CÁC PHƯƠNG PHÁP LƯU TRỮ BITCOIN AN TOÀN NHẤT 2022

Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin ? Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và nó là một loại tiền tệ phi tập trung được cung cấp bởi mật mã và mạng lưới của các cá nhân sử dụng nó. Thay vì được hỗ trợ bởi vàng, nó được hỗ trợ bởi một loại mã gọi là blockchain. Và do không có ngân hàng, người dùng cần tự tìm cách lưu trữ Bitcoin. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua Bitcoin hoặc đã sở hữu Bitcoin, thì bài viết này là hướng dẫn các phương pháp lưu trữ Bitcoin associate in nursing toàn và bảo mật .

Các cách lưu trữ Bitcoin hiện nay

luu tru Bitcoin
Ngày nay, cộng đồng Bitcoin thường lưu trữ tiền trong hai ví riêng biệt là :

  • Ví nóng để chi tiêu. Ví này nên lưu trữ một lượng Bitcoin vừa hoặc nhỏ để chi tiêu và kiếm tiền. Thông thường, ví này được lưu trữ kỹ thuật số trên thiết bị di động.
  • Ví lạnh để tiết kiệm. Ngược lại, ví lạnh tiết kiệm sẽ chứa phần lớn Bitcoin của người dùng, những người này thỉnh thoảng sẽ sử dụng nó để nạp tiền vào ví nóng. Ví lạnh nên được cất giữ hoàn toàn ngoại tuyến, offline..

Phân tích các phương thức lưu trữ Bitcoin

Ví online

Ví kỹ thuật số là ví ổ cứng hoặc ví dựa trên web có thể được sử dụng trên máy tính, điện thoại hoặc thậm chí là giấy. Một lần nữa, tốt nhất là chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ Bitcoin trong ví kỹ thuật số để chi tiêu, trong chi phần lớn Bitcoin nên được lưu trữ trong kho lạnh, một môi trường associate in nursing toàn hơn nói chung. Tất nhiên, ví kỹ thuật số phải được mã hóa để không three-toed sloth có thể truy cập vào khóa riêng của bạn.

vi online


Ưu điểm: Ví kỹ thuật số có thể truy cập từ mọi nơi trên thế giới, khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt để kiếm tiền hoặc dùng chi đi du lịch .
Nhược điểm: Giống như bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm kỹ thuật số nào, cách lưu trữ Bitcoin này có thể bị machine politician .

Ví ngoại tuyến

Ví ngoại tuyến là “ kho lạnh ” không thể truy cập internet. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng nhất thiết phải là vật thể ; Ví dụ, trên máy tính để bàn nhưng không được kết nối với internet. Thay vào đó, các chìa khóa được lưu trữ trên chính máy tính của bạn .
Ưu điểm: Ví ngoại tuyến associate in nursing toàn hơn ví kỹ thuật số vì chúng có nguy cơ bị lộ trực tuyến ít hơn đáng kể, tạo right ascension mức độ bảo mật cao nhất có thể .
Nhược điểm: Nếu chúng được lưu trữ trên máy tính, ví ngoại tuyến vẫn có thể dễ bị nhiễm phần mềm độc hại nhắm mục tiêu Bitcoin, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng chúng với phần mềm chống vi-rút có bảo vệ chống lại phần mềm độc hại.

Read more : Cơ sở dữ liệu là gì? Cơ sở dữ liệu bao gồm những loại nào?

Ví ổ cứng

Ví ổ cứng có nghĩa là bạn lưu trữ Bitcoin trên một ổ cứng như thẻ USB .
Bitcoin USB
Ưu điểm: Với ví ổ cứng, các giao dịch hoàn toàn ẩn danh vì không có thông can nhận dạng cá nhân nào của người dùng trên ổ cứng. Và không giống như ví máy tính để bàn, ví ổ cứng có khả năng chống lại phần mềm độc hại. Cuối cùng, ngay cả chi người dùng mất khóa, họ sẽ có thể khôi phục tiền của mình bằng cách sử dụng cụm từ bảo mật, một cụm từ gồm twenty từ mà người dùng sẽ thiết lập chi họ tự tạo ví. Lý tưởng nhất là người dùng lưu trữ cụm từ hạt giống trên giấy trong một két sắt có khóa .
Nhược điểm: Nếu người dùng mất ổ cứng, thì họ hoàn toàn không có cách nào để khôi phục số Bitcoin đã mất .

Ví giấy

Mặc dù ví giấy có vẻ là lựa chọn đơn giản nhất, nhưng chúng thực sự đòi hỏi nhiều kiến thức về tiền tệ kỹ thuật số hơn bất kỳ tùy chọn nào khác và có thể được tạo trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Ưu điểm: Trong một lượng không gian tối thiểu, ví giấy cho phép ẩn danh hoàn toàn ; về cơ bản, chúng là một cụm từ bảo mật được viết trên một tờ giấy .
Nhược điểm: Giấy có thể bị mất, bị rách hoặc bị nhòe và mực có thể bị phai. Ngoài radium, nếu người dùng đang inch ví giấy của họ, họ phải cân nhắc mọi khả năng không associate in nursing toàn trên mạng máy indium của họ. Một vấn đề khác là sử dụng lại địa chỉ ; nếu bạn không sử dụng lại cùng một địa chỉ, thì bạn sẽ cần tạo một ví giấy mới cho mọi giao dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng lại cùng một địa chỉ có thể khiến việc theo dõi chữ ký khóa cá nhân dễ dàng hơn, vì vậy cách associate in nursing toàn nhất, tạo một ví mới cho mọi giao dịch, cũng là cách rườm rà nhất .

Kết luận

Đó là tất cả các phương pháp lưu trữ Bitcoin hiện nay trên thị trường. Tùy theo mục đích và cách chơi Bitcoin của bản thân, bạn có thể lựa chọn phương thức lưu trữ Bitcoin phù hợp với bản thân nhất nhé. Và bạn cần biết có nên cày bitcoin ở thời điểm hiện tại không ?


Có thể bạn quan tâm
© Copyright 2008 - 2016 Dịch Vụ Bách khoa Sửa Chữa Chuyên nghiệp.
Alternate Text Gọi ngay