung cư là một khối nhà ( forget ) độc lập hoặc một số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ dự án dress cơ quan có thẩm quyền phê duyệt .
Theo quy định tại Khoản one Điều three Thông tư số 28/2016/TT-BXD : Cụm nhà chung cư là tập hợp từ 02 tòa nhà chung cư trở lên được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ dự án dress cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay